4 Tháng Mười Hai, 2023

Kinh doanh chưa bao giờ là đơn giản, ngay cả các streamer tài chính tốt và độ nổi tiếng khủng cũng không ngoại lệ. Nhiều streamer đã thử sức với kinh doanh bên cạnh công việc chính là streamer. Tuy nhiên, các streamer kinh doanh cũng có nhiều chuyện đáng bàn, có người thành công nhưng cũng đầy người thất bại. Hãy cùng #BlogGiảiTrí điểm mặt những streamer nổi tiếng và công việc kinh doanh của họ xem ai thành công hơn nhé.

1/ Độ Mixi đang kinh doanh gì?

Hot streamer Độ Mixi có lượng đông fan nhất nhì tại Việt Nam. Độ Mixi sở hữu nhiều thành công nhất định trong công việc chính là streamer mà còn đến từ vài thương hiệu kinh doanh riêng của mình. Bắt đầu làm kinh doanh với công việc phát triển thương hiệu đồ ăn vặt Mixi Food và thiết kế những món phụ kiện thời trang như ví, bộ xếp hình, áo, bình nước, v.v. Hiện tại Độ Mixi đang kinh doanh 2 thương hiệu khác là MixiFood (đồ ăn vặt) và MixiShop (áo và đồ lưu niệm). Chính vì nhờ từng bước khởi nghiệp kinh doanh mà Độ Mixi đã có trong tay thương hiệu cá nhân vững chắc.

Độ Mixi đang kinh doanh Mixi Food và Mixi Shop khá thành công thì anh còn hợp tác với streamer Xemesis và PewPew để mở chuỗi cơm tấm Sà Bì Chưởng nhận được sự ủng hộ từ nhiều thực khách. Chia sẻ với fan, Độ Mixi tiết lộ anh có rất nhiều dự án kinh doanh như quán cà phê gaming (MixiCoffee), quán nét (Mixi Cyber), quần áo trẻ em (MixiKid), bột whey dành cho người tập thể hình (MixiWhey) nhưng đến nay vẫn chưa bắt đầu.

2/ PewPew đang kinh doanh gì?

Cùng với ông bạn Độ Mixi thì PewPew cũng là một trong những streamer nổi tiếng nhất trong cộng đồng. Bên cạnh thành công trong vai trò là streamer thì Pew Pew còn chuyển hướng sang kinh doanh. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến chuỗi cửa hàng Bánh Mì PewPew từng làm mưa làm gió suốt 1 thời gian. Thậm chí vào ngày khai trương, cửa hàng bánh mì của PewPew từng đông nghịt khách và phải đợi rất lâu để có thể mua được. Nối tiếp thành công của cửa hàng bánh mì PewPew đầu tiên, PewPew mở rộng thêm nhiều chi nhánh và làm ăn khá tốt.

Tuy nhiên trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, không thể trụ nổi nên Pew Pew đành phải ngậm ngùi đóng bớt cửa tiệm. Bên cạnh kinh doanh cửa hàng bánh mì Pew Pew thì anh còn kinh doanh giặt ủi, nuôi trồng tôm, bán quần áo nhưng công việc kinh doanh của Pew Pew không thật sự suôn sẻ. Thậm chí PewPew đã nói mình phải bán xe máy để trả nợ. Sau những khó khăn thì hiện tại Pew Pew kinh doanh cơm tấm Sà Bì Chưởng cùng với Xemesis và Độ Mixi.

3/ ViruSs đang kinh doanh gì?

ViruSs có nhiều thành công trong lĩnh vực streamer và công việc kinh doanh riêng. ViruSs đầu tư về lĩnh vực âm nhạc, mở studio, kinh doanh bất động sản, chơi chứng khoán, v.v và khá mát tay. Công việc kinh doanh của ViruSs thành công nhất phải kể đến CMO GearVN, làm nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng, mở công ty riêng, đầu tư, v.v thì trước đó ViruSs từng phải đóng cửa ViruSs Studio tại Bangkok, quán cafe tại Hà Nội vì đại dịch. Hiện ViruSs đang đầu tư mảng Blockchain và trở thành Cố vấn Phát triển cộng đồng trong lĩnh vực GameFi cho dự án Bholdus. Xem ra công việc kinh doanh của ViruSs khá thuận lợi chứ nhỉ?

4/ MisThy đang kinh doanh gì?

MisThy kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt MisMenu và cô đã thừa nhận rằng 3 tháng đầu của MisMenu là giai đoạn “cực lời” rồi sau đó thì chững lại dần đều. MisThy là nữ streamer nổi tiếng trong cộng đồng game và có lượng fan đông đảo. Trong thời gian đầu kinh doanh MisMenu thì cô nàng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. Sau khi công việc kinh doanh MisMenu không thuận lợi, MisThy kinh doanh thêm một cửa hàng bán đồ lưu niệm The Míts Pop-up Store. The Míts Pop-up nằm trong một trung tâm thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên bán đồ lưu niệm cho giới trẻ.

5/ Linh Ngọc Đàm đang kinh doanh gì?

Linh Ngọc Đàm cũng bắt đầu kinh doanh riêng trong lĩnh vực ăn uống giống với cô bạn MisThy của mình. Linh Ngọc Đàm kinh doanh quán cafe mèo Katholic đúng với sở thích yêu mèo của Linh Ngọc Đàm. Quán café mèo của Linh Ngọc Đàm là điểm dừng chân của rất nhiều khán giả có niềm say mê làm sen cho các boss.

Để công việc kinh doanh của Linh Ngọc Đàm thành công, thì cô nàng cũng thường xuyên bổ sung danh sách mèo cho quán. Nhưng trong thời gian dịch bệnh, quán café mèo của Linh Ngọc Đàm cũng gặp nhiều khó khăn do chỉ được bán đồ mang về. Quán cafe mèo Katholic của Linh Ngọc Đàm có mô hình dễ thương nên có nhiều người đến để ủng hộ chứ không chỉ riêng fan của Linh Ngọc Đàm. Tuy nhiên trong 1 chia sẻ gần đầy về công việc kinh doanh quán café Katholic sắp đến Linh Ngọc Đàm dự định sang nhượng quán cho Uyên Pu và đồng thời cũng chuyển quán cafe mèo về Thủ Đức để vợ chồng nữ streamer Uyên – Đinh tiện quản lý.

6/ Xemesis đang kinh doanh gì?

Xemesis là streamer nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Xemesis là một streamer đình đám mà công việc kinh doanh của Xemesis cũng rất đáng nể. Xemesis là doanh nhân thành công vì sở hữu nhiều thành công trong kinh doanh tiệm net, trà sữa, gara mô tô,… Xemesis vốn là du học sinh từ Anh trở về nước, Xemesis đã tiếp quản gia đình quản lý chuỗi cửa hàng xe Honda, sau đó tự mở quán net Xemesis với dàn máy xịn và hiện đại, đặc biệt với chuỗi trà sữa The Alley nổi tiếng khắp Việt Nam thì anh cũng là nhân tố quan trọng trong việc kinh doanh của quán.

Bạn thấy công việc kinh doanh của streamer nổi tiếng nhất Việt Nam đều có những thăng trầm nhất định. Các streamer ở thời điểm hiện tại có thể nói là nổi tiếng không khác gì các ngôi sao hàng đầu nhưng để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng làm được.