2 Tháng Mười Hai, 2023
Sau 2 năm trời kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, cuối cùng BTV/MC Diệu Linh đã về với thiên đường. Cô gái 29 tuổi đầy nghị lực ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, sự bàng hoàng của bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả yêu mến mình. Hôm nay (16/6), lễ tang của Diệu Linh đã được tổ chức tại nhà Tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ hoả táng diễn ra cùng ngày tại Đài Hóa thân Hoàn Vũ
Người thân của Diệu Linh cũng thông tin không nhận hoa viếng mà đã chuẩn bị sẵn hoa trắng để mọi người đến tiễn đưa cô về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều người thân thiết đã có mặt để tiễn đưa nữ MC xấu số. Mẹ và em trai của Linh liên tục khóc nghẹn trước sự ra đi của người con gái hiếu thảo; người chị giỏi giang, xinh đẹp. Sau hôm nay, Diệu Linh đã có thể ngủ ngon sau những đêm dài trằn trọc vì bị bệnh tật hành hạ. Sau hôm nay, cô sẽ được về với bình yên, về với nơi không còn nỗi đau và có thể mãi mãi an nhiên, hạnh phúc.
Cách đây 2 năm, sau khi phát hiện bệnh, Linh nhập viện điều trị từ 6/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Sau khi được bác sĩ thăm khám và giải thích, cô quyết định chọn phát đồ hóa chất nhẹ, ít tác dụng phụ, hạn chế tình trạng rụng tóc. Mục đích 9X làm như vậy là để có thể tiếp tục công việc MC, kiếm tiền trang trải chi phí chữa bệnh.
Đến tháng 11/2018, sau 6 tháng điều trị, sức khỏe của Linh đã ổn định hơn. Nhưng 3 tháng sau khi kết thúc đợt điều trị, cô tái phát bệnh với biểu hiện hạch to trở lại. Tiếp đó, các bác sĩ áp dụng cho Linh bằng phương pháp điều trị ung thư máu đặc hiệu. Khoảng thời gian sau đó, hạch có dấu hiệu nhỏ lại nhưng nữ MC trẻ bị bị tác dụng phụ như sức khỏe yếu, thường xuyên bị đau cơ, đau xương, men gan tăng, dễ nhiễm trùng.
Đôi lúc, chúng tôi phải điều chỉnh giảm liều thuốc và thậm chí tạm dừng thuốc do các biến chứng. Tuy nhiên, khi ngừng thuốc thì bệnh lại tiến triển xấu”, bác sĩ Bình chia sẻ thêm. Từ ngày 20/5, cô được chỉ định nhập viện điều trị và ghép tủy là phương pháp tối ưu nhất với Linh ở thời điểm hiện tại. Nhưng để có thể ghép tủy, bệnh tình của nữ bệnh nhân phải thuyên giảm, thể trạng tốt hơn và quan trọng nhất là có tế bào gốc phù hợp.

Do tác dụng phụ của thuốc, mái tóc dày mượt xưa kia của Diệu Linh đã bị rụng mất 2/3. Tuy nhiên, cô vẫn giữ tinh thần lạc quan nhất để chiến đấu với bệnh tận. “Nếu bệnh tiến triển tốt, tôi hy vọng có thể được về nhà nghỉ ngơi một thời gian”, MC nhà đài tâm sự. Ngày 7/6, Diệu Linh từng nghĩ bản thân mọc răng khôn bởi cô đau nhức toàn bộ vùng đầu. Tuy nhiên, đó là dấu hiệu của việc ung thư di ăn lên não. Sáng 11/6, cô được chuyển từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sang Bệnh viện Bạch Mai, nằm ở phòng cách ly đặc biệt do bệnh tình chuyển biến nặng. Cô trút hơi thở cuối cùng vào sáng 13/6.