4 Tháng Mười Hai, 2023

Song Joong-ki sinh ngày 19 tháng 9 năm 1985. Anh là con thứ trong gia đình có 3 anh chị em, anh trai sinh năm 1983 và em gái sinh năm 1992.
Hồi còn nhỏ, Song Joong Ki được nhận xét là bụ bẫm, trông rất đáng yêu.
Song Joong-ki từng là một vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn, và 3 lần đại diện cho thành phố quê hương Daejeon của anh tham dự giải trượt băng tốc độ quốc gia (anh từng đảm nhận vai vận động viên trượt băng tốc độ quốc gia trong bộ phim truyền hình Triple).
Tuy nhiên, anh đã phải từ bỏ môn thể thao này sau khi gặp phải sự cố chấn thương ở đầu gối trong năm đầu tiên ở trường trung học. Gác lại giấc mơ vận động viên, Song Joong-ki sau đó hoàn toàn tập trung vào việc học và điểm số của anh đã được cải thiện đáng kể, thậm chí đạt được điểm cao nhất cho tất cả các môn học của mình.
Anh tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và văn bằng hai là phát thanh truyền hình vào năm 2012.
Song Joong-ki khởi nghiệp diễn xuất trong phim điện ảnh Sương Hoa điếm, được phát hành vào tháng 12 năm 2008.
Năm 2009, anh tham gia diễn xuất cho Five Senses of Eros, và tiếp tục đảm nhận những vai diễn nhỏ nhưng đáng chú ý trong Triple và Giáng sinh tuyết có rơi?.
Từ tháng 8 năm 2009 đến tháng 11 năm 2010, anh là người dẫn chương trình của chương trình âm nhạc Music Bank.
Cũng vào năm 2010 Song Joong-ki xuất hiện trong một bộ phim về y tế mang tên OB & GY, và bộ phim về động vật Hearty Paws 2.
Năm 2010, anh bắt đầu trở nên nổi tiếng qua bộ phim truyền hình Chuyện tình Sungkyunkwan.
Kể từ tháng 7 năm 2010, anh là thành viên cố định trong 10 tháng của chương trình truyền hình thực tế Running Man được phát sóng trên SBS.
Vào cuối năm 2010, anh đã có chuyến đạp xe vòng quanh thành phố Sydney, chương trình được phát sóng 2 tập trên Elle TV, một chi nhánh của tạp chí thời trang cùng tên.
Anh cũng từng làm người dẫn chương trình cho chương trình thử giọng Made in U của JTBC,
Năm 2011, Song Joong-ki vào vai một kẻ quỵt nợ, sống lông bông và thất nghiệp trong phim điện ảnh hài lãng mạn Many a little romance.
Bất chấp những lời khuyên trái chiều, Song Joong-ki đã đảm nhận vai diễn Sejong, một nhà vua trẻ trong bộ phim Cuộc chiến hoàng cung mặc dù thời gian anh xuất hiện trên phim chỉ là 4 tập.
Song Joong-ki đã mô tả năm 2012 là một “năm hiện tượng” đối với sự nghiệp của mình, khi anh vào vai một anh chàng người sói trong phim điện ảnh giả tưởng lãng mạn Cậu bé người sói,
Chàng trai tốt bụng là dấu mốc lần đầu tiên Song Joong-ki đóng vai chính trong một phim truyền hình.
Vào ngày 5 tháng 2 năm 2013, sau khi hợp đồng độc quyền của anh với SidusHQ kết thúc, Song Joong-ki đã gia nhập công ty giải trí Blossom Entertainment.
Vào tháng 5 năm 2015, anh đã chọn bộ phim Hậu duệ mặt trời là tác phẩm trở lại sau hơn 3 năm trong quân đội.
Năm 2017, Song Joong-ki sau đó được chọn tham gia vào bộ phim điện ảnh Đảo địa ngục đóng cùng với So Ji-sub và Hwang Jung-min.
Năm 2019, Song Joong-ki trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình giả tưởng Biên niên sử Arthdal
Năm 2021, Song Joong-ki đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh khoa học viễn tưởng Space Sweepers cùng với Kim Tae-ri, do Jo Sung-hee đạo diễn. Bộ phim được phát hành độc quyền trên Netflix vào ngày 5 tháng 2 năm 2021.
Anh cũng sẽ đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Vincenzo, được phát sóng vào ngày 20 tháng 2 năm 2021 trên tvN.
Anh sẽ xuất hiện trong bộ phim điện ảnh kinh dị hình sự Bogota cùng với Lee Hee-joon và Kwon Hae-hyo, được đạo diễn bởi Kim Seong-je
Về đời tư:
Vào ngày 5 tháng 7 năm 2017, công ty đại diện Blossom Entertainment thông báo Song Joong Ki sẽ kết hôn vào ngày 31 tháng 10 cùng với Song Hye Kyo. Hôn lễ được tổ chức riêng tư tại Khách sạn Shilla ở Seoul, thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên khắp Châu Á. Chuyện tình của cặp Song Song được khán giả khắp Châu Á ngưỡng mộ.
Thế nhưng 2 năm sau, Vào ngày 27 tháng 6 năm 2019, Song Joong-ki tiết lộ rằng anh đã đệ đơn ly hôn vào ngày hôm trước, và thủ tục ly hôn với Song Hye Kyo đã được hoàn tất vào ngày 22 tháng 7 năm 2019. Một lần nữa, cuộc ly hôn của cặp Song Song lại gây chấn động báo chí và người hâm mộ.
Đến nay cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều đang dần quay trở lại với nghiệp diễn xuất, và hiện vẫn độc thân. Song Joong Ki đã lấy lại được thần thái và diện mạo lên hương khiến người hâm mộ không khỏi suýt xoa.
#songjoongki #quatrinhtruongthanh #bloggiaitri