24 Tháng Chín, 2023
Trên trang cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc nhà hàng của mình bị người biểu tình đập phá. Cụ thể, nữ MC Kỳ Duyên cho biết những ngày gần đây, cô tránh lên Facebook, xem tivi vì cảm thấy “càng đọc càng buồn”. “Thấy mình bất lực, chẳng làm được gì trước những diễn biến tưởng như cơn ác mộng hiện thực, nên thôi tắt máy, tĩnh tâm cầu nguyện, chơi với con”, nữ MC chia sẻ.
Tuy nhiên, mới đây, Kỳ Duyên nhận được thông tin nhà hàng của mình bị đập phá và được chiếu trên tivi khiến cô phải bật lên xem. Theo nữ MC tiết lộ, nhà hàng của cô nằm gần chỗ biểu tình, chỉ cách một con đường. Người biểu tình đã vào đập phá, ăn cắp đồ ở tiệm kế bên rồi đập luôn tiệm của cô. “Rất may là vừa được tin thành phố Los Angeles giới nghiêm bắt đầu 6 giờ chiều, chúng tôi đã cho đóng cửa từ 4 giờ vì sự an toàn của nhân viên. Và quả nhiên khoảng 6 giờ là bọn chúng kéo đến làm loạn. Tiệm có bị đập, nhưng vì là nhà hàng nên cái đáng giá nhất để ăn cắp là cái máy tính tiền”, MC Kỳ Duyên chia sẻ.
Cuối dòng trạng thái, nữ MC đình đám cho biết điều cô cảm thấy mừng là không xảy ra điều gì đáng tiếc cho nhân viên nhà hàng của mình. Kỳ Duyên bày tỏ quan điểm: “Thôi thì như các cụ nói: “Của đi thay người”. Chỉ biết tiếp tục cầu nguyện”. Dòng chia sẻ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận hơn 2.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều khán giả không khỏi bất ngờ trước thông tin nhà hàng của MC Kỳ Duyên bị dân biểu tình đập phá tại Mỹ và gửi lời động viên đến nữ MC.
Một tài khoản bình luận: “Chị Duyên ơi hãy ở nhà, đừng ra đường vào những lúc này, rất nguy hiểm. Vừa tránh dịch vừa tránh bạo loạn. Cầu nguyện phước lành đến với chị và các con được bình an. Khi nào hết dịch hãy tính nhé”. “Nhìn cảnh tượng như thế chỉ biết cầu nguyện. Còn người còn của chị ơi. Em chúc chị luôn khỏe nhé chị”, tài khoản khác cho hay. Một cư dân mạng chia sẻ: “Kỳ Duyên và các nhân viên không sao là yên tâm. Mong tình hình bên đấy sẽ mau chóng ổn định”. “Buồn cho Kỳ Duyên, của đi thay người, đừng suy nghĩ nhiều bạn nhé”, một fan nhắn nhủ.
Chia sẻ với báo chí, chuyên gia trang điểm Nhật Bình, bạn thân của Kỳ Duyên xác nhận thông tin nhà hàng ở Mỹ của Kỳ Duyên bị dân biểu tình đập phá mà nữ MC chia sẻ trên Fanpage là chính xác. Đồng thời, anh cho biết hiện tại chưa tính được mức độ thiệt hại từ vụ việc.
Nhà hàng hải sản của Kỳ Duyên và ca sĩ Hương Thuỷ mở từ năm 2015, hoạt động từ 12h đến 22h mỗi ngày. Trước khi Covid-19 bùng phát, địa điểm ẩm thực này luôn đông khách, nhất là vào buổi chiều và tối. Ngoài Kỳ Duyên, nhiều sao Việt sống ở hải ngoại như Duy Trường, Nguyễn Hồng Nhung, Hoài Tâm, Việt Hương, Minh Tuyết, Trizzie Phương Trinh… đều có cơ sở kinh doanh ở Mỹ. Các nghệ sĩ rất lo lắng khi biểu tình ngày càng lan rộng tại xứ cờ hoa.
Hôm 30/5, nhà hàng Saigon Bay chuyên bán món ăn Việt ở thành phố Tampa, bang Florida cũng bị những người biểu tình quá khích xông vào đập phá, thiêu rụi hoàn toàn.
Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd gây ra sự phẫn nộ trên khắp nước Mỹ. Những ngày qua, cảnh trộm cắp, bạo lực xuất hiện tại nhiều thành phố ở Mỹ giữa lúc phong trào biểu tình diễn ra rầm rộ sau cái chết của người đàn ông này.
#MCKyDuyen #BieuTinhOMy #BlogViet