25 Tháng Hai, 2024
Lý Nhã Kỳ là một trong số những ngôi sao có cơ ngơi đồ sộ nhất nhì làng giải trí xứ Việt. Người đẹp chưa bao giờ khiến công chúng phải thất vọng trước những lần chịu chơi, đầu tư, chịu chi hoành tráng của mình.
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ chia sẻ loạt ảnh về thủ phủ rộng 10.000m2, trị giá hàng triệu đô mà cô mới xây để dành tặng mẹ ruột trong dịp lễ Vu Lan. Người đẹp Lý Nhã Kỳ cho biết đây cũng chính là đền thờ của gia đình ở quê nhà Vũng Tàu.
Phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ. Lý Nhã Kỳ cho biết mục đích của việc xây dựng này là để bày tỏ lòng tôn kính của mình với gia tộc, với các bậc tiền nhân. Để hoàn thành công trình biệt phủ kịp ngày đã định Lý Nhã Kỳ đã quần quật làm ngày, đêm cùng các công nhân, nhân viên của cô.
Biệt Phủ của Lý Nhã Kỳ có tông màu đỏ, trắng chủ đạo và được bao bởi nhiều cây xanh. Biệt Phủ có sân vườn rộng lớn, được bài trí tỉ mỉ, tạo không gian thoáng đãng và thoải mái. Công trình xây dựng mang dáng dấp biệt phủ, được bao bọc bởi những bức tường gạch đỏ xây tay mỹ thuật, bức tường kéo dài hàng ngàn m2.
Biệt phủ mà Lý Nhã Kỳ xây tặng mẹ có 2 gian nhà chính: Gian đầu tiên thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê; gian thứ 2 dành cho gia đình ở; gian cuối cùng là khu dùng để tổ chức tiệc và đón khách. Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc nước nhà nên cho xây dựng kiểu dáng nhà 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Dù ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng công trình vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống vốn có. Ngoài ra, còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, gian tiếp khách thoáng đãng.
Lý Nhã Kỳ cho biết cô yêu văn hóa, kiến trúc truyền thống nên đã cho xây dựng nhà rường ba gian, kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói, lát gạch đỏ. Cô nhờ những người thầy giàu kinh nghiệm để tư vấn khâu thiết kế, vật liệu và bài trí tượng theo kiểu đền chùa miền Bắc.
Công trình biệt phủ của Lý Nhã Kỳ chia làm 3 giai đoạn được xây dựng rất nhanh, chỉ vài tháng đã hoàn thành hàng loạt ngôi nhà và đường đi. Hằng ngày, nhiều công nhân được thuê chăm sóc vườn cây và dọn dẹp vệ sinh các ngôi nhà.
Trên khuôn viên biệt phủ hàng ngàn m2 xung quanh là hàng loạt những cây cổ thụ đắt giá và hiếm, cùng với nhiều cây ăn quả lớn xum xuê, Lý Nhã Kỳ đã chắt lọc từng nhành cây ngọn cỏ, đào ao sen, chăm chút từng viên gạch, tự tay sắp đặt từng món đồ nội thất, cho đến vật dụng và trang trí, sắp đặt mọi thứ rất tinh tế, nhẹ nhàng.
“Cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành xong dự án công trình báo hiếu cho bố mẹ và dòng họ 2 bên nội ngoại của Trần, Lê vào đúng ngày rằm tháng 7 rồi. Tất cả mỏi mệt đều tan biến, ngay cả hôm nay ăn cơm với nước tương cũng vẫn thấy hạnh phúc, nhẹ lòng và an nhiên. Tôi không dám nhận mình là người thành công, nhưng tôi tin mình đã thành nhân”, Lý Nhã Kỳ viết.
Lý Nhã Kỳ đã mời một số người bạn thân thiết của mình đến chung vui như MC Đại Nghĩa, Nguyễn Hưng, MC Thanh Bạch, ST,
Danh ca Nguyễn Hưng cho biết anh mong ước cũng có một nơi bình yên để dưỡng già giống Lý Nhã Kỳ.Danh ca Nguyễn Hưng cho biết anh mong ước cũng có một nơi bình yên để dưỡng già giống Lý Nhã Kỳ.
Đầu năm 2020, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ khiến công chúng “đứng ngồi không yên” khi khoe ảnh resort 5 sao trị giá triệu đô tại Đà Lạt. Resort nằm trên mảnh đất rộng 50ha, cách trung tâm thành phố khoảng 20km, bên trong gồm 16 căn villa yên tĩnh, thơ mộng, với nhiều tiện nghi cao cấp.
Bây giờ xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng biệt phủ triệu đô mà Lý Nhã Kỳ xây tặng mẹ của mình nhân ngày lễ Vu Lan:
#lynhaky #bietphutrieudo #blogvietfood