2 Tháng Mười Hai, 2023
Trang TMZ cách đây ít giờ đưa tin, cuối cùng, sau 5 ngày tìm kiếm tưởng chừng trong vô vọng, giới chức trách hạt Ventura đã tìm thấy thi thể của nữ diễn viên “Glee” Naya Rivera tại hồ Piru – nơi cô và cậu con trai 4 tuổi cùng thuê thuyền tại đây. TMZ xác nhận ngôi sao Glee qua đời ở tuổi 33, cuộc họp báo về vụ việc sẽ được diễn ra trong thời gian sắp tới.
Trước đó, theo ghi nhận, hai mẹ con Naya đã tới hồ Piru để thuê thuyền, tuy nhiên 3 giờ sau, các nhân viên tại đây đã phát hiện chiếc thuyền chỉ còn lại 1 mình cậu bé Josey Hollis Dorsey – con trai của Naya – mặc áo phao và nằm trên chiếc thuyền lênh đênh. Josey đã nói với cảnh sát rằng, hai mẹ con đã cùng nhau bơi, tuy nhiên, mẹ bé đã không quay trở lại.
Hiện trường nơi tìm thấy chiếc thuyền chỉ có mình cậu con trai của Naya. Quan chức tại đây đã cố gắng tìm kiếm Naya bằng việc sử dụng trực thăng, máy bay drones và cả thợ lặn. Trước đó vào ngày 9/7 vừa qua, loạt các tờ báo đưa tin nóng, các nhà chức trách California đang ráo riết tìm kiếm ngôi sao phim “Glee” Naya Rivera sau khi có thông tin cô mất tích giữa hồ Piru. Điều đáng nói, Naya mất tích đáng ngờ, để lại cậu con trai 4 tuổi một mình nằm giữa 1 con thuyền lênh đênh.
Sở cảnh sát hạt Ventura xác nhận rằng người phụ nữ mất tích đêm qua là nữ diễn viên Naya Rivera, 33 tuổi. Theo đó, vào chiều thứ Tư (khoảng 13h ngày 8/7), Naya Rivera đã thuê một chiếc thuyền trên hồ Piru của California với con trai 4 tuổi. Tuy nhiên chỉ 3 giờ sau đó, một người chèo thuyền khác đã giơ chuông báo động sau khi thấy con thuyền trôi dạt và đứa trẻ đang ngủ trên đó. Lực lượng chức năng tìm thấy áo phao của Rivera trên thuyền và tin rằng cô ấy đã nhảy xuống hồ để bơi.
Chiếc xe của cô cũng đã được tìm thấy gần hiện trường nơi nữ diễn viên được báo cáo mất tích. Các báo cáo cho biết một số tài sản của Rivera bao gồm ví, thực phẩm đều được tìm thấy trên thuyền. Một chiếc ví khác của Rivera vẫn còn ở trong xe. Ngay khi nhận được tin, thợ lặn và máy bay trực thăng đã được điều động để tìm kiếm khắp hồ cho đến khi màn đêm buông xuống. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của Rivera.
Josey – cậu con trai bốn tuổi của Naya Rivera đã nói với các nhà điều tra rằng mẹ nhảy xuống nước và không quay lại, theo báo cáo của TMZ. Được biết, trước khi mất tiếng, nữ diễn viên Glee còn vui vẻ đăng hình cùng con trai lên trang Twitter với dòng chú thích: “Chỉ có hai chúng ta”. Cơ quan chức năng cho biết đây rất có thể là một trường hợp đuối nước, ngôi sao Glee có khả năng đã qua đời.
Naya Rivera sinh năm 1987, là ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng với vai Santana Lopez trong Glee – series giúp cô được đề cử giải Grammy, Teen’s Choice Awards, và People’s Choice Awards. Bên cạnh đó, cô từng phát hành ca khúc Sorry cùng nam rapper Big Sean. Về chuyện đời tư, cô kết hôn với nam diễn viên Ryan Dorsey năm 2014 và có với nhau cậu con trai Josey Hollis Dorsey. Đến năm 2018, bộ đôi tuyên bố đường ai nấy đi.