2 Tháng Mười Hai, 2023

Những ngày qua sự kiện đám cưới của công chúa Nhật Bản xuất hiện rất nhiều trên những mặt báo từ trong nước đến quốc tế. Mỗi đám cưới luôn xứng đáng để nhận được những lời chúc phúc tốt đẹp nhất. Đối với những đám cưới của nhân vật hoàng gia thì kèm theo đó là những chức tước được phong cho vợ hoặc chồng của người trong hoàng gia. Tuy nhiên lịch sử thế giới hiện đại cũng ghi nhận rất nhiều vị vua, hoàng tử, công chúa sẵn sàng từ bỏ tước vị vì tình yêu của mình. Hãy cùng #BlogGiảiTrí điểm danh những nhân vật hoàng gia từ bỏ tước vị vì đám cưới nhé.

1/ Công chúa Mako của Nhật Bản

Ngày 26/10 vừa qua sự kiện đám cưới công chúa Mako, cháu nội của cựu Nhật hoàng Akihito đã kết hôn với bạn trai thường dân. Chồng của công chúa Mako là Kei Komuro, cả 2 đã có thời gian 4 năm yêu nhau sâu sắc trước khi đám cưới diễn ra. Công chúa Nhật Bản vốn là thành viên hoàng gia nên nếu kết hôn với một dân thường đồng nghĩa với từ bỏ tước vị trong hoàng tộc, theo Luật Hoàng gia năm 1947 của Nhật Bản. Ngoài ra công chúa Mako còn từ chối nhận khoản của hồi môn lên tới 150 triệu yên từ chính phủ cho những người phụ nữ từ bỏ tước vị. Đám cưới công chúa Mako và chồng diễn ra hết sức đơn giản, cô dâu không có váy áo lộng lẫy, chỉ có một cuộc họp báo thay cho đám cưới. Trong họp báo này công chúa Mako đã xin lỗi vì bất kỳ rắc rối nào do cuộc hôn nhân của mình gây ra. Tình yêu của công chúa Mako và chồng được rất nhiều người ngưỡng mộ, công chúa Mako đã nói trong họp báo rằng “Tôi cũng biết ơn những người đã tiếp tục ủng hộ tôi. Đối với tôi, Kei là người không thể thay thế”.

Đám cưới của công chúa Nhật Bản chưa từng có trong tiền lệ

2/ Công chúa Ubolratana của Thái Lan

Trước đó hoàng gia Thái Lan cũng có 1 đám cưới đặc biệt giữa Công chúa Ubolratana và thường dân.  Công chúa Ubolratana của Thái Lan cũng đã từ bỏ tước hiệu hoàng gia vì kết hôn với chồng là thường dân. Chồng của công chúa Thái Lan Ubolratana là Peter Jensen, quốc tịch Mỹ. Chuyện tình của công chúa Thái Lan và chồng bắt đầu khi cả 2 gặp gỡ khi theo học tại MIT. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của công chúa Ubolratana và chồng không kéo dài bao lâu vì họ đã ly hôn vào năm 2001. Sau khi li hôn, công chúa Thái Lan Ubolratana không được phục hồi vị trí thành viên cao cấp trong hoàng gia như trước. Nhưng công chúa Thái Lan được gọi là “Tunkramom Ying” – có nghĩa “Con gái của Nữ hoàng nhiếp chính”. Công chúa Ubolratana của Thái Lan sau khi li hôn đã về nước tiếp tục theo đuổi con đường diễn xuất và tham gia ở nhiều bộ phim Thái Lan.

Xem thêm: Top 10 quốc gia có nền điện ảnh phát triển nhất thế giới

3/ Vua Edward VIII của nước Anh

Ngược về những năm của thế kỷ 20, vào năm 1937, vị Vua Edward VIII của nước Anh đã từ bỏ ngai vàng vì tình yêu với người vợ của mình. Vua Edward VIII từ bỏ tước vị để kết hôn với Wallis Simpson, người Mỹ từng 2 lần ly hôn, chuyện tình của Vua Edward VIII và vợ đã tốn không ít giấy mực thời bấy giờ. Theo những gì còn ghi chép lại, vào lúc đó Giáo hội Anh không cho phép những người từng ly hôn thực hiện hôn lễ trong nhà thờ. Nếu Vua Edward VIII kết hôn với Wallis Simpson cũng không thể giữ vị trí đứng đầu đất nước. Tưởng chừng như chuyện tình này sẽ đi đến kết thúc nhưng không, Vua Edward VIII của nước Anh đã truyền lại ngai vàng cho George VI là em trai mình. Vua George VI sau này truyền lại ngai vàng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cho đến nay bà vẫn còn tại vị. Vua Edward VIII và vợ đã được trao một danh hiệu thay thế là Công tước và Nữ công tước xứ Windsor, nhưng không được là thành viên cấp cao của Hoàng gia.

Top 11 cầu thủ đẹp trai nhất làng túc cầu thế giới

4/ Hoàng tử Harry của nước Anh

Hoàng gia Anh luôn có những đám cưới khiến quốc tế phải ngưỡng mộ trầm trồ. Ngoài đám cưới thế kỷ của hoàng tử William và công nương Kate thì Hoàng tử Harry cũng có 1 đám cưới thế kỷ với vợ mình là công nương Meghan. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của hoàng tử Harry không suôn sẻ khi giữ tước vị Hoàng tử của nước Anh. Ngày 31/3/2020 vừa qua có 1 sự kiện làm chấn động hoàng gia Anh khi Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle tuyên bố từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia để đổi lấy cuộc sống “độc lập hơn” tại Mỹ. Hoàng gia Anh đã tước toàn bộ tước vị danh dự trong quân đội của Hoàng tử Harry. Con trai của vợ chồng nhà Sussex là Archie cũng sẽ không được trao tước hiệu hoàng gia khi sinh ra.

Xem thêm: Top 10 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới

5/ Công chúa Märtha Louise của Na Uy

Công chúa Martha Louise là con gái Vua Harald V của Na Uy đang hẹn hò với Shaman Durek sống tại Los Angeles (Mỹ). Cả 2 đã yêu nhau từ năm 2019 và công chúa Märtha Louise cũng đang lên kế hoạch sang Mỹ sống cùng người tình. Tuy nhiên trong quá khứ vị công chúa của Na Uy từng khiến công chúng phẫn nộ vì dùng danh nghĩa Hoàng gia để quảng bá cho tour diễn tâm linh “Công chúa và pháp sư” của 2 người. Tháng 8/2019, Công chúa Märtha Louise đã lên tiếng xin lỗi và thông báo sẽ ngừng sử dụng tước hiệu của mình cho các “hoạt động thương mại”. Sau đó công chúa cũng sẵn sàng từ bỏ danh hiệu của mình vì chồng. Công chúa Na Uy Märtha Louise là con gái của Vua Na Uy Harald V và Hoàng hậu Sonja.

Anh hùng Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập là ai?

6/ Công chúa Madeleine của Thụy Điển

Năm 2013, Công chúa Madeleine của Thụy Điển và Chris O’Neil kết hôn với khách mời bao gồm cả vợ chồng Hoàng tử Edward nước Anh. O’Neil không nhận được danh hiệu khi gia nhập hoàng gia Thuỵ Điển. Công chúa Madeleine sẽ không lấy theo họ O’Neill và Christopher O’Neill cũng không đổi họ của mình sang họ Bernadotte. Công chúa Madeleine và chồng đã lần lượt chào đón ba con – Leonore, Nicolas và Adrienne. Dù sống ở nước ngoài trong nhiều năm qua nhưng công chúa Madeleine và chồng vẫn trở về Thụy Điển để dự các sự kiện quan trọng của hoàng gia.

Bạn có thấy tình yêu của những người trong hoàng gia đều rất đặc biệt không. Bạn ấn tượng với người trong hoàng gia từ bỏ tước vị về tình yêu nào, hãy cho #BlogGiảiTrí biết suy nghĩ của bạn nhé.