2 Tháng Mười Hai, 2023
Giữ đúng lời, Thủy Tiên mặc mưa lũ, tức tốc ra miền Trung để mang số tiền quyên góp được gửi tận tay cho bà con đang chịu ảnh hưởng của bão lũ.
Sáng 13-10, thông qua trang cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi khán giả, bạn bè và mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ. Cô cho biết sẽ đích thân mang số tiền quyên góp được đến vùng lũ để trao tận tay những người dân bị nạn. Chỉ sau 2 tiếng kêu gọi, số tiền gửi vào tài khoản của Thủy Tiên đã được 2 tỉ đồng. Sau một ngày, con số đã chạm mốc 8 tỉ đồng.
Ngay lập tức, Thủy Tiên đã thẳng tiến miền Trung để làm công tác quyên góp cứu trợ. Trên Facebook của mình, Thủy Tiên chia sẻ: “Thông báo, ai có người thân gần đường quốc lộ 13 có thể ra nhận thực phẩm tiếp tế nhắn người thân giúp Tiên. Mai 6h40 Tiên sẽ khởi hành từ Huế đi trên quốc lộ 13 đi đến chợ An Lộ để đi tàu vô trong.
Nhưng trên đường đi mình sẽ có thể dừng thả hàng giữa đường nếu có người dân gần đường cái bị ngập 2 bên đường mà gần quốc lộ có thể đại diện chèo xuồng ra lấy ạ. Từ 6h40 các anh chị đứng bên đường giúp Tiên nhé, Tiên sẽ ghé lại hỏi từng người nha. Cảm ơn mọi người, chúc mọi người ngủ ngon ạ”.
Nữ ca sĩ đính Thủy Tiên kèm cả hình ảnh cùng mọi người trong chuyến đi đang tất bật chuẩn bị nhu yếu phẩm và tiền để gửi đến người dân vùng lũ. Hành động thiên nguyện quyết liệt của Thủy Tiên khiến ai nấy đều khâm phục.
Ráng sáng ngày (14/10), Thủy Tiên đã livestream trên trang Fanpage cá nhân để cập nhập điểm đến của mình. Tới đâu, cô cũng thông báo để người dân hay tin mà ra nhận quà trong lúc khó khăn vì lũ lụt. Hình ảnh bà con vây quanh Thủy Tiên, đón những món nhu yếu phẩm như mì gói và nước suối khiến ai nhìn vào cũng xúc động rơi nước mắt. Đây quả là một cử chỉ cao đẹp đáng được người dân cả nước đồng lòng hưởng ứng. Cô cũng thông báo số tiền quyên góp đã cán mốc 10 tỉ đồng.
Ca sĩ Thủy Tiên cũng bất chấp nguy hiểm nơi vùng lũ để trực tiếp đi ghe, đi xuồng xuống phát nhu yếu phẩm cho bà con. Vừa livestream Thủy Tiên còn phải tát nước ở ghe liên tục vì đây là ghe tư nhân, bà con hỗ trợ nên có phần không được đảm bảo an toàn . Rất đông khán giả khi xem livestream đều tỏ lòng ngưỡng mộ Thủy Tiên và chúc cô cũng như phái đoàn của mình thật nhiều sức khỏe để đến với được nhiều bà con vùng lũ.
Riêng Công Vinh, ông xã của Thủy Tiên chứng kiến biết bao công việc từ thiện và từng đồng hành cùng vợ phải thốt lên rằng: “Cô vợ trời hành!”. Giải thích cho biệt danh mới dành cho vợ, danh thủ viết: “Nhà tôi có nuôi 1 cô vợ, và cô ấy bị trời hành. Làm việc gì bả thích là bả làm đố ai cản được, đêm qua bả đến 3-4h sáng mới ngủ, sáng 6h thức. Mình thức thấy mặt mày phờ phạc mình tức mình chửi cho 1 trận vì không chịu giữ gìn sức khỏe cho bản thân, nghĩ gì thì vừa thôi sức khỏe là quan trọng.
Bả bảo đi miền trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra.
Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi. Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị đi. Bả nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp. Có con vợ trời hành nên bả làm gì cũng không kịp trở tay. Giờ chỉ ngồi nhà cầu nguyện cho bả bình an trở về”.
Hóa ra vì quá gấp cứu trợ, Thủy Tiên đã không kịp chờ chồng theo cùng khiến anh vô cùng lo lắng cho sự an toàn của vợ. Thế nhưng, danh thủ đành chịu vì vợ có tấm lòng thiện nguyện và “trời hành” thật sự.
Bà xã Công Vinh dự định sau khi lũ rút sẽ đến miền Trung nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt khắc phục khó khăn, sửa chữa nhà cửa, nếu còn tiền đóng góp nhiều sẽ tính đến xây dựng cầu đường hư hại sau lũ.
Chúng ta lúc này cùng cầu chúc cho Thủy Tiên và đoàn của cô sẽ có thật nhiều sức khỏe và bình an để đến được với nhiều bà con miền Trung.
#ThuyTien #CuuTroMienTrung #BlogVietfood