24 Tháng Chín, 2023

Diễn viên Ngọc Lan là 1 trong những nữ diễn viên Việt Nam được yêu thích nhất. Trong suốt quá trình sự nghiệp của Ngọc Lan đã có cả 1 gia tài phim ảnh chất lượng mà diễn viên nào cũng ngưỡng mộ. Nếu bạn là một người hay xem phim truyền hình Việt Nam thì chắc chắn ít nhất 1 lần đã xem được bộ phim của nữ diễn viên đa tài xinh đẹp này rồi. Vậy thì #BlogGiảiTrí sẽ điểm lại cho bạn những cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của nữ diễn viên Ngọc Lan này nhé.

Tiểu sử diễn viên Ngọc Lan

Tên đầy đủ: Nguyễn Ngọc Lan

Nghệ danh: Ngọc Lan

Ngày sinh: 17 tháng 8 năm 1985

Xem thêm: Chặng đường sự nghiệp của Kim Go Eun từ năm 18 tuổi

Quá trình sự nghiệp của diễn viên Ngọc Lan

Để có được sự trưởng thành qua từng vai diễn, diễn viên Ngọc Lan đã phải cố gắng rất nhiều ở từng tập phim. Chính những sự cố gắng không ngừng nghỉ là điều không ai phủ nhận khi thành công tìm đến với cô. Tính đến nay các phim do Ngọc Lan đóng đã lên tới con số 51 bộ phim và những dự án phim của của Ngọc Lan trong tương lai vẫn còn kéo dài.

Dù bắt đầu bước chân vào nghệ thuật với vai trò là người mẫu teen cho báo Mực Tím nhưng sự nghiệp của diễn viên Ngọc Lan lại được biết đến nhiều hơn qua các vai diễn.

Dàn diễn viên phim Anh Em Nhà Bác Sĩ giờ ra sao

Theo Wikipedia Năm 2003 vai diễn đầu tay của Ngọc Lan là vai bé Ba trong bộ phim Công Ty Thời Trang. Chính từ bộ phim Việt Nam này đã tạo bước đệm thuận lợi để diễn viên Ngọc Lan tiếp tục rất nhiều vai diễn khác trong các bộ phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng nhất thời đấy.

Năm 2008 chắc bạn còn nhớ đến bộ 3 kiều nữ xinh đẹp trong bộ phim Kiều Nữ Và Đại Gia chứ. Chính sự thành công của phim Kiều Nữ Và Đại Gia đã khiến cho cái mác Kiều Nữ gắn liền với Ngọc Lan đến tận bây giờ. Ngọc Lan đóng phim Kiều Nữ Và Đại Gia trong vai Phương Hồng, đóng vai chính cùng Lý Nhã Kỳ và hoa hậu Thuỳ Lâm.

Năm 2010 lại thêm bộ phim hay nhất của Ngọc Lan là Cổng Mặt Trời mà cho đến nay vẫn được nhiều người nhắc đến. Vai diễn Hồng trong Cổng Mặt Trời của Ngọc Lan khiến nhiều đạo diễn tin tưởng hơn khi giao cho diễn viên Ngọc Lan những dạng vai khó và nội tâm sâu sắc.

Năm 2011 bộ phim Ngọc Lan đóng rất đạt là Lòng Dạ Đàn Bà trong vai Ngọc Diệp, với bối cảnh xã hội Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Diệu Nhi từ 19 đến 30 tuổi

Năm 2013 vai diễn của Ngọc Lan trong phim Thuyền Giấy là Hương Thảo cũng không tốn ít giấy mực của báo giới thời đấy. Đây là bộ phim hay nhất của Ngọc Lan khiến cô giành được giải Cánh Diều Vàng 2013 hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm 2015 Ngọc Lan với vai diễn Thuỷ trong phim Mặn Hơn Muối đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả xem đài. Vào thời điểm đấy, Mặn Hơn Muối là 1 trong những bộ phim Việt Nam được mong chờ nhất mỗi tối.

Năm 2019 lại là 1 năm thành công với diễn viên Ngọc Lan với bộ phim Bán Chồng đã được bàn tán rất xôm tụ. Vai diễn của Ngọc Lan trong phim Bán Chồng là Phương Nga, nhân vật có nội tâm phức tạp và Ngọc Lan đã rất thành công khi thể hiện vai diễn này.

Quá trình trưởng thành của Baifern Pimchanok từ 17 tuổi đến 29 tuổi

Năm 2020 diễn viên lại 1 lần nữa khiến khán giả không thể rời khỏi màn ảnh với vai diễn sắc như dạo cạo trong bộ phim Luật Trời. Bạn chắc hẳn còn nhớ nhân vật dì Trang luôn xuất hiện với lớp trang điểm dày cộm cùng đôi môi đỏ đậm đúng không?

Mới đây nhất 2021 là vai diễn Diễm trong bộ phim Việt Nam mới nhất Mặt Nạ Gương đang được phát sóng trên truyền hình. Hứa hẹn Mặt Nạ Gương sẽ là 1 trong những bộ phim hay nhất của diễn viên Ngọc Lan, nếu bạn yêu thích diễn viên Ngọc Lan hãy ủng hộ phim Mặt Nạ Gương nhé.

Đời tư của Ngọc Lan phức tạp như thế nào?

Ngọc Lan được biết đến là 1 trong những diễn viên nữ xinh đẹp trên màn ảnh Việt, thế nhưng đường tình duyên của nàng diễn viên này khá trắc trở.

Diễn viên Ngọc Lan từng có lần lên xe hoa hụt với chuyên gia trang điểm Thắng Nguyễn khi tham gia đóng phim Kiều Nữ Và Đại Gia. Sau một năm yêu, cả hai đính hôn, nhưng mối tình này không kéo dài được bao lâu, Ngọc Lan huỷ hôn lần 1.

Ngọc Lan công khai hẹn hò diễn viên Đoàn Thanh Tài vào tháng 6/2014. Mối tình của Ngọc Lan và Đoàn Thanh Tài đẹp đến mức cả 2 dự kiến sẽ về chung 1 nhà vào cuối năm 2014 tuy nhiên không may là Ngọc Lan và Đoàn Thanh Tài đã chia tay. Sau khi chia tay, cả 2 không giữ liên lạc và Ngọc Lan luôn tránh né phớt lờ Đoàn Thành Tài. Ngọc Lan huỷ hôn lần 2.

Xem thêm: Quá trình trưởng thành của Shin Min Ah từ 14 đến 37 tuổi

Sau đó Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình lần đầu gặp gỡ trong phim Ngõ Vắng, sau nhiều năm làm bạn bè thân thiết, cả 2 thông báo với khán giả về tin hẹn hò của Ngọc Lan và Thanh Bình, đồng thời nhận được rất nhiều lời chúc phúc của đồng nghiệp và khán giả. cặp đôi quyết định làm lễ đính hôn vào tháng 6/2016. Tháng 2/2017, vợ chồng cô hạnh phúc đón con trai Louis chào đời tại Mỹ. Ngày 13/11/2020, Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn và thông báo với khán giả là xác nhận đã hoàn tất thủ tục ly hôn.

#BlogGiảiTrí đã điểm lại những cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của diễn viên Ngọc Lan rồi, bạn còn thấy thiếu chi tiết nào không hãy bổ sung cho #BlogGiảiTrí được biết nhé.