24 Tháng Chín, 2023

Cổ Lực Na Trát Nhĩ – Bái Hợp Đề Á Nhĩ sinh ngày 2 tháng 5 năm 1992 trong một gia đình dân tộc Duy Ngô Nhĩ thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.
Từ nhỏ cô đã được ba mẹ cho theo học tại học viện Nghệ thuật Tân Cương.
Năm 16 tuổi, Cổ Lực Na Trát được các tay săn ảnh phát hiện trên đường. Từ đó cô bắt đầu làm người mẫu bán thời gian cho các thương hiệu áo cưới và báo.
Năm 2010, Cổ Lực Na Trát từng tham gia thử vai trong bộ phim điện ảnh “Vua của Sheng Yan”. Năm 2011, Na Trát thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Ngay từ khi bước vào cổng trường, cô đã được các tay săn ảnh chú ý, từ đó trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng, được khen ngợi là thí sinh đẹp nhất.
Tháng 8 cùng năm, Cổ Lực Na Trát được chọn tham gia bộ phim Hiên Viên Kiếm Thiên Chi Ngân cùng các ngôi sao như Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên. Đây cũng là bước đệm giúp cô ký hợp đồng với công ty điện ảnh Đường Nhân vào ngày 9 tháng 12 cùng năm.
Năm 2012, Cổ Lực Na Trát đảm nhận vai nữ chính, Trần Mạn trong bộ phim kinh phí thấp “Chiếc hộp bảo hiểm bí mật” của học viện điện ảnh. Từ đó nhận được đề cử Người mới xuất sắc trong lễ trao giải Lạc thị Thịnh điển lần 3.
Từ năm 2013, tranh thủ các kỳ nghỉ lễ, Cổ Lực Na Trát đã tham gia một số vai nhỏ trong các phim “Tân câu chuyện cảnh sát 2013” cùng Thành Long, “Anh hùng lưu manh” cùng Triệu Hựu Đình.
Năm 2014, Cổ Lực Na Trát tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Từ đó có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các dự án điện ảnh và truyền hình.
Cô đã góp mặt trong phim điện ảnh “Toàn thành thông tập” cùng Lưu Diệp, Triệu Văn Trác. Tiếp đó là “Bậc thầy chia tay” cùng các diễn viên nổi tiếng như Dương Mịch, Đặng Siêu.
Cuối năm 2014, bước ngoặt đầu tiên của Cổ Lực Na Trát xuất hiện khi cô được chọn cho vai nữ chính trong bộ phim truyền hình “Sơn Hải Kinh – truyền thuyết Xích Ảnh”. Đây có thể xem là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Cùng thời gian, cô đảm nhận nhân vật Điêu Thuyền trong “Võ thần Triệu Tử Long”.
Năm 2015, Cổ Lực Na Trát đảm nhận nữ chính trong phần truyện “Hằng Nương” của phim “Truyền Thuyết Thanh Khâu. Vai Đường Vũ Nhu của “Tiên kiếm Vân chi Phàm”. Vai diễn này đã giúp cô được đề cử giải Nữ diễn viên cổ trang của Liên hoan phim Hoa Đỉnh.
Tiếp đó là show truyền hình thực tế “Thần Tượng Đến Rồi” của đài Hồ Nam. Cuối năm này, cô tiếp tục tham gia phim “Ninh Mông Sơ Thượng” cùng Lưu Khải Uy.
Tháng 4 năm 2016, Cổ Lực Na Trát đảm nhận vai nữ chính phim điện ảnh “Quy tắc trò chơi” cùng Hà Nhuận Đông và Hoàng Tử Thao.
Tiếp đó là nhân vật thánh nữ Từ Hữu Dung trong bộ phim huyền huyễn “Trạch thiên ký” cùng Lộc Hàm. Được biết chi phí đầu tư của phim lên đến 58 triệu USD (khoảng 1 nghìn 300 tỷ VND).
Tháng 2 năm 2017, Cổ Lực Na Trát tham gia show truyền hình thực tế Hoa tỷ đệ mùa 3.
Tháng 4 năm 2017, Cổ Lực Na Trát vào vai tay guitar bass Đinh Kiến Quốc trong phim điện ảnh Ban nhạc Máy Khâu. Đây là vai diễn đánh dấu sự thay đổi về mặt hình tượng của Na Trát. Trước khi nhận lời tham gia phim, cô thậm chí không biết gì về nhạc cụ, nhưng lại chơi bass thành thạo sau vài tháng khổ luyện.
Cùng thời gian này, cô vào vai Thẩm Diệc Ân trong bộ phim đề tài thời trang “Trả lại thế giới cho em.” Sau khi được công chiếu trên đài truyền hình Giang Tô, phim đạt raiting khả quan.
Tháng 9 năm 2017, Cổ Lực Na Trát tiếp tục góp mặt trong phim điện ảnh “Tam quốc vô song”. Lần thứ hai đảm nhận nhân vật lịch sử Điêu Thuyền.
Cuối năm 2017, Cổ Lực Na Trát đảm nhận nhân vật Viên Lai trong bộ phim truyền hình chiếu mạng 10 năm 3 tháng 30 ngày cùng Đậu Kiêu và nhận “cơn mưa lời khen” về tạo hình xuất sắc.
Đầu năm 2018, Cổ Lực Na Trát sánh vai cùng Trần Vỹ Đình trong bộ phim đề tài an ninh Phong Bạo Vũ.
Ngày 11/4/2019, chương trình thực tế về tình yêu “Thích anh, em cũng vậy” lên sóng độc quyền trên iQiyi và Na Trát tham gia với vai trò là quan sát viên.
Tháng 10/2019, Cổ Lực Na Trát cùng Lưu Dĩ Hào và Cốc Gia Thành hợp tác trong bộ phim cổ trang Dân Quốc huyền huyễn Thập Nhị Đàm (Mười hai cuộc trò chuyện) với nhân vật Dạ Minh được phát sóng năm 2021.
Tháng 5/2020, Cổ Lực Na Trát chính thức gia nhập đoàn phim Đại Đường Minh Nguyệt cùng Hứa Ngụy Châu với vai diễn Khố Địch Lưu Ly, được biết đây là dự án trọng điểm của Youku trong năm 2021.
Đến tháng 11/2020, Cổ Lực Na Trát tiếp tục vào vai Dư Giai Ân trong bộ phim Vẻ Đẹp Không Gì Sánh Bằng cùng Trần Hiểu.
Na Trát sống một mình trong căn hộ ở Bắc Kinh. Gia đình hiện còn mẹ và chị gái.
Ngày 9 tháng 8 năm 2015, Na Trát và nam diễn viên Trương Hàn công khai hẹn hò và đã chia tay vào ngày 25 tháng 12 năm 2017 sau gần hai năm hẹn hò.
#colucnatrat #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri