24 Tháng Chín, 2023

Tập 13 cũng là tập cuối của Penthouse Cuộc chiến thượng lưu 2 đã chính thức lên sóng. Tiếp nối tập trước, Oh Yoon Hee đã không tự sát mà chọn cách trả giá cho tội lỗi bằng cách ra đầu thú tội giết Min Seol Ah. Yoon Hee cũng khóc trong hạnh phúc khi được nhìn thấy con gái Ro Na còn sống khi được Su Ryeon cứu.
Phiên tòa liên quan đến cái chết của Seol Ah đã được diễn ra, Su Ryeon đã khai ra chuyện Yoon Hee giết con mình. Thực chất đây chính là điều mà Yoon Hee nhờ Su Ryeon nói. Đoạn clip quay cảnh tất cả mọi người nhận tội đã giấu xác Seol Ah cũng bất ngờ được phát lại. Thêm vào đó việc Ha Yoon Cheol thừa nhận mọi lời cáo buộc đều là sự thật khiến hội phụ huynh Hera đồng loạt ăn cơm tù.
Trong tập cuối Penthouse Cuộc chiến thượng lưu mùa 2, luận theo tội trạng, từng người sẽ phải chịu mức án tương ứng: Kang Mari và Go Sang Ah tội nhẹ nhất – 1 năm 6 tháng, Ha Yoon Cheol và Lee Gyu Jin – 2 năm, Seo Jin – 7 năm. Yoon Hee, do được Su Ryeon xin giảm án nên chỉ lãnh án tù 3 năm. Riêng Joo Dan Tae phải nhận án chung thân, nhưng trong tù Dan Tae vẫn được nịnh bợ với đồ ăn ngon, phòng riêng và cập nhật báo chí từng ngày.
Tòa Hera được thay máu dưới tay bà chủ Shim Soo Ryeon. Anh em Seok Hoon – Seok Kyung cũng hối lỗi và ăn năn trước mộ Seol Ah. Thư ký Jo bên cạnh Dan Tae đã tìm đến sự giúp đỡ của bố Jenny ngay khi anh vừa ra tù.
Logan Lee trở về Hàn Quốc cùng người bạn Alex để gặp Su Ryeon. Ngay thời điểm Logan Lee cầm nhẫn đi cầu hôn Su Ryeon thì một ông già lạ mặt đi ngang qua xe của Logan và để lại chiếc xe kéo của mình. Kết quả ngay khi Su Ryeon vừa xuất hiện, bom trên xe kéo phát nổ, Logan chết ngay trước mắt người yêu. Chứng kiến người mình yêu chết ngay trước mắt, Su Ryeon gào khóc trong đau đớn.
Tập cuối của Penthouse Cuộc chiến thượng lưu phần 2 kết thúc bằng cảnh phim ngập tràn nước mắt khiến người xem khó chịu. Dù phần 2 khép lại bằng một cú “chốt hạ” lửng lơ về số phận không rõ sống chết của Logan Lee khiến khán giả vô cùng ức chế.
Theo Nielsen Korea, tập cuối của Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu 2 cán mốc rating “khủng” 25,8%, nhưng thấp hơn rating tập cuối của phần 1. Kết thúc bi kịch, khó hiểu nói trên cũng “châm ngòi” cho những tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến chỉ trích biên kịch lợi dụng cái chết của Logan Lee để người xem tò mò về phần tiếp theo của tác phẩm. Không ít khán giả bày tỏ ngao ngán vì kịch bản tương tự đã xảy ra ở phần 1. Họ cảm thấy đuối sức, mệt mỏi khi liên tục chứng kiến cảnh nhân vật chính diện bị sát hại theo cách thảm khốc, rồi lại “hồi sinh” một cách kỳ diệu.
Ở phía ủng hộ Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu 2, người hâm mộ cho rằng những tình tiết trong phim đều chứa đựng ý đồ riêng. Thêm vào đó, sự kịch tính, giật gân, khó đoán mới trở thành những yếu tố tăng sức hấp dẫn cho tác phẩm. Vì thế, họ đồng tình với cái kết của phần 2 và háo hức trông chờ cuộc chiến ân oán phức tạp trong phần 3, dự kiến sẽ lên sóng màn ảnh nhỏ vào tháng 6 năm nay.
Mặc dù vậy, dù phần 2 đã kết thúc nhưng khán giả vẫn đang rất nóng lòng đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim trong phần tiếp theo. Penthouse Cuộc chiến thượng lưu Phần 3 của dự kiến sẽ tiếp tục lên sóng vào tháng 6 trên kênh SBS.
#penthouse2 #cuocchienthuongluu2 #bloggiaitri