20 Tháng Tư, 2024
Không sở hữu dàn diễn viên trẻ đình đám hiện nay nhưng Thế Giới Hôn Nhân (The World Of The Married) vẫn gây sốt ngay từ khi lên sóng tập đầu tiên với mức rating kỉ lục. Hiện tại, phim mới chỉ đi đến tập 6 nhưng đã soán ngôi á quân rating của Tầng Lớp Itaewon và lăm le chiếm giữ vị trí đầu bảng của Sky Castle. Có được thành công này không chỉ nhờ những diễn biến kịch tính đến nghẹt thở hay sự thể hiện ấn tượng của chị đại Kim Hee Ae mà còn bởi loạt lời thoại cực đắt mang đậm triết lý ngoại tình của gã chồng tồi Lee Tae Oh (Park Hae Joon) mà khán giả nghe xong chỉ muốn tiễn luôn Tae Oh về hành tinh của mình.
1. Trái tim con người không phải chỉ có một cảm xúc, cô không ngừng yêu khi kết hôn đâu. Tình yêu với Sun Woo và với Da Kyung là hai cảm xúc khác nhau. Điều làm tôi phát điên là tôi cùng lúc yêu cả hai người. Trái tim tôi chân thành với cả hai người họ.
Trong tập 3 The world of the married (Thế giới hôn nhân), Khi được đồng nghiệp của vợ khuyên ngăn rằng hãy sớm chia tay tiểu tam Da Kyung (Han So Hee), Tae Oh đã đưa ra một tràng lý thuyết về chuyện yêu đương mà khán giả nghe xong chỉ còn biết cười nhạt vì khinh bỉ. Gã chưa bao giờ cho rằng chuyện ngoại tình là sai và khẳng định chẳng ai dừng yêu người khác chỉ vì mình đã có gia đình. Đáng ghê tởm hơn nữa là khi Tae Oh nhấn mạnh chuyện mình đang yêu cả hai người và tuyệt đối chân thành với cả bồ lẫn vợ.
2. Sao em có thể làm vậy với anh chứ? Em mất trí rồi à? Sao em có thể lên giường với người đàn ông khác? Sun Woo, em là người phụ nữ duy nhất đời anh. Em không biết sao?
3. Khi tôi ở với cô ấy (nhân tình), tôi cảm thấy tràn đầy sức sống. Óc sáng tạo của tôi trỗi dậy, cảm giác như được truyền cảm hứng. Tôi thích thú và trân trọng cô ấy, tôi yêu cô ấy.
4. Em lúc nào cũng thấp kém vậy sao. Em gây náo loạn như vậy thì vui lắm à? Em hủy hoại mọi thứ thì vui lắm hay sao? Anh công nhận là mình sai lầm, anh không thể cưỡng lại được nhưng anh chưa bao giờ có ý định từ bỏ gia đình.
5. Yêu đâu phải một cái tội.
Cũng trong đoạn cuối tập 5 phim Thế giới hôn nhân, Đây lại là một lời biện minh của Tae Oh khi bị vợ bóc phốt chuyện ngoại tình. Với gã, yêu không phải một cái tội nên việc đã có vợ còn có thêm nhân tình cũng là điều hiển nhiên, dễ hiểu. Đúng, yêu không phải một cái tội, tội ở đây là anh đã có vợ con rồi đấy Tae Oh ơi!
6. Chẳng có thằng ngu nào lại đồng ý từ bỏ toàn bộ tiền và con của mình.
Là một kẻ trắng tay, bất tài, nhu nhược, mọi thứ có được đều nhờ công sức của vợ, đã vậy còn dám giữ quỹ đen, dùng tên của vợ con để đi vay tiền,… Tae Oh xứng đáng ra đi tay trắng thế nhưng trong tập 6 Thế giới hôn nhân khi vợ yêu cầu ly hôn, gã lại đòi có nhà, có tiền và có cả quyền nuôi con. Đã vậy gã chồng tồi này còn nhắc đến tiền trước cả con mình, phải chăng thứ quan trọng nhất với gã chẳng phải cậu con trai quý báu kia?
7. Anh biết anh đã sai lầm khi ngoại tình nhưng em đã theo dõi và đe dọa người khác, chuyện đó không bình thường chút nào. Sao em có thể mong anh tin tưởng rằng em sẽ chăm sóc tốt cho con khi bản thân em còn không bình thường chứ?
Vì muốn giành quyền nuôi con, mà tập 6 Thế giới hôn nhân Tae Oh đã đến tận bệnh viện của vợ để làm loạn, thậm chí trước mặt các đồng nghiệp của vợ, gã còn diễn một màn kịch cho rằng Sun Woo sẽ giống mẹ mình, có vấn đề về thần kinh nên chẳng thể chăm sóc con. Trong quá khứ, mẹ Sun Woo cũng bị cắm sừng, bà ta đã chở chồng trên một chiếc xe rồi cả hai chết trong vụ tai nạn. Nhiều năm sau, những người quen của Sun Woo vẫn cho rằng vì bị cắm sừng nên mẹ Sun Woo mới cố tình sắp đặt vụ tai nạn đó để chết cùng chồng.
8. Cô làm tôi phát ốm lên được, tôi xin lỗi chưa đủ à? Tôi nên quỳ lạy thêm bao nhiêu cái nữa? ở tập 6 Thế giới hôn nhân.
Và câu trả lời mà Tae Oh nhận lại từ vợ là một gáo nước lạnh khiến gã tỉnh ngộ: “Anh chưa từng nói xin lỗi tôi.” Thật vậy, cách Tae Oh làm luôn là nhiếc móc vợ hoặc nói dối để lấp liếm đi tội lỗi. Mà thực chất từ đầu đến cuối gã chưa từng nghĩ rằng mình sai bởi vậy chưa một lần gã chịu nhún nhường hay xin lỗi vợ.
Hiếm có bộ phim nào về hôn nhân mà lại kịch tính và diễn biến nhanh như ở The world of the married. Đón xem Thế Giới Hôn Nhân tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.
#TheGioiHonNhan #TheWorldOfTheMarried #BlogViet