2 Tháng Mười Hai, 2023
Kim Hee Ae (sinh ngày 23 tháng 4 năm 1967) tại thành phố Jeju, và sau đó gia đình cô chuyển đến Seoul.
Năm 1983, Kim Hee Ae lần đầu tiên tham gia diễn xuất trong bộ phim The First Day of the Twentieth Year. Khi đang theo học tại Đại học Chung-Ang chuyên ngành Sân khấu Điện ảnh, cô đã có vai diễn truyền hình đầu tiên trên đài KBS năm 1986.
Trong thập kỷ tiếp theo, cô tiếp tục có một sự nghiệp thành công trên truyền hình Hàn Quốc, cùng với các nữ diễn viên hàng đầu Chae Shi-ra và Choi Jin-sil.
Vừa tròn 20, năng lực diễn xuất của cô đã được công nhận với giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Baeksang danh giá nhờ phim truyền hình A Woman’s Heart (Trái Tim Đàn Bà).
Ở tuổi 23, nữ diễn viên nhận được giải thưởng Daesang (giải danh giá nhất trong các lễ trao giải) đầu tiên tại MBC Drama Awards với Beyond the Mountains (Bên Kia Dãy Núi).
Năm 1992, Kim Hee Ae tiếp tục có chiến thắng vang dội với Daesang kép tại MBC Drama Awards và Baeksang danh giá với Sons and Daughters (Con Trai Con Gái).
Kim Hee Ae tại sự kiện ra mắt phim điện ảnh The 101st Proposition năm 1993.
Kim Hee Ae cùng Kim Hye Soo và Lee Young Ae trong phim Love and Marriage (1995).
Hình ảnh tại phòng chờ ở đám cưới Kim Hee Ae năm 1996. Sau khi kết hôn, cô có một thời gian vắng bóng trên màn ảnh để tập trung giảng dạy diễn xuất ở đại học Suwon.
Đến tận năm 2003, Kim Hee Ae mới tiếp tục nhận được nhiều sự tán dương cho hai bộ phim truyền hình ăn khách liên tiếp.
Sau đó, Kim Hee Ae tiếp tục hợp tác với biên kịch Kim Soo Hyun trong Gia đình quý giá
Tác phẩm tiếp theo sau đó của Kim Hee Ae là melodrama Hoa tuyết
Lần hợp tác thứ ba của Kim Hee Ae với biên kịch Kim Soo-hyun là bộ phim truyền hình Người tình của chồng tôi năm 2007
2010: Kim Hee Ae đã tạm ngừng đóng phim một thời gian ngắn, thay vào đó cô liên tục xuất hiện trên các quảng cáo và tạp chí
Năm 2011: Kim Hee Ae trở lại diễn xuất sau đó với Vòng Xoáy Tham Vọng, trong vai một người thừa kế chaebol giàu có đem lòng yêu một luật sư trẻ.
Năm 2013, Kim Hee Ae tham gia với tư cách thành viên cố định trong chương trình thực tế Chị gái đẹp hơn hoa
Năm 2014, Kim Hee Ae trở lại màn ảnh rộng sau 21 năm vắng bóng trong Án mạng học đường
Đối với khán giả Việt, tin rằng Secret Love Affair (Mối Tình Bí Mật) năm 2014 của cặp đôi chị em Kim Hee Ae – Yoo Ah In là cái tên quen thuộc nhất trong danh sách phim rất dài của “chị đại”.
Năm 2015 , Cô trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim truyền hình cảnh sát Quý bà cảnh sát, vào vai nữ đội trưởng của đội trọng án phải vật lộn để trở thành một người mẹ tốt
Năm 2016, Kim Hee Ae ký hợp đồng với YG Entertainment. Cùng năm đó, cô đóng vai chính trong bộ phim tình cảm hài hước Tình yêu cuối cùng.
Năm 2018 Kim Hee Ae sau đó trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim kinh dị tâm lý Xác chết trở về và phim chính kịch Herstory (Chuyện cô ấy),
Năm 2019, cô được chọn tham gia bộ phim Moonlit Winter (Đông Này Trăng Sáng)
Năm 2020, Kim Hee Ae đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ăn khách Thế giới hôn nhân, phiên bản làm lại của loạt phim truyền hình Anh quốc Doctor Foster.
#kimheeae #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri