20 Tháng Tư, 2024
Phạm Băng Băng sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981 tại bệnh viện 401, Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc.
Phạm Băng Băng khi 8 tuổi với mái tóc ngắn cá tính.
Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”.
Năm 1997 Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”.
Năm 1998, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp và trong sáng trong phim Mã Vĩnh Trinh
Năm 1999, Phạm Băng Băng tham gia phần 2 Hoàn Châu Cách Cách, phim Đạt Ma Sư Tổ và Tiểu Lý Phi Đao
Năm 2000, cô gia nhập công ty quản lý nghệ sĩ của Vương Trung Quân và ký một hợp đồng 6 năm với Hoa Nghị.
Năm 2002, cô đóng một vai trong thời niên thiếu của bao thanh thiên 2, Giang Sơn Vi Trọng
Năm 2003, vai diễn trong phim điện ảnh Điện thoại di động (Cell Phone) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem về cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27.
Năm 2004, cô đóng khá nhiều phim nổi bật như Bình Tung Hiệp Ảnh, Anh Túc đỏ, Phòng nữ tù số 4
Năm 2005, cô phát hành album ” Vừa mới bắt đầu “. Đồng thời tham gia phim Mộc Quế Anh, Tiểu như nhi và hoa vô khuyết.
Cô kết thúc hợp đồng với hãng Hoa Nghị vào tháng 2 năm 2007. Phạm Băng Băng sau đó tự mở studio riêng của mình “Phạm Băng Băng công tác thất”.
Năm 2007, cô thắng giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã cho vai diễn trong phim Trong lòng có quỷ (The Matrimony).
Năm 2011, Phạm Băng Băng xuất hiện ở LHP Cannes 64 để tuyên truyền cho phim My Way của đạo diễn Kang Je-gyu. Lần này cô mặc một chiếc váy màu đỏ.
Vào tháng 10 cùng năm, cô được mời làm thành viên Ban giám khảo LHP Tokyo lần thứ 24. Năm 2012, trong phim Nhị Thứ Bộc Quang đánh dấu lần hợp tác thứ ba của cô với nữ đạo diễn Lý Ngọc
Trong năm 2013 cô đã quay phim hài lãng mạn Nhất Dạ Kinh Hỷ, phim võ hiệp Bạch Phát Ma Nữ và đóng vai Blink trong X-Men: Days of Future Past.
Ngày 23/4, cô đứng đầu danh sách 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc của Forbes. Ngày 18/5, cô được tờ Hollywood Reporter vinh danh là Nghệ sĩ quốc tế của năm.
Năm 2014, Phạm Băng Băng thủ vai chính trong bộ phim Võ tắc thiên Truyền kỳ, phim gặt hái được khá nhiều thành công.
Ngày 4 tháng 3 năm 2018, cô là người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Fan Beauty Secret
Cũng trong năm 2018 Phạm Băng Băng dính phải vu bê bối trốn thuế, hậu quả cô phải nộp gần 3100 tỷ đồng tiền phạt trước ngày 31/12 hoặc tiếp tục bị truy cứu hình sự.
Trong gần 2 năm qua, Phạm Băng Băng buộc phải chuyển sang kiếm tiền nhờ việc bán các sản phẩm làm đẹp trên nền tảng số – từ các buổi livestream trên mạng.
Xuất hiện tại sự kiện Hoa Đỉnh sau hơn 2 năm rưỡi vướng scandal, Phạm Băng Băng bị đổi người tại sự kiện vào phút chót dù được ấn định là nghệ sĩ trao giải, một diễn viên khác vào thế chỗ gấp.
Bị tẩy chay ở quê nhà là vậy, Phạm Băng Băng vẫn rất thành công tại thị trường quốc tế. Năm 2020, cô tái xuất trên thảm đỏ và các sự kiện, show thời trang, cô được tạp chí VOGUE bình chọn là trang phục sao mặc đẹp nhất tuần khi xuất hiện tại sự kiện của tạp chí WONDERLAND.
Ngày 12 tháng 1 năm 2021, Phạm Băng Băng được trang RCFA bình chọn là Người mặc trang phục đẹp nhất tuần của hãng thời trang cao cấp Georges Hobeika trong sự kiện STYLE GALA của tạp chí LIFE STYLE.
Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, Phạm Băng Băng có rất nhiều câu nói để đời. Trong đó có một câu nói rất hay: Tôi không cần lấy đại gia, bởi vì bản thân tôi đã là đại gia của chính mình.
#phambangbang #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri