30 Tháng Chín, 2023
Thông tin ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ ở tuổi 41 đang khiến loạt nghệ sĩ và khán giả vô cùng bàng hoàng thương xót. Tối ngày 29/12, đại diện gia đình đã chính thức đăng tải thông tin về tang lễ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long, đồng thời đính chính lại các chi tiết chưa rõ ràng hoặc chưa đúng.
Theo đó, ca sĩ Vân Quang Long gặp sự cố đột quỵ trong lúc đang ăn cơm trưa cùng gia đình vào khoảng 12h trưa (giờ tại Mỹ) ngày 28/12/2020 ( tức khoảng 1h ngày 29/12 tại Việt Nam).
Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng Nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu.
Tối 29/12, siêu mẫu Kim Cương chia sẻ với Zing: “Tôi và anh Phúc chuẩn bị đi diễn thì nghe tin anh Long qua đời. Chúng tôi sốc, không muốn tin sự thật vì anh Long còn quá trẻ. Anh Phúc bối rối, run rẩy không biết làm gì trước sự ra đi của người bạn thân thiết”.
Nói về lễ tang của Vân Quang Long, Kim Cương cho biết: “Ở Việt Nam, ba anh Long tuổi cao sức yếu, lại bị bệnh tim nặng. Nếu chứng kiến tang lễ của con trai sẽ nguy hiểm với bác. Bên Mỹ, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hiếm có chuyến bay về Việt Nam. Vì vậy, người thân của anh Long quyết định sẽ tổ chức tang lễ ở Mỹ”.
Theo bà xã Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Vân Quang Long mất tại nhà một người cậu ở New York, Mỹ. Vì vậy, thời gian cụ thể về lễ tang sẽ được người thân thông báo sau.
Thông tin cựu thành viên nhóm 1088 qua đời vào tối 29/12 khiến khán giả, đồng nghiệp bàng hoàng. Trên trang cá nhân, Lý Hải cùng nhiều nghệ sĩ như Lâm Chấn Huy, Nguyên Vũ, Hồ Việt Trung… đều sốc khi anh mất đột ngột ở tuổi 41.
Đạo diễn Lật mặt viết: “Một đứa em rất dễ thương, không những chơi thân lâu năm từ sân khấu cho đến ngoài đời đã đột ngột ra đi. Xin chia buồn cùng gia đình và mong em ra đi thanh thản. Cuộc sống quá đỗi vô thường”.
Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Vì niềm đam mê với âm nhạc, nam ca sĩ gia nhập nhóm 1088 và trở thành một trong những giọng ca được yêu mến nhất giai đoạn đầu thập niên 2000.
Từ tháng 3/2017, nam ca sĩ định cư tại Mỹ và làm xây dựng. Khi có thời gian rảnh, cựu thành viên 1088 vẫn đi hát tại các sự kiện của cộng đồng người Việt.
Nam ca sĩ kết hôn lần đầu với một nha sĩ. Cả hai chia tay vào năm 2015 sau khi có chung hai con. Vào năm 2017, Vân Quang Long công khai ảnh cưới lần hai. Một năm qua, anh sang Mỹ và chưa gặp vợ con.
Siêu mẫu Kim Cương cho biết: “Anh ấy định cư ở Mỹ và hy vọng có thể đưa vợ con sang đó sinh sống. Ước mơ chưa hoàn thành thì anh đã ra đi”.
Thông tin chi tiết về lễ tang ca sĩ Vân Quang Long, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.
#vanquanglong #dotquy #bloggiaitri