30 Tháng Năm, 2023

Dịch Dương Thiên Tỉ là nam ca sĩ, vũ công, diễn viên người Trung Quốc và là thành viên nhóm nhạc thần tượng Trung Quốc TFBOYS từ năm 2013. Video này hãy cùng Blog Giải Trí tìm hiểu về quá trình trưởng thành của Dịch Dương Thiên Tỉ từ nhỏ đến hiện tại nha.

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh ngày 28 tháng 11 năm 2000 tại Hoài Hóa, Hồ Nam. Vào năm 2 tuổi anh cùng gia đình chuyển đến Bắc Kinh.

Từ nhỏ Dịch Dương Thiên Tỉ được mẹ cho đi học rất nhiều lớp nghệ thuật vũ đạo, từng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình và quảng cáo. Lúc 5 tuổi anh chàng đã bắt đầu luyện vũ đạo và thư pháp, thành thạo múa dân tộc, nhảy latin, street dance và từng đạt được vô số giải thưởng lớn nhỏ.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Dương Dương từ 15 đến 30 tuổi

Dịch Dương Thiên Tỉ còn được đánh giá là anh chàng đa tài khi thành thạo nhiều loại hình văn hóa truyền thống của Trung Quốc như biến diện của Xuyên kịch, nói khoái khẩu, múa Mông Cổ. Chưa hêt, Dịch Dương Thiên Tỉ còn chơi beatbox, sử dụng được các loại nhạc cụ như sáo hồ lô, guitar, trống,… anh có đam mê với các môn nghệ thuật và vẫn luôn muốn học thêm những điều mới.

7 tuổi Dịch Dương Thiên Tỉ chính thức bắt đầu sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình kéo dài nhiều năm với hơn 200 sân khấu lớn nhỏ và nhiều giải thưởng, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những sao nhí sáng giá trong giới giải trí Trung Quốc.

Năm 2005, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia chương trình Doanh trại huấn luyện tài nghệ của Đài Truyền hình Bắc Kinh, đạt giải quán quân của tuần.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Châu Đông Vũ từ 12 đến 29 tuổi

Năm 2007, Dịch Dương Thiên Tỉ được mời tham dự chương trình Cây trí tuệ của Đài truyền hình Trung ương, nhận vai trò thầy giáo nhỏ.

Năm 2008, Dịch Dương Thiên Tỉ ghi hình tiếc mục tối Tôi và Bắc Kinh cùng mỉm cười của Đài truyền hình Trung ương. Tháng 07, tham dự chương trình Trên đường trưởng thành và tháng 08, tham dự quay chương trình Thiếu niên ngời sáng của Đài truyền hình Sơn Tây, đạt giải quán quân

Năm 2009, Dịch Dương Thiên Tỉ tham dự chương trình Trên đường trưởng thành, biểu diễn ca khúc “Bắc Kinh đón chào bạn” và “Tôi tin tưởng”.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Cung Tuấn từ 18 đến 29 tuổi

Năm 2010, ở chương trình Khiêu chiến 60 giây, Dịch Dương Thiên Tỉ vượt qua bốn thử thách liên tiếp, thắng được 8000 NDT cho quỹ “Giấc mộng” dành cho trẻ em miền núi. Cùng năm, Anh tham gia diễn một đoạn ngắn trong bộ phim truyền hình Iron Pear.

Đến tháng 03 năm 2012, Anh tham gia chương trình tài năng thực tế Up Young của Đài truyền hình Hồ Nam và lọt vào top 100.

Ngày 06 tháng 08 năm 2013, Dịch Dương Thiên Tỉ cùng với Vương Tuấn Khải (14 tuổi) và Vương Nguyên (13 tuổi) đã thành lập nhóm nhạc nam TFBOYS, trở thành nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất trong lịch sử của giới giải trí Trung Quốc.

Đến năm 2015, Dịch Dương Thiên Tỉ lồng tiếng phiên bản tiếng Trung cho nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình Hoàng tử bé.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Ngô Thiến từ 18 đến 29 tuổi

Cũng trong năm 2015, Dịch Dương Thiên Tỉ được nhận vào lớp học tại Trường trung học Mai Khê Hồ, chính thức trở thành học sinh cao trung. Đến tháng 10, Anh tham gia ghi hình bộ phim Tiểu biệt ly.

Năm 2016, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia quay phim truyền hình mạng Mật mã siêu thiếu niên. Tham gia làm khách mời trong bộ phim truyền hình Tru tiên thanh vân chí trong vai hồ ly Tiểu Thất. Rồi phát hành đĩa đơn thứ hai “Bạn nói”. Cùng với đó, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế Baby Let Me Go mùa 2

Năm 2017, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Hiệp sĩ lợn trong vai người thần bí. Tham gia bộ phim cổ trang Tư mỹ nhân trong vai chính Khuất Nguyên lúc trẻ. Chưa hết, Ca khúc “Ly tao” do Dịch Dương Thiên Tỉ trình bày giành được quán quân 4 tuần liên tiếp và giải thưởng “Giai điệu vàng Trung Quốc” của Billboard Radio China.

Cũng trong năm 2017, Dịch Dương Thiên Tỉ thành lập một studio độc lập cho các hoạt động solo của riêng mình. Anh lần lượt phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên có tựa đề “Nothing To Lose” và một đĩa đơn khác có tựa đề “Unpredictable. Cả hai bài hát xếp hạng nhì và nhất tương ứng trên BXH Fresh Asia Music.

Năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia chương trình truyền hình thực tế về vũ đạo Street Dance of China với vai trò đội trưởng và giám khảo. Anh được mời tham dự lễ trao Giải Grammy lần thứ 60 vào ngày 28 tháng 01 năm 2018 tại New York với tư cách là khách mời của China Music Vision.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Tiêu Chiến từ 5 đến 30 tuổi

Cùng năm, anh tham gia bộ phim trinh thám cổ trang Trường An 12 canh giờ và Diễm thế phiên.

Vào tháng 4 năm này Dịch Dương Thiên Tỉ đã trúng tuyển thủ khoa chuyên ngành biểu diễn điện ảnh và truyền hình của Học viện Hí Kịch Trung ương.

Tháng 07 năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ xác nhận đóng vai nam chính Tiểu Bắc trong phim điện ảnh Em của thời niên thiếu về đề tài bạo lực học đường.

Tháng 02 năm 2020, , Dịch Dương Thiên Tỉ đóng bộ phim điện ảnh đầu tay Em của thời niên thiếu và vinh dự giành được giải “Diễn viên mới xuất sắc nhất” của Kim Tượng.

Đến tháng 8, Dịch Dương Thiên Tỉ chủ trì lễ trao giải Liên hoan phim Thanh niên FIRST lần thứ 14. Và tháng 09, Anh tiếp tục được vinh danh tại giải Bách Hoa lần thứ 35 qua vai diễn Tiểu Bắc trong phim điện ảnh Em của thời niên thiếu.

Tiếp đó, tháng 10 năm 2020, Dịch Dương Thiên Tỉ đóng phim truyền hình cổ trang Trường An 12 canh giờ và vinh dự đạt được song đề cử “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Thị Đế) và “Nam diễn viên được yêu thích nhất” của giải Kim Ưng.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2020, với vai diễn Tiểu Bắc, Dịch Dương Thiên Tỉ giành được giải thưởng “Diễn viên mới xuất sắc nhất” của Asian Film Awards lần thứ 14. Tháng 11 năm 2020, Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục vinh dự đạt được đề cử “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ảnh Đế) của giải Kim Kê. Đưa Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được đề cử Ảnh đế của giải Kim Tượng và Kim Kê.

Ngày 31 tháng 12, bộ phim điện ảnh Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ chính thức được công chiếu.

Năm 2021, Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục có một năm bận rộn với liên tiếp các dự án phim điện ảnh. Trước khi xác nhận chính thức tham gia vào dàn diễn viên của bộ phim Kì Tích, anh chàng đã có 3 bộ phim điện ảnh khác trong năm 2021 bao gồm: Her Story (vai chính), Chinese Doctors (vai khách mời) và The Battle at Lake Changjin (vai chính).

Trên đây là quá trình trưởng thành của Dịch Dương Thiên Tỉ qua từng năm, nếu hâm mộ anh chàng tài năng này hãy tiếp tục ủng hộ anh qua các dự án phim và ca nhạc bạn nha.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Lưu Diệc Phi từ 8 đến 34 tuổi