25 Tháng Hai, 2024

Viên Băng Nghiên là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng tại Trung Quốc thời gian gần đây, được khán giả biết đến qua vai diễn Chử Toàn Cơ trong bộ phim cổ trang “Lưu Ly Mỹ Nhân Sát” và thường gọi cô với biệt danh là “Lưu ly mỹ nhân”. Ngoài ra, nữ diễn viên này hiện còn đang vướng phải những thị phi xoay quanh vụ việc scandal trốn thuế. Hãy cùng Blog Giải Trí tìm hiểu quá trình sự nghiệp và trưởng thành của nữ diễn viên này trong bài viết dưới đây nhé!

Viên Băng Nghiên là ai?

Viên Băng Nghiên là một nữ diễn viên người Trung Quốc, cô sinh ngày 17/1/1992 tại Thượng Hải – Trung Quốc trong một gia đình có cha và mẹ đều làm công chức nhà nước. Cô tốt nghiệp tại trường Học viện Hý kịch Thượng Hải và là bạn học cùng khóa với Địch Lệ Nhiệt Ba.
Ngay từ khi còn nhỏ, Viên Băng Nghiên đã được gia đình cho theo học múa và tam thập lục. Nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, mà cô đã có cơ hội tham gia lưu diễn tại nhiều quốc gia khác nhau như: Úc, Pháp, Hoa Kỳ, Nhật, Singapore,…

Năm 2010, với năng khiếu nghệ thuật của mình, cô đã thi đỗ vào khoa Biểu Diễn và khoa Biên Đạo Múa tại trường Học viện Hý kịch Thượng Hải.

Con đường sự nghiệp của Viên Băng Nghiên

Những năm tháng bắt đầu sự nghiệp đầy gian nan, khó khăn

Sau khi tốt nghiệp, Viên Băng Nghiên ký hợp đồng với A Nặc Studio để bắt đầu con đường làm nghệ thuật diễn xuất phim ảnh.

Viên Băng Nghiên đã có vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim điện ảnh “Diệp Vấn”, mặc dù góp mặt trong phim nhưng bởi vì vào vai diễn phụ nên cô không kịp để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Sau đó, Viên Băng Nghiên tiếp tục tham gia bộ phim thứ 2 của mình “Căn hộ tình yêu 4” và cũng giống như bộ phim “Diệp Vấn” kỹ năng diễn xuất của cô vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý.

Bắt đầu có những chuyển biến tích cực

Năm 2014 là một trong những năm mà Viên Băng Nghiên đã có những bước chuyển biến đột phá đầu tiên trong sự nghiệp bằng vai diễn chính trong bộ phim truyền hình “Hoa Khôi Ngây Thơ” và “Hội Trưởng Bá Đạo”. Mặc dù đây không phải là một tác phẩm quá xuất sắc nhưng vẫn nhận được sự quan tâm ít nhiều từ phía khán giả.

Năm 2015, Viên Băng Nghiên có cơ hội hợp tác với đàn chị Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim “Lão Cửu Môn”. Dù chỉ là vai diễn phụ, nhưng chính vai diễn này đã giúp cho cô có tiếng tăm hơn so với những lần trước nhờ màn kết hợp đầy ăn ý với diễn viên Trương Nghệ Hưng.

Năm 2016, mỹ nhân Hoa ngữ không còn phải diễn những vai phụ nữa mà thay vào đó cô nhận lời mời vào vai diễn chính trong 2 bộ phim “Trở Về Minh Triều Làm Vương Gia” và “Thanh Xuân Tháng Hai Mặt Trời Đang Rực Rỡ”.

Sau đó cô tiếp tục có vai diễn Mạc San San trong bộ phim “Tương Dạ”, và những vai diễn nặng ký hơn, phải kể đến như: Thính Tuyết Lâu (2019) và Tương Dạ 2 (2020).

Thành công lớn nhờ vào bộ phim “Lưu Ly Mỹ Nhân Sát”

Năm 2020 là một năm thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất cho cá nhân riêng của Viên Băng Nghiên khi cô được vào vai diễn Chử Toàn Cơ của bộ phim “Lưu Ly Mỹ Nhân Sát”. Từ khi công bố dàn diễn viên tham gia bộ phim, Viên Băng Nghiên bị khán giả phản đối và chê bai cô là không đủ nhan sắc để đảm nhận vai diễn này.
Thế nhưng sau khi bộ phim được công chiếu trên toàn cầu, thì tất cả những ai chê bai về nhan sắc của cô đều phải câm nín ngay lập tức.

Bởi vì nhân vật của cô trong bộ phim vô cùng đáng yêu và khả năng diễn xuất quá tự nhiên đến nỗi tất cả khán giả theo dõi đều bị cô thu hút.

Thực lực của Viên Băng Nghiên được khán giả công nhận

Sau bộ phim “Lưu Ly Mỹ Nhân Sát” đạt được nhiều thành công mỹ mãn, thì Viên Băng Nghiên còn đảm nhận nhiều vai diễn khác trong số những bộ phim đang chờ chiếu điển hình như: Lá Chắn Thiếu Niên, Lôi Đình Lệnh, Mùa Hoa Rơi Gặp Lại Chàng,….
Từ đó, những tin tức xoay quanh về Viên Băng Nghiên là chủ đề được nhiều khán giả và fan hâm mộ quan tâm nhất.

Vụ việc Scandal trốn thuế của Viên Băng Nghiên

Khác hẳn với sự nghiệp đóng phim nhạt nhòa, Viên Băng Nghiên được công chúng biết đến với những thị phi xung quanh nữ diễn viên này, đặc biệt là vụ việc scandal trốn thuế. Cụ thể là vào tháng 7/2022, công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên do chính Viên Băng Nghiên là đại diện pháp nhân và giám đốc điều hành, được cho là đã có hành vi trốn thuế và phải nộp phạt số tiền là 146.000 USD (tương đương với khoảng 3,4 tỷ đồng).

Sau vụ việc scandal trốn thuế, Viên Băng Nghiên đã bị Dior xóa bài quảng cáo của cô nhằm động thái muốn cắt đứt mối quan hệ. Kể từ đó, cô bị nhiều fan hâm mộ quay lưng và được đồn đoán là sẽ không thể tiếp tục tham gia những bộ phim còn dang dở và những tác phẩm đã hoàn thành của nữ diễn viên cũng sẽ bị cấm sóng.

 

Trên đây là những thông tin về quá trình trưởng thành và sự nghiệp của nữ diễn viên Viên Băng Nghiên. Để cập nhật những thông tin mới nhất hiện nay, các bạn nhớ theo dõi kênh Blog Giải Trí nhé!