5 Tháng Mười Hai, 2023
Sự việc vợ ca sĩ Vân Quang Long bị lừa trong lúc tang gia bối rối đã làm khán giả vô cùng bức xúc.
Vào tối ngày 31/12/2020, Quách Thành Danh bất ngờ đăng 1 status dài thể hiện sự bức xúc vì có người mạo danh Hàn Thái Tú để lừa gạt người nhà cố ca sĩ Vân Quang Long. Cụ thể, lợi dụng hoàn cảnh tang gia bối rối và biết được nguyện vọng của người thân là mang tro cốt ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam, kẻ mạo danh Hàn Thái Tú đã đề nghị Linh Lan (vợ Vân Quang Long) chuyển 100 triệu đồng làm chi phí.
Trên trang cá nhân, Quách Thành Danh nói rõ thủ đoạn tinh vi của kẻ lừa gạt: “Thằng này nó giả danh Hàn Thái Tú, kêu vợ Vân Quang Long thanh toán tiền vé máy bay để mang hài cốt Long về. Em nó do quá nôn nóng gặp chồng mà quên đề cao cảnh giác. Sự trùng hợp để em nó tin tưởng là vừa nói chuyện với Tú trên Facebook xong thì thằng này nhảy qua Viber (một ứng dụng gọi điện và nhắn tin trực tuyến) nói tiếp câu chuyện dang dở làm em nó không hề nghi ngờ. Giờ chỉ mong cả nhà mình nhanh chóng kéo thằng lừa đảo bất nhân này ra ánh sáng để đòi lại tiền cho vợ con Long. 100 triệu với vợ con Long bây giờ không phải là số nhỏ”.
Đồng thời, Quách Thành Danh cũng đăng tải loạt tin nhắn được cho là của kẻ lừa đảo Hàn Thái Tú. Đồng thời, anh còn tung bằng chứng Linh Lan cũng đã chuyển khoản cho người kia số tiền là 60 triệu đồng. Dưới phần bình luận, ca sĩ Hàn Thái Tú cũng lên tiếng: “Ai có thể giúp nhờ cơ quan pháp luật giúp, khổ quá”.
Dưới bài đăng nhiều người thể hiện sự phẫn nộ với hành vi lừa đảo vô nhân tính: “Dùng cái hoạn nạn của người khác để làm lợi cho mình kiểu này là cực ác.”, “Đến ngân hàng tra stk là ra CMND đăng ký đó anh, và ra quê quán, sđt luôn”, “Thương anh Long mất rồi còn bị người khác lợi dụng trục lợi nữa.”… là những ý kiến của người dùng mạng.
Được biết, sau khi lo chu toàn tang lễ cho Vân Quang Long, các nghệ sĩ sẽ lập quỹ đóng góp để cùng nuôi dạy các con của cố ca sĩ. Tuy nhiên, chuyện lập quỹ đã tạm gác lại để tập trung xử lý kẻ lừa đảo và lấy lại số tiền đã mất của vợ ca sĩ Vân Quang Long. Hiện chúng tôi đang liên lạc với vợ cố ca sĩ Vân Quang Long để xác minh sự việc và làm rõ thực hư.
Cách đây không lâu, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài cũng gặp trường hợp tương tự, bị kẻ xấu mạo danh ca sĩ Phương Loan mượn hơn 100 triệu để lo chi phí tang cho nam NS Chí Tài tại Việt Nam. Tuy nhiên, ca sĩ Phương Loan đã tỉnh táo để không bị lừa gạt, cô nhờ NS Việt Hương lên tiếng cảnh báo khán giả.
Sự ra đi quá đột ngột của nam ca sĩ Vân Quang Long khiến người thân và anh em bạn bè suốt những ngày qua vô cùng bàng hoàng, đau xót. Bên cạnh đó, khán giả đang rất lo lắng cho tình hình hiện tại của vợ và con gái của cố nghệ sĩ Vân Quang Long.
Sáng 1/1, gia đình tại Việt Nam tổ chức lễ thọ tang và tưởng niệm ca sĩ Vân Quang Long. Đau buồn trong cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, người mẹ già gửi lời tri ân bạn bè tới cầu siêu cho Vân Quang Long tại chùa. Hiện tại, thi thể anh đang chờ hỏa táng tại Mỹ.
Chị Linh Lan đau lòng trước sự ra đi đột ngột của chồng. Trước khi Vân Quang Long mất vì đột quỵ, hai vợ chồng sống xa nhau nửa vòng trái đất trong một thời gian. Chị cho biết từ khi Vân Quang Long qua Mỹ, con gái Lê Helen mới hai tuổi của họ hay khóc vì nhớ ba.
Chị Linh Lan ôm di ảnh chồng khóc nghẹn. Chị và ca sĩ Vân Quang Long kết hôn bí mật vào năm 2016 và có con với nhau hai năm sau đó.
#vanquanglong #tintucgiaitri #bloggiatri