24 Tháng Chín, 2023

Tin buồn cho giải trí Việt, tối ngày 4/8, trên trang Fanpage của nghệ sĩ Giang Còi thông báo nam nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng dương 59 tuổi. Thông tin nghệ sĩ Giang Còi mất đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn và xót thương. Rất nhiều bình luận chia buồn đã được gửi đến gia đình nghệ sĩ Giang Còi ở ngay dưới bài đăng.

Trên trang cá nhân đạo diễn Lê Hiếu cũng thông báo ba anh – nghệ sĩ Giang Còi đã qua đời. ”Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình”.

Diễn viên Trà My – bạn thân của nghệ sĩ Giang Còi – cho biết anh mất lúc gần 23h tại nhà riêng ở Mê Linh. Trên fanpage của nghệ sĩ Giang Cỏi, con trai đổi ảnh đại diện báo tin buồn, đăng cùng câu bố thường nói khi còn sống: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”.

NS Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng hồi đầu năm, khi bệnh đã ở giai đoạn ba. Khi đó, bác sĩ nói khối u của anh đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. NS Giang Còi từ chối điều trị bằng hóa chất. Những ngày cuối đời, anh điều trị ở Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh tình trở nặng. NS Giang Còi ăn, ngủ kém, khó thở, phải dùng ống truyền dịch nhưng giữ tinh thần tích cực. Ngoài ung thư, anh mắc nhiều bệnh nền như xơ gan, xuất huyết dạ dày.

Xem thêm: Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng nhưng quyết không xạ trị

Những tháng cuối đời, nghệ sĩ Giang Còi sống lạc quan. Mất giọng nói, anh ở nhà vui thú điền viên. Các con giúp anh làm fanpage mang tên “Vườn của ba”, chia sẻ những thú vui dân dã như trồng rau, thu hoạch cà chua, nuôi ong lấy mật. Nhiều đạo diễn, diễn viên, sinh viên trường nghệ thuật hay đến nhà anh bàn bạc chuyện phim ảnh, được nghệ sĩ Giang Còi tiếp đón nồng hậu. Nhớ nghề, anh thỉnh thoảng vẫn lái xe đến các đoàn phim chơi cùng bạn bè. Ns Giang Còi ấp ủ viết kịch bản cho chính mình đóng – về một người câm làm bảo vệ một khu chung cư. Anh ta không nói được nhưng quan sát, chứng kiến đủ mọi bi hài cuộc sống.

Hay tin NS Giang Còi mất, nghệ sĩ Vượng Râu bần thần: “Tôi rất buồn khi anh ra đi trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, bạn bè và người hâm mộ khó đến đưa tiễn anh lần cuối”.

Ns Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. NS Giang Còi từng nói khi học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, anh bị mẹ phản đối vì cho rằng nghề này không thiết thực, không có tương lai. Sau đó, nhờ thầy giáo Xuân Huyền thuyết phục, anh mới được tiếp tục học. Một lần, thầy Xuân Huyền tự tay tỉa râu cho anh, tạo thành hình ảnh bộ ria mép đặc trưng. NS Giang Còi nhận mình xấu trai, lại thấp bé nên cố gắng tạo phong cách bằng lối diễn hài hước. Anh ghi dấu trong lòng khán giả với nhiều vai nông dân trong các tiểu phẩm của chương trình Gặp nhau cuối năm thập niên 2000, đóng cùng nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp, Phạm Bằng.

Xem thêm: Mai Phương và các diễn viên ,ca sĩ nổi tiếng chết trẻ vì ung thư

Nghệ sĩ Giang Còi trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn con. Con trai cả – Hiếu Vick – theo nghề của bố, làm đạo diễn.

NS Giang Còi cũng từng chia sẻ không hối hận gì, tiếc nuối gì nếu một ngày nào đó “ông Trời gọi tên”. “Tôi nghĩ là nhiều người mới 27, 28 tuổi đã đi. Có những đứa trẻ mới chục tuổi, chưa làm được gì cho đời, chưa cảm nhận được cuộc sống. Có đứa trẻ vừa sinh ra chưa kịp được ấp ôm đã bị bỏ ra đường. Tôi từng nhặt 2 đứa trẻ bị bỏ ở nghĩa trang về chôn cất cho các cháu. Nhiều đứa trẻ mất tội lắm.

Thông tin NS Giang Còi qua đời khiến bạn bè đồng nghiệp và khán giả vô cùng tiếc thương. Cũng là một kiếp người, mong cho anh được yên nghỉ.

Xem thêm: Nguyên nhân nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65