30 Tháng Chín, 2023

Võ Tắc Thiên có tên thật là Võ Chiếu, xuất thân từ gia tộc họ Võ có nguồn gốc từ vùng Văn Thủy, Tinh Châu. Bà là hoàng hậu đầu tiên và duy nhất trong suốt các triều đại Trung Quốc nắm quyền cai trị đất nước như một vị hoàng đế. Bên cạnh sự tài giỏi cùng những đóng góp cho vương triều, Võ Tắc Thiên vẫn khiến nhiều người run sợ bởi sự độc ác của mình. Cũng bởi vậy mà không ít nhà sản xuất phim Trung Quốc đã xây dựng hình ảnh Võ Tắc Thiên trên màn ảnh. Rất nhiều nữ diễn viên đã vào vai Võ Tắc Thiên nhưng liệu ai được lòng công chúng nhất? Hãy theo dõi tiếp video này của Blog Giải Trí và chia sẻ quan điểm của bạn nha.

1/ Lưu Hiểu Khánh trong Võ Tắc Thiên Bí Sử

Nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh là người có cơ duyên 3 lần vào vai Võ Tắc Thiên. Trong phiên bản 1994, vai diễn Võ Tắc Thiên của bà trải dài từ 16 đến 83 tuổi. Khi đó, nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh đã 43 tuổi nhưng vẫn “cân” đẹp ngoại hình của một nàng thiếu nữ nhờ tài hoá trang “đỉnh chóp” của chuyên gia Mao Hiểu Bình. Phục sức, trang điểm và ngoại hình của Lưu Hiểu Khánh được đánh giá là vừa quyền uy vừa mê hoặc, được coi là chuẩn mực kinh điển của nhân vật Võ Tắc Thiên trên màn ảnh nhỏ mà khó diễn viên trẻ nào sau này vượt qua được.

Xem thêm: TOP 10 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc

2/ Ân Đào trong Võ Tắc Thiên Bí Sử

Nữ diễn viên Ân Đào là người may mắn tiếp theo được vào vai Võ Tắc Thiên. Tuy nhiên, tạo hình tóc “chỏm đào” trong những tập đầu của Ân Đào trong bộ phim Võ Tắc Thiên Bí Sử 2011 bị cho là choán gương mặt, có phần… ngớ ngẩn và đậm vẻ “ngốc nghếch”. Mặc dù bị chê bai là không đủ xinh đẹp, quyến rũ, nhưng bù lại nữ diễn viên Ân Đào lại được công nhận là Võ Tắc Thiên lẳng lơ nhất trong điện ảnh Trung Quốc. Điều này một phần nhờ vào lối trang điểm sắc sảo, mảnh nét cộng với đôi mắt lanh lợi của cô nàng Ân Đào.

Xem thêm: Nhan sắc 11 mỹ nhân hoa ngữ trước và sau khi vào Cbiz

3/ Giả Tịnh Văn trong Chí Tôn Hồng Nhan

Năm 2003 trong bộ phim Chí Tôn Hồng Nhan, nhân vật Võ Tắc Thiên qua diễn xuất của Giả Tịnh Văn lại có phần trái ngược với các phiên bản trên khi ở cô toát lên vẻ nhu mì, hiền thục. Với vẻ hiền lành sẵn có trong đường nét khuôn mặt và biểu cảm của Giả Tịnh Văn, lại thêm lối trang điểm khá nhẹ tay, khí chất nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên đã “chết lịm” ở phiên bản này. Loạt trang phục dát vàng có hoạ tiết in chìm cầu kỳ, kèm theo nhiều mũ mão trang sức bằng vàng lấp lánh cũng không đủ sức làm bật lên vẻ uy nghi của một nữ hoàng đế cho Giả Tịnh Văn.

Xem thêm: 15 Mỹ Nhân Hoa Ngữ Từng Khuynh Đảo Cbiz Một Thời

4/ Lưu Vũ Hân trong Thái Bình Công Chúa Bí Sử

Được giao cho vai diễn Võ Tắc Thiên trong Thái Bình Công Chúa Bí Sử nhưng nhiều người lại cho là quá sức so với khả năng diễn xuất của nữ diễn viên trẻ Lưu Vũ Hân. Tuy nhiên, Lưu Vũ Hân cũng được cứu lại phần nào nhờ ưu điểm tạo hình của mình. Trong phim khi vào vai Võ Tắc Thiên, lông mày nữ diễn viên được vẽ cong nhọn về đuôi, chuốt mắt đậm, đánh son đỏ rực và tạo khối trên mặt rõ nét. Cộng thêm gương mặt góc cạnh, đôi mắt sắc lẹm và chiếc mũi cao, vẻ ngoài của Lưu Vũ Hân trông cũng gian ác ra trò.

Xem thêm: 7 Mỹ Nhân Hoa Ngữ Có Nhan Sắc Trồi Sụt Thất Thường

5/ Lâm Tâm Như trong Thời Niên Thiếu Của Địch Nhân Kiệt

Lâm Tâm Như là nữ diễn viên Trung Quốc tiếp theo được vào vai Võ Tắc Thiên. Mặc dù nhận được nhiều lời ngợi khen về nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung của mình, song có thể thấy cô vẫn chưa thực sự bộc lộ được khí chất của vị nữ vương duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Lối trang điểm đậm, sắc nét ở đây cũng chẳng cứu nổi thần thái vốn quá ư hiền lành của Lâm Tâm Như. Trang phục Võ Tắc Thiên của cô trong phim cũng hết sức dịu dàng, nhã nhặn với các gam màu như trắng, tím, hồng cánh sen, hồng lòng tôm…

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Lâm Tâm Như từ 18 đến 45 tuổi

6/ Phạm Băng Băng trong Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Nếu được bình chọn chắc Blog Giải Trí sẽ phải dành 1 vé cho bộ phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ về khoản đầu tư trang phục. Và lần này người vào vai Võ Tắc Thiên là Phạm Băng Băng, cô đóng từ khi Võ Tắc Thiên còn trẻ đến khi về già. Váy áo trong Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ được thiết kế gắn với các giai đoạn cuộc đời của Võ Tắc Thiên. Khi mới vào cung, trang phục của Võ Tắc Thiên có gam màu nhẹ nhàng, trang sức giản dị, nhưng không quên o ép vòng 1 tràn viền ná thở. Khi được sủng ái, Võ Tắc Thiên – Phạm Băng Băng ăn vận áo cánh cầu kỳ, lộng lẫy, đi cùng loạt phụ kiện cài tóc phức tạp và tinh xảo. Khi trở thành hoàng hậu, phục sức của Võ Tắc Thiên mang màu đỏ, vàng biểu thị quyền uy tối thượng. Có thể thấy Phạm Băng Băng đã vô cùng đầu tư cho bộ phim và hình ảnh Võ Tắc Thiên của mình.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Phạm Băng Băng từ 15 đến 40 tuổi

Trên đây là 6 nàng Võ Tắc Thiên trên màn ảnh Hoa Ngữ. Mỗi nàng một nét, nói về độ xinh đẹp chắc cũng kẻ 8 lạng người nửa cân, nhưng xét về thần thái và diễn xuất thì bạn đánh giá ai cao nhất? Hãy chia sẻ cùng với Blog Giải Trí nha.