25 Tháng Hai, 2024

Phim ảnh Trung Quốc có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Những diễn viên Trung Quốc cũng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Những bạn có biết những diễn viên Trung Quốc nổi tiếng có trình độ học vấn đáng nể không, có người là thủ khoa 3 – 4 trường Đại học. Hãy cùng #BlogGiảiTrí điểm mặt những nghệ sĩ Trung Quốc có trình độ học vấn cao nhất nhé.

1/ Triệu Vy là nghệ sĩ có thành tích học tập đỉnh nhất Cbiz

Triệu Vy là nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất nhì, thành danh từ khoảng hơn 20 về trước và sức hút của “Én nhỏ” Triệu Vy vẫn chưa hạ nhiệt đến hiện nay. Triệu Vy là nữ nghệ sĩ Trung Quốc có thành tích học tập đáng nể. Cô là thủ khoa đại học Sư phạm Vu Hồ 1992 và đứng nhất Học viện điện ảnh Bắc Kinh với 80 điểm năm 1996, điểm số luôn từ xuất sắc đến giỏi. 2006 Triệu Vy tiếp tục thi đậu vào hệ thạc sĩ nghệ thuật khoa đạo diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Tác phẩm Anh Có Thích Nước Mỹ Không là đồ án tốt nghiệp đạt 99 của Triệu Vy, đây là số điểm cao nhất trong lịch sử khoa đạo diễn đấy. Thật đáng nể với trình độ học vấn của Triệu Vy nhỉ.

2/ Trình độ học vấn của Dương Mịch

Dương Mịch là 1 trong số ít nghệ sĩ Trung Quốc có IQ cao. Trong ứng xử hằng ngày, Dương Mịch luôn là người khéo léo, tinh tế và thông minh.  Dương Mịch cũng thuộc 10 sao Hoa ngữ có trình độ học vấn siêu đỉnh. Sự thông minh của cô có nền tảng từ gia đình gia giáo của mình. Bác của Dương Mịch là giáo sư đại học Thanh Hoa, các anh chị em họ khác cũng học tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh. Dương là thủ khoa Khoa biểu diễn của Bắc Ảnh, với số điểm gần tuyệt đối. Dương Mịch còn là Hoa khôi của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Thế nên mới công nhận rằng Dương Mịch là nghệ sĩ Trung Quốc có trình độ học vấn cao đáng nể.

3/ Lưu Diệc Phi – nghệ sĩ có học vấn cao của Cbiz

Lưu Diệc Phi nằm trong số sao nữ Hoa ngữ có trình độ học vấn siêu đỉnh.  Nền tảng giáo dục của cô có ảnh hưởng từ gia đình, cả bố mẹ Lưu Diệc Phi đều theo nghề giáo nên từ nhỏ Lưu Diệc Phi đã được dạy dỗ rất cẩn thận. Lưu Diệc Phi là sinh viên trẻ tuổi nhất đậu trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh khi 15 tuổi. Tốt nghiệp đại học năm 19 tuổi và phát triển sự nghiệp của mình khắp Châu Á. 19 tuổi học xong đại học, không phải nghệ sĩ Trung Quốc nào cũng làm được điều đó đâu.

4/ Ngô Lỗi – học bá trong giới nghệ sĩ Trung Quốc

Ngô Lỗi trở thành thủ khoa của Bắc Ảnh trong kì thi năng khiếu và 456 điểm trong kì thi văn hóa. Nam thần trong mộng của nhiều thiếu nữ cũng là nghệ sĩ có trình độ học vấn cao tại Trung Quốc. Mặc kệ chuyến Covid, việc của anh là học và trau dồi thêm kiến thức. Trong lần online mùa dịch, fan rất phấn khích khi nhận ra Ngô Lỗi cũng mặc áo sơ mi trắng, nghiêm túc ngồi học qua mạng với thầy giáo và bạn bè.

5/ Sao nam Trung Quốc học giỏi diễn hay Dịch Dương Thiên Tỉ

Dù lượng fan của Dịch Dương Thiên Tỉ không quá đáng nể nhưng trình độ học vấn của nghệ sĩ Trung Quốc này khiến cho ai cũng ngưỡng mộ. Dịch Dương Thiên Tỉ là nghệ sĩ Trung Quốc có thành tích học tập xuất sắc. Anh là thủ khoa của Học viện Hí kịch Trung ương năm 2018, là người có điểm cao nhất của Hồ Nam trong kì thi văn hóa với 473 điểm.

6/ Lưu Hạo Nhiên là nghệ sĩ Trung Quốc học giỏi

Diễn viên 9x Lưu Hạo Nhiên cũng nằm trong top những diễn viên có học vấn cao trong Cbiz. Lưu Hạo Nhiên đã đạt được 454 điểm trở thành sinh viên Học viện Hí kịch Trung ương. Nhưng do sự nghiệp phim ảnh thăng tiến nên Lưu Hạo Nhiên đã tốt nghiệp trễ hơn bạn bè cùng trang lứa một năm. Với tầm bằng Học viện Hí Kịch Trung Ương trên, thật khiến người ta phải ngưỡng mộ.

7/ Nghệ sĩ Trung Quốc có trình độ học vấn cao Quan Hiểu Đồng

Quan Hiểu Đồng sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Năm 2016, Quan Hiểu Đồng tham gia kì thi năng khiếu tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và đứng nhất. Khi điểm sàn của trường chỉ là 346 thì cô nàng đạt 552 điểm nên dĩ nhiên Quan Hiểu Đồng luôn được nêu gương trong top những sao Hoa Ngữ học giỏi.

8/ Hạ Mộng diễn viên Trung Quốc có IQ cao

Hạ Mộng là thủ khoa 3 trường: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Thượng Hải và Đại học Truyền thông Trung Quốc. Với thành tích đáng nể như thế nên danh sách những nghệ sĩ Trung Quốc có học vấn cao không thể thiếu Hạ Mộng. Ngoài việc học giỏi thì diễn viên Hạ Mộng lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào nên con đường thăng tiến trong diễn xuất của cô cũng rất rộng mở.

9/ “Học bá” Trương Tân Thành

Trương Tân Thành ngay khi còn đi học đã nổi tiếng là học bá trong trường. Thành tích học tập của Trương Tân Thành khiến nhiều người phải trầm trồ và công nhận anh là 1 trong những nghệ sĩ học giỏi của Cbiz. Trương Tân Thành là thủ khoa của 4 trường hàng đầu Trung Quốc: Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Nghệ thuật giải phóng quân, Học viện Nghệ thuật Nam Kinh, Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Thật đáng nể đúng không.

Dù công việc diễn xuất đòi hỏi tốn nhiều thời gian và tâm huyết nhưng những nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng này vẫn quyết tâm học tập. Bạn còn biết thêm nghệ sĩ Trung Quốc có trình độ học vấn cao nào nữa thì hãy chia sẻ bên dưới cho #BlogGiảiTrí biết thêm nha.