4 Tháng Mười Hai, 2023

Nếu như ở Việt Nam, bạn nhìn thấy một người có cân nặng 200kg đã là chuyện rất lạ thì cũng có những người béo nhất thế giới với cân nặng lên đến 400-500kg. Dưới đây là danh sách 10 người béo nhât thế giới mà #BlogGiảiTrí tổng hợp được, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem họ là ai, cân nặng bao nhiêu mà được xếp trong danh sách những người béo nhất hành tinh này nhé.

Paul Jonathan Mason

Paul Jonathan Mason (sinh năm 1960) đến từ Anh, từng là người béo nhất thế giới. Vào thời điểm đó, Merson nặng khoảng 444.5 kg. Vấn đề cân nặng của anh bắt đầu khi anh bị đau tim vì người cha qua đời và người mẹ bị suy giảm sức khỏe. Năm 2010 Merson đã cố gắng trải qua phẫu thuật dạ dày và cân nặng để giảm xuống còn khoảng 149 kg. Số da thừa được cắt bỏ lên đến 34-35kg sau đó anh di chuyển cũng linh hoạt hơn. Năm 2018, anh chia tay với bạn gái, sau đó anh lại nghiện ăn. Vào tháng 5 năm 2019, Mason tiết lộ rằng anh ấy đã tăng gần gấp đôi kích thước từ 125kg lên thành 250kg.

Top 5 hoa hậu Việt Nam đăng quang năm 18 tuổi

Patrick Deuel

Patrick Deuel là người Mỹ, sinh năm 1962, được biết đến như là một trong những người nặng ký nhất thế giới khi nặng tới 486 kg. Có thời điểm, Deuel đã không rời khỏi nhà trong 5 năm. Anh là chủ đề của bộ phim tài liệu “Half Ton Man” trong sê-ri BodyShock của Channel Four. Ông được coi là người đàn ông “nửa tấn” trong số các đồng nghiệp, thành viên gia đình và cộng đồng. Có lúc để ra khỏi nhà, người ta đã phải phá bức tường phòng ngủ của anh. Patrick Deuel đã trải qua phẫu thuật dạ dày để cứu lấy mạng sống của mình. Mặc dù bị béo phì bệnh lý, Deuel cũng bị suy dinh dưỡng vì nhiều calo anh ấy đã tiêu thụ là từ đồ ăn vặt. Sau ca phẫu thuật, ông đã giảm được 125kg.

Donna Simpson

Donna Simpson là người Mỹ, sinh năm 1967. Khác với nhiều người béo nhất thế giới do bệnh lý hoặc do bẩm sinh, Donna mong muốn trở thành một trong số những người phụ nữ nặng nhất thế giới vào năm 2008. Donna từng đặt ra trọng lượng mục tiêu của cô là 450kg, và để tể thể hiện quyết tâm Donna đã xây dựng một trang web riêng để mọi người có thể theo dõi những gì cô ấy ăn. Người hâm mộ của cô ấy muốn cô ấy càng béo càng tốt và còn mua pizza cho Donna ăn. Donna Simpson cuối cùng cũng được ghi vào kỷ lục thế giới Guiness là người phụ nữ nặng nhất thế giới. Nhưng sau đó người phụ nữ béo nhất thế giới này cũng đã từ bỏ ý tưởng của mình bằng việc đăng tải các video về việc ăn uống của cô ấy để giữ gìn sức khỏe lành mạnh của mình.

Dàn sao phim Titatic ngày ấy và bây giờ thay đổi thế nào?

Khalid bin Mohsen Shaari

Khalid sinh năm 1991, là một người sinh ra tại Ả Rập Xê Út. Thời điểm nặng nhất, Khalid nặng tới 610 kg, khiến nhà vua phải yêu cầu anh nhập viện. Shaari được đưa đến một sân bay đến thủ đô Riyadh. Chi phí viện phí để giảm cân được Vua Abdullah chi trả. Shaari được điều trị tại bệnh viện Vua Fahd. Khi đấy chỉ số BMI của người đàn ông béo nhất thế giới là 204, mức cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới. Trong quá trình giảm cân, nưm 2016 cuối cùng người đàn ông béo nhất này đã có thể đi bộ lần đầu tiên sau 5 năm bằng một chiếc khung tập đi. Đến năm 2017, Khalid đã giảm được 542 kg, dần dần Khalid đã cải thiện chức năng tim và phổi, giảm viêm và cải thiện sức mạnh cơ bắp, bao gồm cả khả năng đi băng chân.

Juan Pedro Franco

Juan là người béo nhất Mexico, anh nặng đến mức phải nằm liệt giường trong thời gian dài. Vào năm 32 tuổi, lần đầu tiên trong 6 năm nằm liệt giường, Juan Pedro Franco đã được rời khỏi giường để đi điều trị bệnh béo phì. Anh bị béo phì vì bị bệnh tuyến giáp nghiêm trọng sau tai nạn giao thông. Sau hai lần phẫu thuật liên tiếp, anh đã giảm được hơn 304kg, so với lúc đầu là 595kg. Sau đó, giảm tiếp được 140kg sau ca phẫu thuật cuối cùng và có thể rời khỏi giường để đi bộ.

Khối tài sản “khủng” của Sơn Tùng M-TP ở tuổi 25: Nhà đẹp, xe sang, đồ hiệu ngập tràn

Mayra Rosales

Mayra Lizbeth Rosales là người phụ nữ béo nhất thế giới còn sống. Lúc nặng nhất, cô nặng 470 kg. Mayra Rosales là người Mỹ gốc Mexico. Cô đã từng không rời khỏi nhà trong gần 8 năm, nhiều chuyên gia giảm cân đã liên hệ với đề nghị giúp đỡ và hỗ trợ. Sau thời gian dài đến 6 năm thay đổi chế độ ăn và tập luyện, Mayra Rosales đã giảm được 363kg.

Dzhambik Khatokhov

Dzhambik Khatokhov sinh năm 1999, là đứa trẻ nặng nhất thế giới từ năm 2003 đạt kỷ lục Guiness thế giới. khi mới 4 tuổi cậu bé đã nặng tới 55kg, đến 9 tuổi chạm mức 147kg. Trong trường học, cậu bé béo nhất thế giới này được đặt biệt danh là Đấu sĩ với cân nặng. Năm 2020, truyền thông nước Nga liên tục đưa tin Khatokhov đã qua đời ở tuổi 21.

Ngôi sao Harry Potter đón con gái đầu lòng ở tuổi 35

Kenneth Brumley

Kenneth sinh năm 1968, là người Mỹ và là một trong những người béo nhất hành tinh với cân nặng 468 kg. Brumley được điều trị tại bệnh viện Renaissance, trong quá trình điều trị giảm cân, anh phải áp dụng độ ăn hạn chế 1200 calo mỗi ngày, kỳ tích là anh giảm 76 kg chỉ trong 40 ngày.

Andre Nasr

Andre được coi là người đàn ông béo nhất ở Úc. Có thời điểm Andre Nasr từng nặng đến 470kg, sau đó anh được được đưa ra khỏi nhà và nhập viện. Sau cuộc phẫu thuật, cân nặng của người đàn ông béo nhất thế giới này đã giảm được 200kg và có thể đi lại.

Terri Smith

Lúc 7 tuổi, Terri đã nặng tới 51 kg. ‘Ăn kiêng hoặc chết’, người phụ nữ béo nhất thế giới được cảnh báo sau khi chạm mốc 317 kg khi trưởng thành.

Bạn có thấy những người béo nhất thế giới luôn khổ sở với cân nặng của mình. Thật may mắn khi họ đã được giúp đỡ bởi y tế và có thể dần dần sinh hoạt như bình thường.