20 Tháng Tư, 2024
Trong năm 2020, nhiều sao Việt gặp không ít rắc rối bởi những phát ngôn trên sóng truyền hình và mạng xã hội trong đó phải kể đến Trấn Thành, Hương Giang, Vũ Khắc Tiệp, Đàm Vĩnh Hưng,…
1/ Trấn Thành
Hồi đầu năm nay, trong một chương trình truyền hình, Trấn Thành đã vô tư trêu chọc ca sĩ Đức Phúc: “Này Phúc ơi, anh giới thiệu cho em anh Minh Béo nhé”. Sau đó, nam MC Trấn Thành lại bồi thêm: “Không chịu à, em làm sao thế? Trải nghiệm vậy mới sướng”. Điều đáng nói là diễn viên Minh Béo từng bị bắt tại Mỹ vì tội liên quan đến trẻ em khiến truyền thông quốc tế lẫn Việt Nam đều phẫn nộ. Phát ngôn của Trấn Thành ngay lập tức mang về cho anh nhiều chỉ trích vì kém duyên.
2/ Hương Giang
Trong 1 phỏng vấn hồi đầu năm, Hương Giang đã có chia sẻ gây chú ý về antifan: “Tôi có rất nhiều antifan nhưng không áp lực gì với họ. Antifan đang bị ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ, nên luôn đeo bám. Tôi thấy họ mới là những người đáng thương nhất. Cuộc sống của họ chẳng có gì nên cứ quanh quẩn với những công việc sẽ khiến tôi đau khổ. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi không có gì phải sợ hết”. Đến khi bị anti-fan tẩy chay, nàng Hậu lại quyết làm “ra ngô ra khoai”, chính điều này đã khiến làn sóng tẩy chay trở nên mạnh mẽ hơn.
3/ Vũ Khắc Tiệp
Hồi tháng 3/2020, khi phải đi cách ly tập trung giữa diễn biến dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng tại Việt Nam, Vũ Khắc Tiệp đã có thái độ không hợp tác với nhân viên y tế tại nơi cách ly. Không những thế, ông bầu của Ngọc Trinh còn có loạt phát ngôn làm “dậy sóng” MXH như: “Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy”; “Tôi sẽ bị bệnh vì ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài”…
4/ Phương Thanh
Cuối tháng 10/2020, trong chuyến đi từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra, Phương Thanh đã gặp những câu chuyện khiến cô không hài lòng. Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: “Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me đồn rằng đoàn Thủy Tiên tới cho 10 triệu kìa. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”.
5/ Linh Miu: ‘Chúc mừng chú Chí Tài vì về với trời’
Đầu tháng 12/2020, để chia buồn về sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài, diễn viên Linh Miu viết: “Con chúc mừng chú Chí Tài vì chú về với trời. Ở trần gian khổ lắm, chú hết nợ trần gian rồi nên chú về trời. Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật”.
Ngoài ra, Tháng 8/2020, Duy Mạnh gây phẫn nộ khi đăng nhiều thông tin trên trang cá nhân những lời lẽ không đúng với thuần phong mỹ tục về biển đảo Việt Nam. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc và xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì có những phát ngôn tục tĩu. Hòa Minzy, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị phạt tiền vì phát ngôn sai về dịch Covid-19
Là người của công chúng, xong những nghệ sĩ Việt cũng không tránh khỏi có những phát ngôn gây tranh cãi do bất cẩn hay bức xúc trước các vấn đề mà bản thân quan tâm. Bạn có suy nghĩ gì về những phát ngôn gây tranh cãi của sao Việt trong năm 2020? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với Blog Giải Trí nhé!
#saoviet #phatngongaysoc #bloggiaitri