24 Tháng Chín, 2023

 

Hoài Linh tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Hoài Linh là danh hài đạt được nhiều giải thưởng như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015 và là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.
Tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn – Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video (kể từ video số 4) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.
Năm 2006: Hoài Linh góp mặt trong bộ phim Võ Lâm Truyền Kỳ.
Năm 2007, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục giành giải Mai Vàng hạng mục Nghệ sĩ hài với vai ông Năm – vở Người nhà quê.
Năm 2009, Hoài Linh hợp tác cùng Nhật Cường sáng lập công ty Đại Cồ Việt chuyên đào tạo diễn viên, tổ chức chương trình.
Năm 2010, Hoài Linh cùng một người bạn mở quán Tiểu nhị mì gia.
Năm 2011: Hoài Linh lại lập cú đúp diễn viên hài được yêu thích nhất và nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng năm đó.
Năm 2012: nghệ sĩ Hoài Linh lại tiếp tục nhận giải Mai Vàng hạng mục Diễn viên hài nhờ vai cậu Út vở Anh chàng giả gái – Sân khấu Kịch Nụ cười mới.
Năm 2013, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa đầu tiên và làm giám khảo chính các vòng tứ kết, bán kết và chung kết của chương trình Tôi là người chiến thắng – The Winner Is mùa đầu tiên.
Năm 2014, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ 2, trong đó, Hoài Lâm, con nuôi của Hoài Linh là thí sinh giành giải quán quân.
Ngày 1 tháng 2 năm 2015, Hoài Linh chính thức nhận được tròn 10 giải Mai Vàng do báo Người Lao động tổ chức và 1 giải thành tựu cống hiến 20 năm.
Năm 2016 cũng là 1 năm thành công của Hoài Linh ở mảng phim với tác phẩm phim nổi bật: Tía tui là cao thủ, Bảo mẫu siêu quậy 2, Nắng..
Năm 2017: Hoài Linh góp mặt trong các bộ phim: Dạ cổ hoài lang, Người nhà quê, Nhà có 5 nàng tiên
Năm 2018: Hoài Linh góp mặt trong các bộ phim: Đích tôn độc đắc, Tía ơi con muốn vợ rồi, Tay buông- buông tay
Năm 2019: Hoài Linh góp mặt trong các bộ phim: Hài Ma, Anh Ba Khía.
Tháng 10 năm 2020 cũng như nhiều nghệ sĩ khác Hoài Linh đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do Lũ lụt miền Trung Việt Nam năm 2020.
Cũng trong năm 2020, Hoài Linh góp mặt trong bộ phim Mẹ tôi là đàn ông (vai ông Sáu).
Năm 2021: Hoài Linh góp mặt trong bộ phim Sui Gia Khắc Khẩu
Với những chia sẻ từ video trên hy vọng các bạn đã biết được Hoài Linh là ai? cũng như hình dung được những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp danh hài Hoài Linh. Đừng quên theo dõi Blog giải trí để cập nhật tin tức về các ngôi sao đang hot hiện nay nhé!
#hoailinh #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri