25 Tháng Hai, 2024

Nguyễn Trần Khánh Vân (sinh ngày 25 tháng 2, năm 1995 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một hoa hậu, người mẫu, diễn viên và MC người Việt Nam. Cô là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe lần thứ 69 tại Mỹ vào ngày 16/5/2021 tới.
Khánh Vân tốt nghiệp khoa Diễn viên kịch, Diễn viên điện ảnh tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.
Gia đình cô có 4 thành viên: cha, mẹ, anh trai và Khánh Vân. Tuy cha mẹ không hoạt động nghệ thuật nhưng rất đam mê và luôn ủng hộ Khánh Vân khi cô tham dự các cuộc thi nhan sắc, đó là động lực để cô có được thành tích cao như ngày hôm nay.
Khánh Vân từng là học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (thuộc Trường CĐ Lý Tự Trọng, Q.Tân Bình, TP.HCM).
Năm 2013, với chiều cao nổi trội, Khánh Vân đăng quang danh hiệu Hoa khôi Áo dài Nữ sinh Việt Nam.
Năm 2014, Khánh Vân tham gia cuộc thi Miss Ngôi sao và đạt Á khôi 2.
Cùng năm Khánh Vân tiếp tục đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2014, Khánh Vân kỳ vọng đoạt giải thưởng cao nhờ những thành tích trước đó. Tuy nhiên cô chỉ lọt vào vòng chung kết. Năm đó, người đăng quang là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ở tuổi 19, Khánh Vân có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thân hình còn khá “mỏng”.
Năm 2015, Khánh Vân tiếp tục tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, kết quả chung cuộc cô dừng chân tại Top 10, nhận giải thưởng Người đẹp Áo dài.
Năm 2016, sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Khánh Vân xuất hiện với vai trò diễn viên trong một số bộ phim truyền hình sản xuất cùng năm như: Thiếu gia nhà nghèo (vai Hoài Băng), Trại cá sấu (vai Thiên Di và Bà Ngọc),…
Năm 2017, Khánh Vân tiếp tục tham gia bộ phim Yêu là phải liều.
Năm 2018, Sau một thời gian không tham gia các cuộc thi sắc đẹp, tập trung phát triển sự nghiệp người mẫu, Khánh Vân trở lại với cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018. Cô là thành viên thuộc đội Hoa hậu Hương Giang.
Năm 2019, Khánh Vân tham gia trong một Web Drama đình đám Bệnh viện thần ái với vai diễn là cô điều dưỡng Hạ xinh đẹp mang nét đẹp gợi cảm, nóng bỏng của mùa hạ. Bên cạnh đó là vai phụ trong phim Một chàng ba nàng.
Năm 2020:
Kể từ ngày đội lên đầu chiếc vương miện Brave Heart, Hoa hậu Khánh Vân luôn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, cùng những dự án xã hội mà cô tâm huyết. Cô hiện đang là Đại sứ Nhân ái cho Nam A Bank, đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village hỗ trợ trẻ em gái bị khai thác, xâm hại tình dục.
Năm 2021:
Hồi tháng 1, Khánh Vân tham dự đêm chung kết Miss HUTECH 2021 diễn ra tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Hoa hậu Khánh Vân đảm nhận vị trí giám khảo, cùng ban tổ chức tìm ra thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.
Vào ngày 25/02/2021 – ngày sinh nhật Hoa hậu Khánh Vân, hình hiệu của series ‘Road To Miss Universe 2020’ chính thức được hé lộ, giới thiệu một cách toàn diện về hành trình chuẩn bị của nàng hậu cho cuộc thi Miss Universe 2020.
Cũng nhân ngày sinh nhật tuổi 26 của mình, Hoa hậu Khánh Vân gửi đến khán giả bộ ảnh Beauty queen mới. Khác với concept chúc mừng sinh nhật của năm ngoái, sinh nhật tuổi 26 có nhiều ý nghĩa với Khánh Vân, đặc biệt là trong nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của cô.
#khanhvan #missuniverse #bloggiaitri