24 Tháng Chín, 2023
Thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Hiện tại, linh cữu của nam nghệ sĩ được đặt tại Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM). Từ chiều 9.12, nhiều nghệ sĩ đã sớm có mặt để nhìn mặt, tiễn đưa người đồng nghiệp đáng kính. Ai cũng không giấu được sự xúc động, bật khóc khi diễn viên Nhà có năm nàng tiên ra đi đột ngột.
Tuy nhiên, có mặt tại khu vực nhà tang lễ, khách viếng không khỏi khó chịu trước sự xuất hiện của nhiều YouTuber và cả những người dân hiếu kỳ. Vì biết rằng sẽ có nhiều đồng nghiệp đến viếng cố nghệ sĩ nên họ chuẩn bị sẵn điện thoại để livestream. Mỗi khi có nghệ sĩ xuất hiện, nhóm người này lập tức hô tên, bu lại để thuyết minh thời gian, địa điểm, kêu gọi thả tim… tạo nên hình ảnh bát nháo, phản cảm. Thậm chí, họ còn cầm máy đi hỏi cảm xúc của những người xung quanh như bảo vệ, người dân hoặc bất kỳ ai đứng gần đó rồi nhắn nhủ: “Vào chia sẻ để mọi người cùng vào thương tiếc nghệ sĩ Chí Tài”, “Hãy theo dõi để tiếp tục cập nhật thông tin”…
Đội quân YouTuber vây kín cổng Trung tâm Pháp y TP.HCM, liên tục ghi hình và cất giọng thuyết minh về sự việc xảy ra ở hiện trường. Tới 21h, số lượng streamer liên tục tăng lên.
Mỗi khi cánh cổng trung tâm pháp y hé mở, hàng chục người cầm điện thoại và micro lập tức vây kín lối đi với hy vọng có thể quay được cảnh nghệ sĩ Việt tới gặp danh hài Chí Tài lần cuối. Có người thậm chí trèo lên tường để nhìn vào phía trong. Nhiều YouTuber phải đứng ở vòng ngoài liền lên tiếng la ó, cố gắng “lấn được bước nào hay bước ấy”.
Để có được hình ảnh nghệ sĩ, hàng trăm người cố gắng chen lấn, xô đẩy một cách hung hãn. Nghệ sĩ Việt Hương phải nhờ đến sự giúp đỡ của vệ sĩ và lực lượng an ninh địa phương để rời khỏi trung tâm pháp y. Dọc đường đi ra, Việt Hương khá sợ hãi khi bị nhiều người nhào vào xô đẩy.
Càng về khuya, đội quân YouTuber, streamer kéo đến càng đông, vừa xô đẩy, vừa la hét gây nên khung cảnh hỗn loạn trước cửa trung tâm pháp y.
Tình hình giao thông ở đây diễn ra phức tạp, hàng chục xe máy đỗ dọc hai bên đường, nhiều streamer tràn xuống lòng đường, tiếp tục la hét. Cảnh sát giao thông có mặt để điều tiết giao thông.
Một nữ YouTuber nói: “Đây là công việc của tôi, bắt đầu làm từ vài năm trước. Sự kiện giải trí nào tôi cũng có mặt, nhưng tôi thấy không nên chen lấn xô đẩy. Khi rất nhiều người lao đến cổng, chen lấn để ghi hình, tôi không chịu được nên lùi ra ngoài. Tôi cũng không muốn nói chuyện hay giao lưu với những người thiếu ý thức”.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Thanh Niên, dù đã hơn 22 giờ song nhóm YouTuber vẫn tụ tập, thậm chí ngày càng đông hơn. Họ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như gậy hỗ trợ chụp ảnh, sạc dự phòng, đèn… để phục vụ cho việc livestream. Bất chấp trời mưa, những người này vẫn chen chúc, xô đẩy gây mất trật tự. Thậm chí, có người còn “thuyết minh” khi livestream: “Trời mưa rồi, ông trời cũng thương tiếc cho nghệ sĩ Chí Tài”. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, nhiều người lại không đeo khẩu trang bất chấp đang ở nơi đông người.
Gần 23h, lượng người livestream tại cửa Trung tâm Pháp y TP.HCM quá đông, lực lượng chức năng phải vào giải tán bớt.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên nhóm YouTuber livestream gây náo loạn tại tang lễ của nghệ sĩ. Trước đó, tại đám tang của nghệ sĩ Ánh Hoa, Anh Vũ, Minh Thuận… cũng gặp phải tình trạng tương tự. Điển hình là trong tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ, việc đám đông YouTuber chen nhau livestream tạo nên hình ảnh phản cảm khiến nhiều người bức xúc.
#chitaiquadoi #danhhaichitai #blogvietfood