4 Tháng Mười Hai, 2023
Việc Jack trở lại với đường đi “gọn gàng, sạch sẽ” khiến nhiều người không khỏi đặt nghi vấn về người đứng sau “quân sư” cho anh.
Màn comeback của Jack với bản demo “Đom Đóm” đã tạo nên một cơn sốt ngay khi lên sóng. Bằng chứng là chỉ sau 4 tiếng phát hành, bản demo này đã xuất sắc cán mốc top 1 trending Youtube và trở thành sản phẩm giữ “ngôi vương” trending nhanh nhất lịch sử Vpop tính đến thời điểm hiện tại.
Thành công bước đầu này của Jack không thể không nhắc đến sự hỗ trợ vô cùng lớn từ hot streamer ViruSs. Ngay từ khi cuộc điện thoại giữa Jack và ViruSs bị hé lộ, cộng đồng mạng đã vô cùng xôn xao và tin rằng cả hai sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc chung. Chưa kịp để các fan đoán già đoán non, ViruSs đã bất ngờ công bố thời gian sẽ tung ra bản demo “Đom Đóm” đánh dấu cho sự trở lại của Jack.
Nhớ lại bản thông cáo từ công ty ICM, đại diện phía công ty cho hay, đã có suy đoán về việc Jack có cá nhân/tổ chức đứng sau chia rẽ và thậm chí xúi giục. Tính đến nay, việc Jack có thực sự có người đứng sau không ai dám chắc nhưng ViruSs chính là người đang bị vào “tầm ngắm” nhiều nhất.
Đầu tiên, cuộc điện thoại của Jack và ViruSs khiến nhiều người có ý kiến cho rằng “không tự nhiên” và có sự chuẩn bị trước. Cụ thể, dù khẳng định “đã tắt mic” nhưng cuộc điện thoại giữa anh và Jack lại hoàn toàn bị lộ. ViruSs là người khi livestream có độ tương tác với fan rất cao, dù có đến hàng nghìn bình luận nhắc rằng ViruSs chưa tắt mic nhưng dường như anh có vẻ không quan tâm hoặc cố tình không quan tâm đến những lời bình luận này của cư dân mạng.
Cũng trong cuộc điện thoại này, sau khi nhấn mạnh việc nhắc nhở Jack phải giữ gìn sức khỏe thì cả hai đều cùng nhắc đến một bản demo mà Jack từng tâm huyết thực hiện. Và cũng chỉ đúng 1 ngày sau đó, ViruSs đã tuyên bố về thời gian sẽ công khai đoạn demo này. Điều này khiến cho nhiều người đặt nghi vấn rằng đây là kế hoạch hoàn hảo “tự nhiên” nhất cho sự trở lại của Jack?
Trước những lời bàn tán về mình, cách đây ít phút, hot streamer ViruSs đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về demo mới nhất của Jack trên kênh Youtube cá nhân. Trong suốt khoảng gần 20 phút, ViruSs đã chia sẻ rất nhiều điều về sự hợp tác cùng Jack cũng như lý do vì sao đoạn demo này được đăng tải trên kênh Youtube của anh. Đặc biệt, ViruSs cũng rất thẳng thắn chia sẻ về những chỉ trích mà anh đã nhận được khi là người trực tiếp hợp tác và đăng tải demo của Jack.

Theo đó, ViruSs khẳng định, anh hoàn toàn chỉ giúp đỡ Jack trên cương vị một người anh. ViruSs từng khuyên Jack nên tìm lấy một công ty nào đó để hoạt động thay vì làm một mình như hiện tại. ViruSs cũng chia sẻ, khi đăng tải đoạn demo “Đom Đóm”, anh bị chịu những lời phán xét như “giật dây” hay lợi dụng Jack.
Nói về điều này, ViruSs cho biết: “Chuyện bị phán xét rất bình thường và mình chấp nhận điều đó. Nhưng mình khẳng định rằng những gì mình đang có là quá đủ, không cần quá nhiều sự giúp đỡ ở ngoài và có đủ khả năng để giúp đỡ người khác. Với những gì mình có bây giờ thì mình không bao giờ muốn lợi dụng ai. Nếu làm điều gì xấu với ai thì chắc chắn đã lộ trên mạng. Điều mình trân trọng nhất chính là tình cảm dành cho Jack. Jack từng chia sẻ là muốn vứt bỏ tất cả và chỉ cần được làm nhạc, đó là điều mà mình yêu quý nhất ở Jack”.
Bên cạnh đó, ViruSs cũng không quên khẳng định Jack ở thời điểm hiện tại chưa sở hữu bất kỳ kênh Youtube cá nhân nào. Mọi kênh hiện tại trên Youtube đều là giả mạo.