30 Tháng Chín, 2023
Bê bối tình dục lớn nhất lịch sử Hàn Quốc “Phòng chat thứ N” hiện đang là tâm điểm truyền thông. Mới đây, theo tờ Seoul Shinmun, cảnh sát đã xác nhận kẻ cầm đầu phòng chat – Baksa (Cho Joo Bin) đã đe doạ ít nhất là 74 cô gái ở độ tuổi teen và tầm tuổi 20 bằng cách ghi lại video đồi truỵ, sử dụng video phi pháp của người nổi tiếng để buôn bán trên Telegram qua phương thức trả phí dịch vụ.
Baksa đã bị cảnh sát bắt giữ, tên thật là Jo Joo Bin, 25 tuổi. Jo từng học chuyên ngành công nghệ thông tin, nhưng vì thích viết lách nên đã giành giải Nhất trong cuộc thi cảm thụ tác phẩm văn học của trường. Trong học kỳ thứ tư, điểm trung bình của Jo Joo Bin cao trên 4.0 nên đã nhận được nhiều học bổng. Jo thực hiện hành vi tội ác sau khi tốt nghiệp đại học năm 2018.
Cho Joo Bin chia chuỗi chatroom ra làm 3 thứ hạng, liên tục gợi ý cho các user trả phí 1,5 triệu won (28,6 triệu đồng) để xem video đồi truỵ của người nổi tiếng trong chatroom thứ hạng cao hơn. Để lấy được niềm tin từ user, Cho đã cung cấp số nhà, địa chỉ và cả thông tin cá nhân khác về ngôi sao khách cần. Tờ Seoul Shinmun đã tung ra đoạn chat Q&A giữa Cho và các khách hàng, trong đó hé lộ tình tiết rùng mình về các nạn nhân là người nổi tiếng. Hắn gọi sao Hàn là “nô lệ”.
Trong đoạn chat giải đáp thắc mắc khách hàng, Cho Joo Bin khẳng định một người nổi tiếng A là nô lệ và không thể không tuân lệnh hắn, một ca sĩ tuổi teen được hắn “huấn luyện” rất tốt. Cho còn hứa hẹn có thể chia sẻ video của một sao Hàn chưa đủ tuổi nếu người dùng có thể trả phí thành viên, liên tục dùng các thông tin riêng tư của sao và thậm chí tung teaser 7 giây để thu hút user. Chatlog này được thu thập từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, và Cho Joo Bin đã nhắc đến 10 sao Hàn.
Theo chia sẻ của Cho Joo Bin (Baksa), rất nhiều người nổi tiếng bị quay trộm và video này bị chính các staff thân cận của họ phát tán, bán cho Baksa. Kẻ ác này thậm chí còn nắm trong tay video trước khi ra mắt của sao nữ khác.
Nạn nhân trong chatroom của Cho được hé lộ nằm trong khoảng từ 9-24 tuổi. Nghi phạm còn nhắc đến tên của các ngôi sao đã kết hôn ở độ tuổi 30-40, phát tán hình ảnh của họ và khẳng định họ đều là nô lệ của hắn.
Một người dùng dò hỏi: “Anh không sợ gặp rắc rối với người nổi tiếng à?”, Cho Joo Bin bình thản đáp lại: “Baksa là của tất cả mọi người mà”.

Thực chất, “Phòng chat thứ N” bao gồm một loạt các phòng chat Telegram, nơi những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp được chia sẻ công khai. Đáng nói, kẻ đăng tải sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Chính vì lẽ đó, rất nhiều tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat với số lượng người theo dõi khổng lồ. Đáng buồn thay, chúng còn khai thác, nắm trong tay hàng loạt thông tin cá nhân của nạn nhân, thậm chí còn đe doạ nạn nhân phải thực hiện theo những điều mà chúng yêu cầu.
Những người sử dụng “Phòng chat thứ N” phải trả tiền mới có thể tham gia các phòng chat. Hầu hết các “đơn đặt hàng” của chúng đều là những video liên quan đến bạo lực tình dục. Theo số liệu thống kê, trong số 74 nạn nhân của “Phòng chat thứ N”, 16 người vẫn còn là trẻ vị thành niên.
Điều gây chấn động hơn đó chính là việc, những kẻ phạm pháp này đã có trong tay điểm yếu của các nữ idol này năm các nạn nhân chỉ mới hơn 10 tuổi, biến họ thành nô lệ tình dục. “Thủ lĩnh” Cho Joon Bin cho biết hắn đã giữ đoạn clip khi chưa debut vào làng giải trí của thành viên nổi tiếng của 1 nhóm nhạc, gọi tắt là B. Sau khi tin tức này được đưa ra, giới giải trí Hàn Quốc chấn động. Nhiều người cho rằng, rõ ràng “Phòng chat thứ N” có lịch sử hoạt động lâu dài, trước Cho Joon Bin còn có 1 bộ máy vận hành khác.
“Phòng chat thứ N” lộ dấu vết hoạt động từ năm 2018, tuy nhiên như truy xét lại, rất có thể chúng còn hoạt động trước đó vài năm. Trong khoảng thời gian này, các nhóm nhạc nữ nổi tiếng của Hàn Quốc debut có thể kể đến BLACKPINK, Twice, Momoland,… Thêm vào đó, độ tuổi của các nữ idol này đều vào khoảng trên dưới 20. Nếu như 1 trong số các nữ idol nhóm nhạc này bị chia sẻ tin tức công khai, nhiều người e ngại rằng danh tiếng của các cô gái sẽ chấm hết, sự nghiệp vì thế cũng bị đánh mất, thậm chí còn liên luỵ tới tất cả các thành viên cùng nhóm khác.