23 Tháng Hai, 2024
Những ngày gần đây, tình hình mưa lũ ở miền Trung khiến người dân cả nước vô cùng hoang mang và lo lắng. Theo thống kê thiệt hại của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến tối ngày 11/10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 17 người thiệt mạng, số người mất tích hiện lên đến con số 13. Trước tình hình mưa lũ, dàn sao Vbiz như Thủy Tiên, lê Thúy, H’Hen Niê, Tăng Thanh Hà, Nguyễn Trần Trung Quân, Lý Hải – Minh Hà… đã đồng loạt chung tay, kêu gọi ủng hộ vật chất giúp đỡ đồng bào miền Trung.
Thủy Tiên
Thuỷ Tiên đã đứng lên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ Miền Trung của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả để cứu trợ người dân vùng lũ lụt đang gặp khó khăn tại các tỉnh miền Trung. Cô cho biết mình đã mất ngủ cả đêm và quyết định sẽ trực tiếp tới miền Trung để cứu trợ cho người dân. Đáng chú ý, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ đăng tải bài viết, Thuỷ Tiên đã nhận về 1 tỷ đồng tiền quyên góp hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Hành động của nữ ca sĩ nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
“Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì 1 khi mà mình đã làm gì thì mình cứ hay phải tự tay làm tới nơi tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không mà không làm thì trong lòng nó cứ day dứt ngủ không được khổ tâm hết sức. Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền trung mình sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền trung 1 phần nào đó khó khăn”, Thuỷ Tiên trăn trở.
Cô cho biết thêm: “Sau lũ và bão trong vài ngày tới thì tiên sẽ nhờ 1 người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Sau đó Tiên sẽ lên kế hoạch và thông báo rõ ràng Tiên sẽ đến những đâu và làm những gì để mọi người yên lòng nhé. Nếu các bạn có cần kêu gọi sự giúp đỡ khó khăn từ nơi mình đang sống thì cứ nhắn tin cho Tiên nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc tin và chia sẻ thông tin này đến nhiều người biết giúp đỡ hơn. Tiên vô cùng biết ơn mọi sự đóng góp dù là nhỏ nhất ạ”.
Lý Hải – Minh Hà
Vợ chồng Lý Hải và Minh Hà vừa thông báo đã quyên góp được 562 triệu đồng từ hàng chục nghìn khán giả chỉ sau 4 tiếng kêu gọi. Nam ca sĩ tiết lộ trong 1 giờ đầu, tài khoản cứu trợ miền Trung của anh đã tăng lên 300 triệu đồng. Hành động này của khán giả khiến vợ chồng Lý Hải vô cùng xúc động. Lý Hải và Minh Hà sẽ trực tiếp bàn giao số tiền này đến với bà con vùng lũ lụt miền Trung trong thời gian sớm nhất.
H’Hen Niê – Lệ Hằng – Lê Thúy
Suốt những ngày qua Lệ Hằng cũng đứng ra kêu gọi người hâm mộ và bạn bè góp “tấm lòng vàng” để cứu trợ người dân vùng lũ. Ngay khi Lệ Hằng vừa lên tiếng, H’Hen Niê đã chuyển khoản nóng 50 triệu để chung tay cùng đàn chị. Được biết, đến thời điểm hiện tại Lệ Hằng đã quyên góp được 100 triệu đồng, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.
H’hen Niê viết: “Thương lắm miền Trung ơi! Nhìn những hình ảnh này Hen thật sự rất xót xa… Năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người bởi ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn… Hen thương lắm! Của ít lòng nhiều, chị em Hen quyết định sẽ ủng hộ tấm lòng và tình cảm của mình để hướng về miền Trung ruột thịt”.
H’Hen Niê cho biết, cô cùng với Á hậu Lệ Hằng và siêu mẫu Lê Thúy sẽ cùng đứng ra nhận đóng góp để hỗ trợ cho các bà con bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở Quảng Bình!
Hà Tăng, Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng và loạt sao
Là những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, ngày 11/10, Hà Tăng đã lên tiếng kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Ngoài ra, Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân cũng không đứng ngoài cuộc, chỉ sau 30 phút đăng tải bài kêu gọi, cặp đôi đã nhận về hơn 40 triệu đồng tiền đóng góp từ người hâm mộ. Nam ca sĩ Trung Quân cho biết, ngay sáng ngày 13/10, anh và ê-kíp sẽ tập trung số lượng các xe hàng hoá tiến về Quảng Trị để gửi đến các huyện, xã đang bị cô lập và thiếu thốn nhu yếu phẩm,
Hiện tại, dàn nghệ sĩ Vbiz vẫn đang tiếp tục kêu gọi và có động thái cụ thể giúp đồng bào miền Trung.
#CuuTroMienTrung #LuLuMienTrung #BlogVietfood