2 Tháng Mười Hai, 2023
Có tài năng nhưng nhóm nhạc Hàn Quốc Girl’s Alert vẫn vô hình giữa làng nhạc Kpop vì thiếu thốn nhiều điều kiện phát triển. Theo Soompi, ngày 24/4, Roots Entertainment tuyên bố nhóm nhạc nữ trực thuộc công ty, Girl’s Alert (GsA) chính thức tan rã sau 3 năm ra mắt. Lý do được đưa ra là họ gặp khó khăn vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Công ty chủ quản chia sẻ: “Chúng tôi thành thật xin lỗi mọi người. Do hậu quả của dịch và nhiều nguyên nhân khác, công ty đã lâm vào tình cảnh tồi tệ. Chúng tôi không còn đủ khả năng để dẫn dắt Girl’s Alert (GsA). Do đó, Roots Entertainment quyết định chấm dứt hợp đồng với các thành viên”.
Nhóm nhạc Hàn Quốc Girl’s Alert gồm 5 thành viên Jisung, Seul Bi, Saet Byeol, Goo Seul và Narin. Nhóm ra mắt vào năm 2017 cùng hình ảnh dễ thương với ca khúc Dream Girls. Bài hát mang cảm hứng lạc quan và hy vọng, gửi gắm thông điệp cổ vũ mọi người mạnh dạn theo đuổi ước mơ của bản thân. Với nhịp điệu tươi vui, rộn rã, ca khúc giúp người nghe nâng cao tinh thần trong cuộc sống.
Sau Dream Girls, nhóm nhạc nữ Girl’s Alert phát hành thêm Daddy Long Legs (2018) trước khi chuyển sang concept “girl crush” (mạnh mẽ) trong We Got The Power (2019). Cũng như nhiều nhóm nhạc khác, Girl’s Alert cố gắng thay đổi đa dạng hình ảnh, nhằm làm mới mình trong mắt công chúng. Dù được đánh giá là có tài, các cô gái lại không may mắn nhận nhiều hỗ trợ để phát triển sự nghiệp.
Girlgroup Hàn Quốc này từng gây chú ý khi CEO của họ tiết lộ cả nhóm phải quảng bá trong điều kiện thiếu thốn. Vì không có nhân viên trang điểm, stylist và biên đạo múa nên các cô gái phải tự trang điểm, học cách phối đồ và dựng vũ đạo. Thành viên Gooseul từng thú nhận cô phải tự biên đạo các điệu nhảy cho hai ca khúc Dream Girls và Daddy Long Legs của cả nhóm.
CEO của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc này cũng tiết lộ thêm rằng vốn dĩ ban đầu Girls’ Alert là dự án được quản lý bởi một người khác, tuy nhiên vì một số chuyện không may xảy ra nên mọi thứ trở nên tồi tệ. Cư dân mạng sau đó gửi những lời động viên an ủi dành cho nhóm. Đa số bày tỏ tiếc nuối cho một nhóm nhạc tài năng vì đã lỡ ký hợp đồng với công ty yếu thế. Số khác thì thương cho các cô gái vì hợp đồng vẫn còn thời gian hiệu lực nên họ chưa thể tìm cho mình lối đi riêng.
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Girl’s Alert hiện tại trở thành nạn nhân chịu tác động tiêu cực của dịch và lâm vào cái kết không mong muốn là tan rã. Nhiều khán giả hy vọng rằng các cô gái sẽ nhanh chóng tìm ra hướng phát triển đúng đắn và trở lại ra mắt công chúng trong thời gian không xa.
Hãy ngắm nhìn lại những hình ảnh đẹp của nhóm Girl’s Alert trước khi nhóm tan rã.
#NhomNhacHanQuoc #GirlAlert #BlogViet