2 Tháng Mười Hai, 2023
Sau khi khép lại 16 tập phim vào ngày 16/5, đài jTBC sẽ phát sóng hai tập đặc biệt của Thế Giới Hôn Nhân trong tuần kế tiếp.
Kể từ sau Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh) đầu năm 2020, màn ảnh Hàn mới có thêm cơn sốt The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) xác nhận sẽ phát sóng tập đặc biệt. Ngày 16/5 đã chính thức khép lại chuỗi “drama” hôn nhân, ngoại tình của cặp vợ chồng Ji Sun Woo và Lee Tae Oh sau hai tháng gắn bó với khán giả.
Để đáp lại sự ủng hộ siêu khủng trong suốt thời gian qua, jTBC sẽ dành tặng hai tập đặc biệt về các hậu trường chưa được tiết lộ, cuộc phỏng vấn đặc biệt với các diễn viên trong tuần kế tiếp. Tuy không hẳn là cách mở rộng cốt truyện so với ban đầu, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ những giây phút hài hước, những câu chuyện “thâm cung bí sử” được dẫn dắt bởi dàn cast cực phẩm. Giống Crash Landing on You, fan cứng của Thế Giới Hôn Nhân cũng sẽ được theo dõi phản ứng của dàn diễn viên trước những cảnh quay đặc sắc của dự án.
Tập đặc biệt phỏng vấn sau hậu trường đã không còn là khái niệm xa lạ với khán giả xem phim Hàn, nhất là đối với các dự án nổi tiếng trong nhiều năm gần đây. Việc xuất xưởng tập đặc biệt như vậy cũng mục đích quan trọng khác, tạm thời bù đắp lịch phát sóng truyền hình chưa có phim kế nhiệm. Vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự án kế nhiệm khung giờ vàng cuối tuần của jTBC mang tên Elegant Friends (tạm dịch: Những Người Bạn Lịch Thiệp) chưa thể phát sóng đúng theo dự tính ban đầu. Như vậy, sau khi hết Thế Giới Hôn Nhân, khung giờ thứ 6, thứ 7 của jTBC hiện đang trống.
Thế Giới Hôn Nhân sẽ phát sóng hai tập đặc biệt vào 21h00 (giờ Việt Nam) ngày 22,23/4 – tức thứ 6, thứ 7 tuần kế tiếp trên kênh jTBC.
Thế Giới Hôn Nhân tập cuối mở đầu bằng khung cảnh bình yên trong quá khứ khi mà cả gia đình Sun Woo vẫn hạnh phúc bên nhau còn ở thời điểm hiện tại, vẫn là bàn ăn đó nhưng chỉ còn lại hai mẹ con.
Cuộc sống của hai mẹ con dần bình yên trở lại thế nhưng nguy hiểm vẫn chưa thôi rình rập, nhất là khi chẳng ai biết Tae Oh đang ở đâu và Sun Woo thì luôn cảm thấy có người theo dõi mình. Chưa hết tấm ảnh gia đình đã bị xé vụn và ném vào sọt rác bỗng dưng được ai đó dán lại và gửi đến nhà Sun Woo khiến hai mẹ con đều vô cùng hoảng sợ. Về phần Tae Oh, gã đang sống trong một phòng trọ lụp xụp và dành phần lớn thời gian của mình để uống rượu cũng như theo dõi vợ cũ.
Chuyện gì cần đến rồi đã đến, nửa sau tập cuối kể tiếp câu chuyện còn dang dở ở tập 15 khi mà Tae Oh đã bắt Joon Young đi khiến cho Sun Woo gần như phát điên. Gã muốn quay lại, muốn Sun Woo và Joon Young không bỏ rơi mình. Sau một cuộc điện thoại đẫm nước mắt, cuối cùng gia đình ba người cũng gặp nhau và Joon Young thì cố gắng để thoát khỏi tay bố, đến bên mẹ. Thay vì cảnh tượng đẫm máu hay nước mắt, sau khi nói với nhau vài lời, Sun Woo đưa Tae Oh và con đi ăn, nhìn Tae Oh ngấu nghiến như kẻ đã nhịn đói lâu ngày. Họ với nhau rất nhiều chuyện, quá khứ, hiện tại, tất cả đều đau thương.
Bữa ăn kết thúc, Joon Young đi cùng mẹ và tận mắt chứng kiến cảnh bố lao ra trước đầu xe tải. Tưởng đâu Tae Oh sẽ bỏ mạng, ai ngờ xe phanh kịp, thứ Sun Woo thấy là cảnh tượng chồng cũ đang sợ hãi đứng trước đầu xe. Đáng nói hơn cả là khi thấy bố ôm lấy mẹ mình, Joon Young sốc tới độ quyết định bỏ đi, mặc kệ việc Sun Woo và Tae Oh khóc lóc đuổi theo.
Chuyện phim tiếp diễn với bối cảnh một năm sau, khi mọi giông tố đã qua đi và Joon Young vẫn chưa trở lại. Thời điểm hiện tại, mỗi người có một cuộc sống riêng. Sun Woo tiếp tục làm việc, Tae Oh vẫn miệt mài tìm con, Da Kyung (Han Soo Hee) sống một mình và từ chối những chàng trai tiếp xúc cô, Je Huyk – Ye Rim cho nhau lối đi riêng. Giữa lúc Sun Woo không ngờ đến nhất, một người đàn ông đã trở về, là Joon Young hay Tae Oh thì chẳng ai biết cả, chỉ biết phim đã kết thúc bằng nụ cười hạnh phúc của Sun Woo.
Nhìn chung, cái kết của Thế Giới Hôn Nhân không khác quá nhiều so với bản gốc, ngoài việc biên kịch đã kể thêm câu chuyện một năm sau và mở ra hi vọng trong cuộc đời Sun Woo.
Cảm ơn đội ngũ làm phim và diễn viên Thế Giới Hôn Nhân đã đem đến cho khán giả những bài học thật ý nghĩa.
#TheGioiHonNhan #PhimHanQuoc #BlogViet