24 Tháng Chín, 2023
Mới đây, cư dân mạng đang làn truyền hình ảnh cũng như thông tin một nhóm kín có tên “Anti Nữ Hoàng Đạo Lý”, tập hợp những anti-fan của Hương Giang trên Facebook. Đáng chú ý hơn, mặc dù chỉ mới lập cách đây không lâu, thế nhưng lượng người tham gia đã lên tới con số hơn 120 nghìn người và vẫn đang tăng thêm nhanh chóng.
Và có lẽ, chưa có sao Việt nào sở hữu lượng anti-fan “hùng hậu”, hoạt động “chuyên nghiệp” như thế này. Nhiều người còn so sánh, trước đây Phạm Hương từng là hoa hậu nhiều anti-fan nhất thì hiện tại, “ngôi vị” này đã gọi tên Hương Giang.
Nhóm an-ti fan của Hương Giang đều cảm thấy không hài lòng về những việc Hương Giang đã làm thời gian qua. Một số người chia sẻ, họ không thích Hương Giang vì cô PR cho các nhãn hàng không rõ nguồn gốc dẫn tới hình tượng đẹp đẽ xây dựng ban đầu bị sụp đổ. Một số khác thì thừa nhận, trước đây rất thích Hương Giang, từng tranh cãi với anti-fan để bảo vệ thần tượng, thế nhưng lâu dần những hành động của Hương Giang làm họ mất thiện cảm với cô.
Đặc biệt, group “Anti Nữ Hoàng Đạo Lý” có quy định rất chặt chẽ như được xây dựng trên quy định không được miệt thị giới tính cũng như chuyện chuyển giới của Hương Giang, chỉ được “ném đá” việc Hương Giang rao giảng đạo lý, sống lỗi. Cũng như không được văng tục chửi bậy, không PR bán hàng online.
Được biết, nhãn hàng điện thoại mà Hương Giang đang làm đại diện đã phải chỉnh sửa tên Hương Giang trong bài đăng của mình để tránh bị “ném đá”. Vậy điều gì khiến Hương Giang bị nhiều người ghét bỏ như vậy?
Những phát ngôn bất nhất
Thời gian vừa qua, Hương Giang xuất hiện rất nhiều trên sóng truyền hình. Hương Giang chiếm sóng nhiều và hầu như ở các kênh sóng chỉ cần mở tivi lên là sẽ thấy. Ở những show truyền hình hot, Hương Giang thường xuyên chia sẻ về triết lí, kinh nghiệm sống. Mặc dù nhiều người cảm thấy Hương Giang rất thông minh, sắc sảo thế nhưng không ít kẻ bày tỏ sự khó chịu với cách nói chuyện của người đẹp.
Nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh những câu nói của cô. Những câu hỏi được đặt ra chính là việc, chỉ mới 30 tuổi thôi thế nhưng những câu nói đạo lý của Hương Giang giống như việc cô có tuổi đời dày dặn. Hơn thế nữa, những phát ngôn của Hương Giang cùng 1 chủ đề nhưng lại bất nhất khiến ai nấy đều ngạc nhiên.
Cụ thể, Hương Giang từng chia sẻ hồi tháng 4/2020, rằng “Cứ xinh đẹp mà ngu ngơ, gọi dạ bảo vâng thì cuộc sống sẽ hạnh phúc” thế nhưng chỉ 6 tháng sau, cô lại tuyên bố ngược lại “Chúng ta chỉ có một lần để sống vậy thôi, nên chúng ta phải sống cho thật hạnh phúc. Trong cuộc sống, không ai tự dưng mang cho chúng ta hạnh phúc cả mà tất cả đều phải đấu tranh mới có được”.
Hồi tháng 7/2020, Hương Giang từng chia sẻ về quan điểm phụ nữ nên độc lập về tài chính “Tại sao phụ nữ cứ sợ lấy chồng rồi không được tự do, không được độc lập về tài chính. Hãy nhìn những người phụ nữ đã có gia đình như chị Hari Won, vẫn có gia đình hạnh phúc và độc lập tài chính, đặc biệt vẫn có thời gian đi du lịch cùng bạn bè”.
Hương Giang còn nhấn mạnh “Có những người cùng quan điểm ‘Phụ nữ ngã cũng phải ngã trên một đống tiền’ và thất nghiệp còn đáng sợ hơn thất tình. Đối với tôi, một người phụ nữ không muốn bị chồng bỏ, chồng chê thì việc đầu tiên là phải độc lập”. Thế nhưng ngay sau đó, Hoa hậu Hương Giang lại đưa ra quan điểm có phần trái ngược: “Lấy chồng giàu rất là tuyệt vời nhưng người phụ nữ phải được hưởng”.
Tháng 11/2017, cô nàng tự khẳng định: “Tôi tự tin hát live tốt” thì tháng 2/2020, Hương Giang sau khi bị chê hát yếu lại thẳng thắn đáp trả: “Nếu hát hay, tôi sẽ chỉ đứng hát mà chẳng cần đầu tư nhiều cho nhàn hạ”.
Tháng 8/2020 Hương Giang chia sẻ: Tôi cần những cuộc thi như Hoa Hậu chuyển giới để cống hiến khả năng , truyền bá thay đổi nhìn nhận về thế giới” Nhưng tháng 9/2020 Hương Giang lại phát biểu: Tôi thật sự thích hào quang, sự nổi tiếng. Và ở Việt Nam, cách để trở thành ngôi sao hạng A nhanh nhất là làm hoa hậu. Tôi thi hoa hậu chuyển giới để đổi đời”
Hay như Hương Giang từng thẳng thắn: Đừng so sánh sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ này với nghệ sĩ khác, hay là nghệ sĩ trẻ với nghệ sĩ lâu năm. Nhưng trong một bài phỏng vấn sau đó, Hương Giang lại tự nhận: Hương Giang nghĩ mình hát hay hơn Chi Pu.
Những phát ngôn của Hương Giang đã khiến mạng xã hội nổ ra một cuộc tranh cãi. Nhiều người không ngần ngại đặt biệt danh cho người đẹp là “hoa hậu đạo lý”, thậm chí còn gay gắt nhận xét Hương Giang nói giỏi nhưng… chỉ là nói mà thôi.
Vậy nhưng, những sự cố trên có đáng để Hương Giang bị ghét bỏ đến như vậy không?
#HuongGiang #antifan #Blogvietfood