30 Tháng Chín, 2023
Bàng hoàng, nuối tiếc và không thể tin vào tai mình là phản ứng của hàng trăm nghệ sĩ Việt khi nghe tin danh hài Chí Tài qua đời vào chiều 9-12. Họ đều kính trọng và yêu mến ông.
Danh hài Chí Tài qua đời chiều 9-12 tại một bệnh viện ở TP.HCM. Trước đó, ông bị đột quỵ ở chung cư tại quận Phú Nhuận, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ngay lập tức, thông tin danh hài Chí Tài qua đời được nhiều nghệ sĩ chia sẻ với cảm giác bàng hoàng, đau xót.
Ca sĩ Phi Nhung đăng ảnh chụp cùng Chí Tài trên sân khấu và viết: “Anh có biết chúng em đau lòng lắm không anh? Không tin và mãi mãi không tin. Vĩnh biệt anh”.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, người từng cộng tác với Chí Tài ở sân khấu hải ngoại, bày tỏ: “Anh luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. Anh dễ thương, hiền hòa, lành tính. Anh đa tài: đàn hay, hát giỏi, tấu hài, diễn xuất, sáng tác… cái gì anh cũng làm được và làm rất tới! Nhưng cái em sẽ nhớ nhất về anh là dù trên sân khấu hay ngoài đời, bao giờ anh cũng sẵn sàng nâng đỡ người bên cạnh. Anh đi thanh thản nhé. Tạm biệt anh, Chí Tài”.
Đạo diễn, diễn viên Đỗ Đức Thịnh chia sẻ: “Nghe tin mà em không dám tin là sự thật”. Đức Thịnh gặp gỡ, làm việc với Chí Tài từ những live show hài, rồi trở thành đạo diễn cho hai live show gần đây nhất của Chí Tài. Anh nhận xét người tiền bối rất được mọi người yêu mến và hay chọc ghẹo. “Anh được như vậy là vì từ bản chất hiền lành và vẻ mặt không thể tồ hơn, “háo sắc” hơn ở bất kỳ ai. Vậy mà… Chắc chắn các đồng nghiệp khác, khán giả hâm mộ cũng như em sẽ nhớ anh nhiều lắm. Tất cả sẽ nhớ đến một nghệ sĩ Chí Tài có cái lối hài “chậm nhịp đáng yêu”, một Chí Tài hồn nhiên như trẻ thơ trên sân khấu, một Chí Tài tếu táo luôn cười cười quê quê khi bị ghẹo” – Đức Thịnh viết.
Nhiều nghệ sĩ không thể kìm nén cảm xúc, viết lên những dòng như tiếng than khóc. Người mẫu Xuân Lan viết: “Anh Chí Tài ơi! Mất đột ngột thế này đau lòng quá anh ơi!”.
Trang Giáo sư Xoay – nhân vật truyền hình do Đinh Tiến Dũng thủ vai – chia sẻ: “Thật không thể tin được, ngay cả đến cách chia tay trần gian này, anh cũng chọn cách đường đột như đùa chơi vậy sao anh Chí Tài?”. “Anh là thần tượng của cả một thanh xuân trong em, anh chơi đàn cũng hay mà diễn hài thì cũng quá duyên. Đời em thật quá may mắn khi số phận cho em được gặp gỡ và hợp tác với biết bao nhiêu thần tượng, trong đó có anh…Chỉ 2 tuần nữa thì anh em mình còn “đánh” chung một show cuối năm. Vậy mà anh lại bỏ anh em bọn em. Em cảm ơn anh vì những cảm xúc, những kỷ niệm đẹp đẽ mà anh đã đem đến cho em và mọi người. Mọi người chắc chắn sẽ đều rất thương nhớ anh, anh ạ. Mong anh yên nghỉ” – Giáo sư Xoay viết.
Chia sẻ với Zing, danh hài Minh Nhí tỏ ra sốc, bàng hoàng khi biết tin Chí Tài qua đời.
“Thật không vậy trời. Tôi không thể tin nổi khi được thông báo anh Chí Tài mất. Anh qua đời đột ngột quá. Thương tiếc anh”, nam nghệ sĩ chia sẻ. Theo lời kể của Minh Nhí, cách đây một tháng, anh có dịp làm việc chung với danh hài Chí Tài trong một game show. Khi ấy, sức khỏe của nghệ sĩ vẫn khỏe. Anh vui vẻ nói chuyện và chọc cười mọi người. “Anh ra đi thanh thản ở miền cực lạc. Chia buồn cùng gia đình anh. Vĩnh biệt một nghệ sĩ tài hoa của nền nghệ thuật Việt Nam”, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết.
Ca sĩ Đông Nhi đau đớn khi biết tin đàn anh Chí Tài qua đời mất vào ngày 9/12. Cô chia sẻ: “Em lặng người khi biết tin anh mất. Bàng hoàng quá. Anh yên nghỉ nhé”.
Diễn viên Cát Tường không thể tin đàn anh Chí Tài mất vì đột quỵ. Trên trang cá nhân, cô gửi lời chia buồn cùng gia quyến nghệ sĩ. “Cách đây mấy hôm, em còn chụp hình với anh. Hai anh em còn trò chuyện vui vẻ, chọc ghẹo nhau. Em không tin đây là sự thật. Vĩnh biệt nghệ sĩ Chí Tài”, cô viết.
Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Anh Chí Tài, em chưa kịp nói là em rất quý mến anh. Tạm biệt anh”. “Quá bất ngờ, không thể tin đó là sự thật đâu”, diễn viên Thu Trang buồn bã nói.
Hiện, trái tim của nhiều khán giả và nghệ sĩ cũng đang hướng đến gia đình của nghệ sĩ Chí Tài. Trước khi qua đời, danh hài Chí Tài từng chia sẻ nỗi cô đơn khi phải sống một mình, xa người vợ Phương Loan. Trong chương trình truyền hình Gõ cửa thăm nhà hồi tháng 9, ông cho biết do COVID-19, hai vợ chồng không được gặp nhau trong nửa năm nên ông rất nhớ vợ.
Chí Tài về Việt Nam sống và hoạt động nghệ thuật gần 20 năm nay, còn Phương Loan vẫn ở Mỹ, mỗi năm về Việt Nam ít lần. Phương Loan vẫn luôn tâm sự, động viên chồng cố gắng và giữ gìn sức khỏe khi sống xa vợ.
#chitai #chitaiquadoi #blogvietfood