4 Tháng Mười Hai, 2023
Nói rằng trong những dấu ấn của cuộc đời Mai Phương luôn có Ốc Thanh Vân đồng hành cũng không sai. Tình cảm đó còn quý giá hơn cả tình bạn, người ta gọi nó là tình thân.
Mai Phương ra đi mãi mãi vào tối ngày 28/3, sau gần 2 năm chống chọi với căn bênh ung thư phổi. Nữ nghệ sĩ bạc mệnh kết thúc cuộc đời, cũng là kết thúc những cơn đau ở tuổi 35 khiến bất cứ ai cũng không kìm được thương xót. Trong thời gian này, khi muốn nghe thêm một điều gì đó trong những ngày sau cùng của Mai Phương, người ta nghĩ và tìm đến ngay Ốc Thanh Vân. Bởi, đồng hành cùng Mai Phương đi qua thăng trầm này đến sóng gió khác, Ốc Thanh Vân không chỉ là một người bạn thân mà còn là một người chị, một người thân của cố nghệ sĩ Mai Phương.
Xuất phát điểm cũng chỉ là những đồng nghiệp, đóng chung bao nhiêu phim, diễn chung bao nhiêu sân khấu nhưng vì một sợi dây gắn kết đặc biệt nào đó mà Ốc Thanh Vân – Mai Phương trở thành một cặp chị em thân thiết từ lúc nào không hay. Nói rằng trong những dấu ấn của cuộc đời Mai Phương luôn có Ốc Thanh Vân đồng hành cũng không sai. Biến cố đầu tiên đến với Mai Phương khi cô mang thai bé Lavie. Có con là niềm vui lớn nhất, cũng là món quà lớn nhất mà mỗi người phụ nữ được ban tặng nhưng quá trình để thiên thần nhỏ của mình được sinh ra của Mai Phương lại là một quãng đường nghiệt ngã trong đời cô.
Giữa bao nhiêu luồng chỉ trích từ xã hội, người đàn ông mà cô đang mang thai con của họ lại không ở bên cạnh, sự quay lưng của gia đình, có một đôi tay vẫn nắm lây Mai Phương, không ai khác chính là Ốc Thanh Vân. Cùng Mai Phương vượt qua khó khăn, luôn ủng hộ và động viên người em của mình mạnh mẽ để nuôi con, đó là lý do Mai Phương xem Ốc Thanh Vân còn hơn cả người thân của mình.
Tháng 8/2018, Mai Phương phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh đã di căn vào xương. Hơn ai hết, Ốc Thanh Vân là người bàng hoàng, đau lòng nhất. Lần nhập viện đầu tiên của Mai Phương, Ốc Thanh Vân ngày nào cũng có mặt dù lịch làm việc dày đặc. Ở lại với em đến giờ đi quay Ốc Thanh Vân lại lủi thủi ra hành lang ngồi trang điểm rồi chạy vội cho kịp.
“Đến khi chạy vào bệnh viện với Phương, cầm trên tay giấy xét nghiệm, tôi biết mình phải làm một cái gì đó cho em. Từ nhà tôi xuống bệnh viện rất xa, tôi bỏ nhiều việc lúc đó. Nó không phải là chuỗi thời gian quá dài, nhưng là tất cả tình cảm tôi dành cho em”, nữ MC Ốc Thanh Vân từng chia sẻ cảm giác khi nhận tin dữ từ Mai Phương.
Thời gian Mai Phương nằm viện điều trị, Ốc Thanh Vân cũng đón bé Lavie về nhà mình chăm sóc. Do chi phí điều trị cao, cô cũng đứng ra kêu gọi quyên góp đểu có thêm tiền chữa trị cho em. Nói Ốc Thanh Vân và Mai Phương chưa từng xảy ra mâu thuẫn thì không hẳn, bởi họ cũng giống những đôi bạn bình thường khác, chỉ có điều vì đã dành tình cảm chân thành cho nhau nên “sau cơn mưa trời lại sáng”.
Lần duy nhất Ốc Thanh Vân và Mai Phương xảy ra trục trặc trong tình bạn là lúc bố nữ MC qua đời. Khi tham gia một chương trình, Ốc Thanh Vân từng tâm sự, lúc xảy ra chuyện thì ngoài ông xã ra, Mai Phương là người cô muốn gặp và chia sẻ hết mọi tâm sự nhất. Nhưng Mai Phương đã không xuất hiện khiến cô hiểu lầm và giận người chị em của mình. Mãi đến khi Mai Phương đổ bệnh xin nghỉ ở sân khấu kịch, cô mới biết khi đó Mai Phương bị đau xương chậu chỉ nằm một chỗ, không đi đứng được. Mối quan hệ của Mai Phương và Ốc Thanh Vân lại trở về như xưa.
Trở lại những ngày tháng nằm điều trị trong bệnh viện, một trong những người quan trọng nhất mang đến niềm vui và tinh thần lạc quan cho Mai Phương vẫn là Ốc Thanh Vân. Khi Mai Phương được xuất viện, Ốc Thanh Vân tiếp tục sát cánh cùng cô. Mai Phương được người chị thân thiết hộ tống đến tất cả các chương trình mà cô tham gia, cùng nhau tập yoga, cùng nhau đi du lịch, cùng nhau tổ chức sinh nhật cho con gái Lavie,…
Chuyến đi gần nhất của Mai Phương và Ốc Thanh Vân là đến Bhutan cách đây 1 năm. Đây cũng là những khoảnh khắc cuối cùng mà Ốc Thanh Vân ghi lại được về người em của mình. Cô quyết định chia sẻ những đoạn video clip vui vẻ chưa từng công bố để mọi người nhìn thấy Mai Phương đã giỏi và lạc quan ra sao. Bởi nếu không có sự lạc quan, kiên cường thì Mai Phương chẳng thể đi được đến hôm nay.
Đến phút cuối cùng, kể cả khi Mai Phương đã ra đi, Ốc Thanh Vân vẫn bảo vệ để người em, người bạn thân của mình được bình yên. Ốc Thanh Vân sẵn sàng “xù lông” khi có người lẻn vào chụp ảnh tang lễ kín đáo của Mai Phương, cô cũng khẳng định chắc nịch sẽ lo cho bé Lavie như con của mình.
Cuộc đời này chỉ cần có một người bạn tri kỉ như Ốc Thanh Vân đối với Mai Phương, bên nhau những lúc vui nhất trong cuộc đời, buồn nhất trong cuộc đời, đau đớn nhất và cả những lúc sinh ly tử biệt cũng không dời nhau có lẽ đã là điều may mắn nhất trên đời rồi. Các bạn có thấy vậy không?
#MaiPhuong #OcThanhVan #BlogViet