20 Tháng Tư, 2024
Phim cổ trang Hoa ngữ luôn là một trong những thể loại phim được đông đảo khán giả yêu thích. Năm 2019 là năm đánh dấu sự thành công của hàng loạt các tác phẩm với nội dung đa dạng, hấp dẫn cùng dàn diễn viên đẹp xuất sắc. Năm 2019 đã kết thúc rồi, bạn đã xem hết 10 tựa phim cổ trang Hoa ngữ đình đám sau đây chưa? Nếu chưa, hãy dành thời gian cuối tuần để tranh thủ “luyện phim” trước khi đón xem mùa phim 2020 nhé.
1. Tam sinh tam thế: Thần tịch duyên
Câu truyện bắt nguồn từ vạn năm về trước. Khi Cửu Thần (Trương Chấn) vì phong ấn Ma Thần nên bị rơi vào trạng thái mơ màng. Đột nhiên vì cô gái xinh đẹp tên Linh Tịch (Nghê Ni) đi lạc mà bừng tỉnh. Sự trùng hợp dẫn tới 2 người chung sống cùng nhau. Và không biết từ bao giờ mà cả 2 cùng có tình cảm với đối phương. Tam sinh tam thế Thần tịch duyên được nhiều khán giả đánh giá là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019.
2. Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư
Tiếp nối thành công của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Năm 2019, khán giả được đón xem bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư. Một bộ phim đẹp mê hồn từ dàn diễn viên tới bối cảnh trong phim. Đây là một bộ phim cổ trang Trung Quốc được khán giả đặc biệt yêu thích năm 2019 và hiện đã phát sóng đến tập 48. Phim xoay quanh chuyện tình lãng mạng nhưng cũng đầy nước mắt giữa Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) cùng Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Phượng Cửu là một tiểu hồ ly chín đuôi vô hoạt bát, xinh đẹp. Nàng đem lòng yêu Đông Hoa đế quân, từ đây cũng gây ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười. Hãy đón xem Tam sinh tâm thế: Chẩm thượng thư vào thứ 5,6,7 hàng tuần nha.
3. Trường An 12 canh giờ
Trường An 12 Canh Giờ là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019, với sự tham gia của Dịch Dương Thiên Tỉ và Lôi Giai Âm cùng dàn diễn viên trẻ đang được yêu mến. Đây là tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung.
4. Ma Đạo Tổ Sư: Trần tình lệnh
Thêm một bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019 quy tụ dàn diễn viên siêu đẹp tới từ nước bạn. Trần tình lệnh là bộ phim xoay quanh cuộc đời của vị lão tổ Ngụy Vô Tiện – kẻ mang danh vong ân, bội nghĩa bị chính huynh đệ mình giết chết. Lúc sinh thời, Ngụy Vô Tiện là một con người ương ngạnh, chỉ thích làm những gì mình muốn. Không dừng lại ở đó, hắn còn là một kỳ tài xuất chúng trong việc tu luyện tà thuật. Chính vì thế, Ngụy Vô Tiện bị người đời thóa mạ nhưng trong lòng lại vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” này.
5. Minh Lan Truyện
Phim Minh Lan Truyện xoay quanh Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) – cô nương thứ 6 nhà họ Trịnh. Là một cô gái hiền lành, xinh đẹp nhưng bên trong là một sự thông tuệ, nhạy bén. Từ nhỏ đã bị người dì, các chị em không ưa và phụ thân thì coi thường. Không chịu làm phận nữ nhi, Minh Lan vươn lên thành cô gái tự cường và dần trở thành người có ảnh hưởng lớn đến gia tộc họ Thịnh.
6. Hạo Lan Truyện
Hạo Lan Truyện là bộ phim cổ trang Trung Quốc 2019 rất được trông chờ nhờ vào sức hút của Diên Hi Công lược. Nhà sản xuất tai tiếng – Vu Chính cùng các diễn viên ruột của mình (Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Đàm Trác…) sẽ tiếp tục mang tới một câu chuyện không thể bỏ qua. Phim lấy bối cảnh nhà Tần thời chiến Quốc. Nàng Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) đã bị bán cho Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn). Bộ phim có tạo hình nhân vật, hóa trang, trang phục, bối cảnh được đầu tư chỉn chu. Hạo lan truyện đúng là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2019 mà.
7. Mộng Hồi Đại Thanh
Mộng Hồi Đại Thanh (là bộ phim chuyển thể về đề tài xuyên không. Đây là tác phẩm kinh điển của Kim Tử. Phim xoay quanh Tiểu Vi – một cô gái bình thường sống ở thời hiện đại. Trong một lần đi lạc vào trong cố cung, cô bị đưa về thời Khang Hy (triều đại nhà Thanh). Cùng với đó là chuyện tình tay 3 phức tạp giữa Tứ a ca và Thập Tam a ca. Dàn diễn viên chính là: Chí Cương và Lý Lan Địch
8. Phượng lệ Cửu Thiên
Năm 2019 cũng ghi nhận bộ phim cổ trang Trung Quốc Phượng Lệ cửu Thiên. Bộ phim cổ trang Trung Quốc này xoay quanh hai nhân vật chính là Dạ Quân Thanh và Diêu Mạc Uyển. Đại Sở Hoàng hậu Diêu Mạc Tâm cùng với đứa con của mình bị đế vương Dạ Hồng Dịch hãm hại. Sau đó, em gái song sinh của Mạc Tâm là Diêu Mạc Uyển quyết định nhập cung để trả thù cho cái chết của chị mình.
9. Cẩm Y Chi Hạ
Cẩm Y Chi Hạ là bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm 2019 kể về tình yêu giữa Lục Phiến Môn nữ bổ khoái Viên Kim Hạ và Cẩm y vệ Lục Dịch.
10. Đông Cung
Khép lại top 10 phim cổ trang Trung Quốc 2019 là Đông Cung, phim kể về mối tình chính trị giữa công chúa nước Tây Lương Tiểu Phong và Thái tử Lễ triều Lý Thừa Ngân.
Trên đây là top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019 được nhiều khán giả bình chọn, các bạn hãy cùng xem và chia sẻ cảm nhận của mình nha.
#PhimCoTrang #PhimTrungQuoc #BlogViet