25 Tháng Hai, 2024
Donald Trump đang là tâm điểm chú ý của giới truyền thông bởi ông đang tích cực chạy đua trên con đường ứng cử chức vụ Tổng thống nhiệm kỳ lần thứ 46 của Hoa Kỳ. Liệu rằng ông có tiếp tục giữ vững ngôi vị Tổng thống Mỹ hay không còn là một ẩn số. Vậy bạn đã hiểu rõ ông “trùm” nước Mỹ này là ai, có tiểu sử như thế nào chưa? Cùng Blog vietfood tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. TIỂU SỬ ÔNG DONALD TRUMP
Donald Trump tên đầy đủ là Donald John Trump và sinh vào ngày 14/6/1946. Theo các ghi chép về tiểu sử Donald Trump thì ông nơi mà ông đã sinh ra và lớn lên là quận Queen, thuộc thành phố New York – thành phố sầm uất, phát triển bậc nhất của nước Mỹ.
Trước khi ông trở thành vị tổng thống lần thứ 45 của Hoa Kỳ vào năm 2018 thì ông là một vị doanh nhân, tỷ phú, nhà sản xuất chương trình truyền hình có tiếng tăm và quyền lực.
2. HỌC VẤN CỦA DONALD TRUMP
Ông Trump đã có quãng thời gian học hết lớp 8 và trung học tại trường NYMA. Ở năm học cuối cấp ông đã tham gia vào đội diễu hành và sau đó là đạt được cấp thiếu úy của thiếu sinh quân. Sau đó ông tiếp tục theo học tại đây.
Trong tiểu sử tỷ phú Donald Trump được biết, ông đã từng có 2 năm theo học tại trường Đại học Fordham. Sau đó ông nhập học trường Pennsylvania, phân hiệu Kinh doanh Wharton bởi đây là một trong số ít trường tại Mỹ có khoa nghiên cứu về bất động sản. Tới năm 1968 thì ông tốt nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp, Donald Trump đã có trong tay tổng tài sản là 200.000 USD và bắt đầu khởi nghiệp trong chính công ty gia đình có tên là Elizabeth Trump & Son. Sau khi ông tham gia vào công ty đã tiến hành xây dựng nhiều khách sạn, sân golf cùng nhiều công trình bất động sản khác.
3. SỰ NGHIỆP CỦA DONALD TRUMP
3.1 KINH DOANH
Nếu nói về tiểu sử tỷ phú Donald Trump thì chắc hẳn bất cứ ai cũng phải choáng ngợp bởi sự tài năng và đầu óc kinh doanh nhạy bén của ông.
Chính thức bước chân vào Kinh Doanh
Năm 1978, ông Donald Trump đã mua 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ. Đây cũng chính là sự ra mắt chính thức công việc kinh doanh bất động sản Manhattan của ông. Sau khi tu sửa xong khách sạn đã được mở cửa hoạt động lại vào năm 1980 dưới tên Khách sạn Grand Hyatt.
Vào năm 2001, tòa cao ốc dân sinh cao 72 tầng mang tên Trump World Tower được khánh thành. Đồng thời, ông cũng bắt tay vào xây dựng công trình tổ hợp văn phòng dọc sông Hudson mang tên Trump Place. Ngoài ra, ông cũng sở hữu hàng trăm các công trình bất động sản lớn khác tại vùng đất Manhattan.
Theo như ước tính, vào năm 2015 ông Trump đã sở hữu khối tài sản lên tới 4 tỷ USD. Vào năm 2015, dựa trên báo cáo tài chính được cung cấp bởi Trump, khối tài sản của ông đã lên tới 8,7 tỉ USD. trong số đó 3,3 tỷ USD là đến từ các Hợp đồng cho thuê thương hiệu bất động sản, thương hiệu cùng các phát triển gắn với thương hiệu. Ông đã thực sự trở thành tỷ phú bất động sản đáng kính nể tại Mỹ.
Sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống, việc kinh doanh bất động sản của ông đã được ủy quyền lại cho hai người con là Eric và Don Jr. còn cô con gái Ivanka thì từ chức khỏi Tổ chức Trump và cùng chồng tới Washington, DC sinh sống.
3.2 TỔNG THỐNG
Kể từ khi ông giữ chức tổng thống Hoa Kỳ tới nay đã đưa đất nước đạt được nhiều thành tựu như:
GDP đất nước tăng hơn 3%
Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, ở dưới mức 3,9%
Thị trường chứng khoán của Mỹ tăng 27%
Tiền lương của người lao động Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái
5. MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC VỀ DONALD TRUMP
Vào năm 1996 – 2015, ông Trump đã bán cổ tức mình đang nắm giữ cho WME/IMG
Ông Trump cũng nắm một phần sở hữu những cuộc thi sắc đẹp lớn tại Mỹ
Ông Trump từng 2 lần trở thành ứng cử viên cho giải Emmy
Ông Trump từng nhiều lần xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ảnh
Ông cũng là chủ đề được nhắc đến của nhiều danh hài, họa sĩ phim hoạt hình, họa sĩ tranh biêm shoaj online,…
Ông cũng góp mặt trong một số chương trình truyền hình thực tế
Trên đây là một số tiểu sử của tỷ phú Donald Trump. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ về con người và sự nghiệp của ông.
#Donaldtrump #OngTrump #BlogVietfood