20 Tháng Tư, 2024
Mối quan hệ có phần bị sứt mẻ của Quốc và Huệ làm nên bất ngờ khi “Những ngày không quên” được cho là nối tiếp mạch của phim “Về nhà đi con”. Bởi vì, một người đàn ông hết mực yêu vợ như Quốc, sống bên cạnh một người phụ nữ đằm thắm như Huệ thì thật khó để thay lòng.
12 tập phim qua đi, khán giả cũng chưa hiểu lý do vì sao Quốc lại có con với Vy, người bạn gái cũ mà theo câu nói của Bảo – con trai Quốc: Bố tớ quen chị Vy trước chị Huệ, đó là mối quan hệ không ràng buộc.
Trong tập 12 của phim “Những ngày không quên”, Vy đã thẳng thừng ra mặt dùng điện thoại của Quốc để nói chuyện với Huệ. Giọng như thách đố khi cho rằng mình đang là mẹ của con Quốc. Đồng thời, cũng hé lộ thông tin những ngày vừa qua, Quốc không nghe điện của Huệ cũng là đang ở cùng cô. Theo tìm hiểu của Bảo, thì Vy là doanh nhân, sống thoáng nên cũng dễ khiến Quốc mắc sai lầm.
Cho dù rất bình tĩnh, nhẹ nhàng đáp trả sâu cay, nhưng nước mắt không ngừng tuôn trên khuôn mặt của Huệ. Một lần đổ vỡ sau cuộc hôn nhân với Khải, cả vì lý do cờ bạc, rượu chè và cặp bồ, thì nếu một lần nữa bị phản bội chắc chắn là cú sốc lớn dành cho Huệ. Nhiều khán giả đã từng phản ứng với việc tác giả kịch bản xây dựng tình huống Quốc có con riêng với người đàn bà khác. Họ muốn trả lại Quốc giống như “Về nhà đi con”, yêu Huệ nhiệt tình và hết lòng.
Trong tập 13 phim “Những ngày không quên”, đã hé lộ cuộc hội thoại ngắn giữa Quốc và Huệ. Qua điện thoại, Quốc nói rằng mình sẽ nói tất cả sự thật với vợ. Huệ nhẹ nhàng đáp lại: “Nói hay không nói là tùy thuộc tất cả vào anh. Còn tha thứ hay bỏ qua được hay không, thì em phải xem có đáng không đã”.
Trước khi mọi chuyện bị vỡ lở Quốc đã không ít lần nói dối Huệ khi ở bên Vy:
Đưa Vy đi vào phòng khám sản phụ khoa
Ngay trong tập 3 những ngày không quên đã hé lộ cuộc sống của vợ chồng Huệ – Quốc cũng như sự bất thường của Quốc. Khi đang ở nhà Bố, Ánh Dương méc với chị Huệ: “Hồi nãy ở ngoài đường, em nhìn thấy anh Quốc đi với người phụ nữ… Không, vấn đề nằm ở đây là hai người đấy bước ra từ phòng khám sản phụ khoa”. Bán tín bán nghi, Huệ gọi điện cho Quốc và thấy Quốc đang ở công ty nên không còn nghi ngờ gì nữa.
Dựng lên màn kịch với Vy nói dối Huệ
Chiếm sóng trong Những Ngày Không Quên tập 6 chính là chuyện tình tay ba của Quốc – Huệ và Vy. Vì ảnh hưởng dịch bệnh nên gia đình ông Sơn không về lại Hà Nội được nữa. Trong khi đó Quốc lấy lí do công việc để một mình trở về thành phố. Huệ dù buồn nhưng biết chồng còn phải lo công việc nên chấp nhận. Tuy nhiên chiếc điện thoại Quốc để quên ở quê đã “lật tẩy” chiêu trò của Quốc vì anh vừa đi chưa lâu Vy đã gọi tới nhưng nghe thấy tiếng Huệ lại tắt máy. Ngay sau đó cô đã gọi lại bằng một số khác, bịa ra đủ thứ lý do rồi hăng say bàn công việc, không để cho đầu dây bên kia kịp nói lời nào. Dĩ nhiên người đứng sau cuộc gọi này chính là Quốc. Anh sợ vợ nghi ngờ nên đã yêu cầu Vy giả làm đồng nghiệp của mình.
Quốc bị chồng của Vy đánh ghen
Trong tập 9 của phim Những ngày không quên Quốc bị chồng của Vy đánh ghen khi đang đi cùng người phụ nữ này. Video Quốc bị đấm đá túi bụi sau đó được tung lên mạng và Dương là người xem được. Dù người đàn ông trong video không lộ rõ mặt, cả Dương và Thư đều nghi ngờ đó chính là Quốc. Dương nhận ra ôtô màu trắng của anh rể. Tuy nhiên, trong lúc mọi chuyện chưa rõ ràng, Thư ngăn cản Dương không được nói chuyện với Huệ.
Sau trailer tập 13 Những ngày không quên được hé lộ, cộng với những lần Quốc nói dối Huệ. Nhiều khán giả bày tỏ thất vọng về nhân vật Quốc, đồng thời thương cảm cho số phận của Huệ. Một người xem bình luận: “Số của Huệ khổ quá. Gãy đổ một lần rồi nên để Huệ sống hạnh phúc với Quốc chứ. Tại sao lại để Quốc ngoại tình và có con riêng với bồ vậy, đau lòng quá”.
Trước phản ứng trên của người xem, đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng – một trong hai đạo diễn của “Những ngày không quên”, đồng thời cũng chính là người làm nên thành công trước đó của bộ phim “Về nhà đi con” cho biết, việc đưa chi tiết có yếu tố “ngoại tình” vào phim chỉ là mấu chốt để mở ra câu chuyện với nhiều tình tiết thú vị ở phía sau. Bởi vậy, anh mong khán giả bình tĩnh xem, không vội vàng tiêu cực hóa những diễn biến đang xảy ra trong phim vì bất ngờ nằm ở những tập tiếp theo.
Về phần mình, diễn viên Tuấn Tú – người vào vai Quốc trong phim bày tỏ, anh biết được những phản ứng của mọi người với vai diễn lần này của mình song ở thời điểm hiện tại, anh chưa thể tiết lộ gì về phim. Có điều, Tuấn Tú khẳng định, phim còn rất nhiều điều thú vị ở các tập tiếp theo, trong đó có nhiều tình huống, tình tiết hứa hẹn khiến khán giả rơi nước mắt bởi “đó không đơn giản là câu chuyện như mọi người nhìn thấy, mà là một câu chuyện rất rắc rối”.
Hãy cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim Những ngày không quên – về nhà đi con thời covid vào lúc 21h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1.
#VeNhaDiCon #NhungNgayKhongQuen #PhimViet