20 Tháng Tư, 2024

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh ngày 3 tháng 6 năm 1992 tại Ürümqi, Tân Cương, Trung Quốc. Thực chất, tên đầy đủ của cô có tận 9 chữ: “Địch Lệ Nhiệt Ba – Địch Lực Mộc Lạp Đề”
Ngay từ tấm bé, cô nàng đã vô cùng xinh xắn với gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt mở to và tóc để mái bằng “so ciu”
Cha cô là ca sĩ đơn ca của đoàn Ca múa nhạc Tân Cương. Chịu ảnh hưởng lớn từ cha, Địch Lệ Nhiệt Ba từ nhỏ đã tỏ ra hứng thú với các bộ môn nghệ thuật, cô cũng chủ động theo học đàn piano, violin, vũ đạo, các loại hình nghệ thuật.
Năm 2001, Nhiệt Ba mới 9 tuổi đã được cha đưa đến học viện nghệ thuật dự thi, lúc đó cô nghĩ chỉ là tham gia lớp văn nghệ, sau khi trúng tuyển Nhiệt Ba mới biết đó là học viện vũ đạo chuyên nghiệp.
Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Tân Cương, cô trở thành diễn viên múa của đoàn Ca múa nhạc Tân Cương.
Năm 2010, Nhiệt Ba học một năm dự bị tại Học viện dân tộc Trường đại học Sư Phạm Đông Bắc, đồng thời trong thời gian này cô tham gia Cuộc thi Tân Ca dành cho các dân tộc thiểu số lần thứ nhất của tỉnh Cát Lâm và đạt được giải ba chung cuộc.
Năm 2013, Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện trong phim truyền hình A Na Nhĩ Hãn với vai nữ chính, đây là lần đầu tiên cô xuất hiện trên màn ảnh.
Năm 2014, Địch Lệ Nhiệt Ba tốt nghiệp Học viện Hý kịch Bắc Kinh, chuyên ngành biểu diễn
Cũng trong năm này, cô nhận được sự chú ý của khán giả sau khi tham gia bộ phim cổ trang tiên hiệp ăn khách Cổ kiếm kỳ đàm.
Năm 2015, cô vào vai nữ ngôi sao nổi tiếng Cao Văn trong bộ phim Người tình kim cương tham gia diễn xuất cùng Đường Yên, Bi Rain, La Tấn,…
Năm 2016, Địch Lệ Nhiệt Ba đóng vai chính trong Ma Lạt biến hình kế và đạt giải Nữ diễn viên mới nổi bật nhất tại 2016 ENAwards nhờ vai diễn này.
Cũng vào năm này, cô tham gia diễn chính trong bộ phim điện ảnh Kiêu Ngạo và Định Kiến (ra rạp ngày 21 tháng 4 năm 2017)
Tháng 1 năm 2017, cô đóng vai chính trong Lý Huệ Trân xinh đẹp, phiên bản Trung Quốc của bộ phim truyền hình Hàn Quốc She Was Pretty.
Ngoài ra, cô cũng xuất hiện trong bộ phim cổ trang tình cảm lãng mạn Tam sinh tam thế thập lý đào hoa do Dương Mịch và Triệu Hựu Đình thủ vai chính
Tháng 8, bộ phim cổ trang lãng mạn Tần thời lệ nhân minh nguyệt tâm (sau đổi tên thành Lệ Cơ Truyện) do cô đóng chính phát sóng gây được tiếng vang lớn.
Ngày 19 tháng 6 năm 2017, Adidas chính thức công bố Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành người đại diện của dòng Adidas Neo.
Ngày 22 tháng 2 năm 2018 thương hiệu thời trang cao cấp của Ý Dolce & Gabbana đã chính thức công bố Địch Lệ Nhiệt Ba là đại sứ thương hiệu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho nhãn hàng.
Tháng 3 năm 2018 bộ phim cổ trang Liệt Hoả Như Ca do cô đóng vai chính Liệt Như Ca chính thức phát sóng.
Ngày 21 tháng 2 năm 2019 thương hiệu kính mắt QINA chính thức công bố Địch Lệ Nhiệt Ba đại diện.
Năm 2019, cô tham gia chương trình Sáng Tạo Doanh với vai trò MC cho chương trình, cùng năm đó cô tham gia Thử Thách Cực Hạn (mùa 5) với vai trò khách mời cố định.
Ngày 05 tháng 09 năm 2019 chính thức trở thành người phát ngôn series NESCAFE pha sẵn.
Năm 2020 Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính trong 2 bộ phim truyền hình dài tập đó là Tam Sinh Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư vai Bạch Phượng Cửu sánh đôi cùng Cao Vỹ Quang. Bộ phim tiếp theo là Hạnh phúc trong tầm tay, vai Chu Phóng đóng cùng Hoàng Cảnh Du.
Năm 2021, Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính trong phim Trường Ca Hành, hiện phim đang phát sóng và nhận được nhiều phản hồi trái chiều, nhất là việc Địch Lệ Nhiệt Ba giả trai nhưng vẫn giống con gái hay biểu cảm diễn xuất của cô vẫn bị nói là đơ, chưa đa dạng.
Cũng trong năm này, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ tiếp tục góp mặt trong phim Em là niềm kiêu hãnh của anh vai Kiều tinh tinh sánh đôi bên Dương Dương. Và một bộ phim nữa là Ngự Giao Ký vai Kỷ Vân Hoà đóng cùng Nhậm Gia Luân.
Nếu yêu thích Địch Lệ Nhiêt Ba hãy theo dõi ngay phim Trường Ca Hành để ủng hộ cô nàng nhé!
#dichlenhietba #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri