30 Tháng Năm, 2023
Rap Việt chưa bao giờ hết ồn ào, ngay cả khi chương trình chính thức khép lại. Thậm chí, vào giây phút MC Trấn Thành gọi tên Dế Choắt trở thành Quán quân trong đêm chung kết Rap Việt và trao giải vào thứ 7 (14/11) chính là khoảnh khắc khởi đầu cho một trận bão chuẩn bị diễn ra…
“Còn gì đâu mà khóc với sầu” có thể là tâm trạng của triệu fan “chú vịt vàng” GDucky ngay lúc này. Chẳng thế mà, chỉ 1 giây sau khi kết quả công bố, hàng trăm bình luận đầy phẫn nộ của cộng đồng mạng tại livestream trên YouTube khẳng định chắc chắn chương trình Rap Việt đã có sự mờ ám trong kết quả thì Dế Choắt mới có thể “lật bàn cờ” để vượt mặt GDucky vào phút thứ 89 như vậy!
Dế Choắt hay nhưng GDucky còn hay hơn thế. Nhìn nhanh lại 1 vòng hành trình Rap Việt đủ để hiểu GDucky là cái tên “hot” đến nhường nào từ tài năng đến nhân cách đều ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả.
Chưa kể, qua mỗi vòng của Rap Việt GDucky lại càng cho thấy sức mạnh của con “quái vật” ẩn giấu bên trong qua những bản rap đầy chất lượng được đầu tư công phu. Từ Đôi Mắt đến Chạy rồi Tiền Nhiều Để Làm Gì và khép lại bằng The Right Journey… các tiết mục không chỉ bùng nổ trong khuôn khổ một cuộc thi mà còn viral cực mạnh trên mọi trận địa MXH cùng các bảng xếp hạng âm nhạc số. Đó là những điều “không biết nói dối”, là “bằng chứng thép” để cho thấy GDucky được lòng khán giả đến độ nào.
Chưa kể vào lúc Trấn Thành dần “sàng lọc” thí sinh và chỉ giữ lại GDucky cùng Dế Choắt, dỏng tai lên nghe khán giả trong trường quay Rap Việt gọi tên GDucky lấn át Dế Choắt cực mạnh. Tưởng đâu học trò Karik “chốt đơn” ngon nghẻ, nhà nhà đều vui, ai mà ngờ được cú twist “siêu to khổng lồ” đến như thế.
Trên không gian mạng, một bộ phận khán giả tỏ ra không phục kết quả Quán quân mùa đầu tiên của Rap Việt. Nhiều người xem còn bình luận tiêu cực, chỉ trích quán quân Dế Choắt nhằm thể hiện tình yêu với GDucky.
Một người xem bình luận: “Không hiểu sao Dế Choắt được quán quân. Từ đầu đến cuối một màu rap. Nhìn lượng xem các tiết mục đều không thể so sánh với GDucky vậy mà thành quán quân được. Ý kiến cá nhân, tôi còn thấy Dế Choắt chưa xứng đáng”.
“Tôi không nhớ một bài nào của Dế hết. Còn GDucky thì tôi nghe đi nghe lại. Quá bất công”, “Tôi không phục kết quả Rap Việt. Tôi muốn một cuộc bình chọn công khai để nhìn rõ được kết quả. Tôi không tin GDucky ít bình chọn hơn Dế Choắt. GDucky luôn là quán quân trong lòng gia đình tôi” – các khán giả bất bình về kết quả chung cuộc.
Tồn tại một vài ý kiến cho rằng kết quả kiểm phiếu của ê-kíp Rap Việt có phần không minh bạch và yêu cầu nhà sản xuất kiểm phiếu lại.
Người hâm một GDucky biện hộ rằng: “Tại sao fan GDucky lại không phục? Vì ở bất cứ nền tảng nào, đã bao giờ Dế Choắt vượt trội? Đến giờ bình chọn lại thua. Phải đặt dấu hỏi chứ. Hãy kiểm lại phiếu và công khai minh bạch hơn đi”.
Tiếng “gầm” tiếc nuối của quái vật GDucky
Sau khi kết quả Quán quân Rap Việt mùa đầu được công bố, GDucky đã không giữ được bình tĩnh. Anh cùng người hâm mộ hô to ba lần “GDucky” trong ánh mắt máu lửa. Nói về phản ứng trên trong buổi họp báo sau cuộc thi, nam rapper cho biết: “Tôi xin lỗi mọi người vì vừa nãy đã có những cảm xúc rất mạnh mẽ nên bây giờ giọng bị ảnh hưởng”.
Trước thềm chung kết Rap Việt, GDucky được số đông dự đoán trở thành quán quân. Cá nhân anh tạo được hiệu ứng truyền thông tốt qua các vòng thi, đồng thời sở hữu sự toàn diện trong kỹ năng. Song, trong đêm chung kết Rap Việt một, một bộ phận khán giả đánh giá G-Ducky tỏ vẻ hụt hơi khi mang tới bản rap hời hợt, không ấn tượng. Tại vòng thi cuối, nam thí sinh G Ducky cũng chưa thực sự lấy lại được phong độ.
Karik: “Tôi có lỗi với GDucky”
Ở vị thế huấn luyện viên, Karik thừa nhận đã tính sai đường cho học trò. Trả lời Zing, nam rapper tiết lộ lý do bật khóc: “Tôi xúc động vì nhìn thấy sai lầm của bản thân. Tôi đã xem các đội và hiểu rằng mỗi người đều có sự tính toán riêng. Tôi khóc vì là người làm chủ đề sai cho GDucky. Đáng lẽ tôi phải quyết định chủ đề khác, tôi cảm thấy có lỗi với bạn ấy”.
Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng hai tiết mục trong vòng chung kết Rap Việt không đủ “bốc” đã khiến GDucky đánh mất ngôi vị quán quân. Trả lời vấn đề trên, GDucky cũng trải lòng: “Khi đặt tên bản rap là The Right Journey, tôi đã hiểu những điều xảy ra trong hành trình đều là đúng đắn. Tôi tự hào vì tôi và thầy Karik đã chọn con đường đó. Tôi tin khán giả hiểu giá trị tôi mang đến trong bài nhạc. Đó là cảm xúc chân thành”.
Bên cạnh đó, GDucky cũng thừa nhận bản thân khá bất ngờ khi nhận kết quả chung kết Rap Việt nên đã bộc phát cảm xúc ngay trên sân khấu.
Còn bạn, bạn đánh giá Dế Choắc hay G Ducky xứng đáng là quán quân Rap Việt mùa đầu tiên. Dù là anh chàng nào thì cũng không thể phủ nhận họ đều là những tài năng sáng giá của Rap Việt phải không nào.
#Rapviet #Gducky #BlogVietfood