4 Tháng Mười Hai, 2023

Thơ Nguyễn là một trong những YouTuber nổi tiếng trên cộng đồng mạng với nhiều video giải trí dành cho các bạn nhỏ. Tuy nhiên không ít lần, kênh YouTube của Thơ nguyễn phai hứng chịu làn sóng tẩy chay dữ dội của dư luận.
1/ Làm búp bê bùa ngải xin vía học giỏi
Mới đây, trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của mình, Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh.
Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con gái”. Nữ YouTuber sinh năm 1992 sau đó cầm con lắc, thực hiện những hành vi khó hiểu. Thơ Nguyễn nói với người xem rằng trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã. Tiếp đó, Thơ Nguyễn mở ngay lon nước ngọt khiến gas trong lon nước tràn lên và chốt lại: “Đấy các em thấy chưa, Mập tham chưa, uống như vậy là học giỏi lắm đó”.
Đoạn video của Thơ Nguyễn sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng phản ứng gay gắt, thể hiện thái độ bài xích video và kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn.
Mặc dù sau đó Thơ Nguyễn đã lên tiếng giải thích nhưng hiện cộng đồng mạng vẫn đang bày tỏ sự tức giận của mình và cho rằng Thơ Nguyễn chỉ đang nguỵ biện mà thôi.
2/ Bị chỉ trích vì video có âm thanh phản cảm
Vào năm 2017, đoạn clip có tiêu đề “Làm bồn tắm thạch Gelli Baff khổng lồ” do YouTuber Thơ Nguyễn đăng tải nhận rất nhiều phản hồi tiêu cực.
Cụ thể, trong video hướng dẫn các em nhỏ chế tạo bồn tắm bằng thạch jelly, Thơ Nguyễn hướng dẫn trẻ đổ các loại bột, thạch vào bồn tắm tạo nên màu sắc sặc sỡ, đủ mùi và nhảy vào tắm trong thành phẩm. Không chỉ bị đánh giá là “bày trò quái lạ”, cô còn khiến các phụ huynh phản ứng vì trong một đoạn của clip, người phụ nữ này cho biết bị chuột rút, và cất tiếng kêu rên nghe khá nhạy cảm với một clip dành cho trẻ nhỏ.
3/ Làm video có tính chất nguy hiểm
Sau đoạn video gây tranh cãi khi tắm bồn, Thơ Nguyễn tiếp tục đối mặt với chỉ trích vì thực hiện những đoạn video mang tính chất nguy hiểm, được đánh giá là không phù hợp cho trẻ em, dù những đoạn video này được cô đưa ra cảnh báo không nên làm theo.
Ngay sau khi đăng tải, những clip này đã nhận chỉ trích tiêu cực từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh. Nhiều người cho rằng trẻ em khi xem các clip này sẽ tò mò, làm theo và không thể biết trước được hậu quả mà thí nghiệm này có thể gây ra. Sau đó, Thơ Nguyễn đã quyết định xóa 2 clip này khỏi kênh YouTube.
Có lẽ, đây chính là bài học đắt giá để nữ YouTuber xem lại những nội dung clip mà mình sản xuất, đi đúng định hướng phù hợp với độ tuổi trẻ nhỏ hơn. Bạn nghĩ sao về sự việc này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.
#thonguyen #giaitri #bloggiaitri