30 Tháng Chín, 2023
Nhắc đến thể loại phim võ thuật thì khán giả không thể bỏ qua những bộ phim Lý Liên Kiệt thủ vai chính. Từ khi bắt đầu sự nghiệp đến nay, ông đã có những vai diễn để đời và đi vào lòng khán giả. Không chỉ giúp khán giả được thưởng thức những bộ phim hấp dẫn mà còn hiểu thêm về võ thuật Trung Hoa. Là một diễn viên nổi danh với những pha võ thuật ấn tượng, diễn xuất tài tình và chạm đến được trái tim của khán giả, những bộ phim có sự góp mặt của ông luôn nhận được sự đánh giá cao. Cùng điểm lại 10 bộ phim võ thuật hay Lý Liên Kiệt qua video này nha:
1. Phương Thế Ngọc
Phương Thế Ngọc ra mắt khán giả vào năm 1993 nối dài những tác phẩm võ thuật để đời của Lý Liên Kiệt. Bộ phim kết hợp giữa yếu tố hài hước và võ thuật hành động, mang đến cho khán giả những giây phút vô cùng thú vị.
Trong bộ phim võ thuật này Lý Liên Kiệt vào mai một người anh hùng dân gian trừ ác diệt bạo đem lại hạnh phúc cho người dân. Phim đã giành được hai giải thưởng lớn của điện ảnh Hoa Ngữ là Kim Mã và Kim Tượng ở hạng mục chỉ đạo võ thuật.
2. Nụ Hôn Của Rồng
Nhắc đến những bộ phim võ thuật của Lý Liên Kiệt thì khán giả không thể bỏ qua cái tên Nụ Hôn Của Rồng. Đây là bộ phim võ thuật do Lý Liên Kiệt thủ vai chính và được ra mắt vào năm 2001. Trong phim, ông thủ vai Liu Siu-jian – một mật vụ người Trung Quốc được cử sang Pháp để bắt giữ tay trùm băng đảng với biệt danh Mr.Big. Trong quá trình điều tra, Liu gặp thanh tra Jean và hợp tác với anh ta để bắt giữ Mr.Big.
3. Thiếu Lâm Tự
Thiếu Lâm Tự là một trong những bộ phim võ thuật Trung Hoa đánh dấu tên tuổi của Lý Liên Kiệt. Ngay từ khai công chiếu bộ phim đã lập tức chiếm được tình cảm của khán giả. Tuy kĩ thuật và xử lí điện ảnh thời đó vẫn còn rất thô sơ, thế nhưng cho đến tận bây giờ bộ phim võ thuật này vẫn khẳng định được vị thế của mình trong lòng người xem hiện nay.
4. Hoàng Phi Hồng
Hoàng Phi Hồng là bộ phim võ thuật mà Lý Liên Kiệt thủ vai chính ở cả 2 phần, phần 1 được công chiếu vào năm 1991. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc đời của Hoàng Phi Hồng – Một võ sư người Trung Quốc sống ở thế kỷ XIX khi đất nước đang trong cảnh loạn lạc, các phe phái trong giang hồ nghi kỵ và đấu đá lẫn nhau.
5. Tinh võ anh hùng
Đây là bộ phim hành động của đạo diễn Trần Gia Thượng với sự góp mặt của Lý Liên Kiệt và Chu Tỉ Lợi. Bối cảnh phim được quay ở Thượng Hải trong thời kỳ chiến tranh Trung Quốc – Nhật Bản lần thứ 2. Lý Liên Kiệt vào vai Trần Chân, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp – ông bị giết bởi một võ sĩ Nhật Bản.
6. Thái cực Trương Tam Phong
Trong phim, Lý Liên Kiệt thủ vai Trương Quân Bảo tái hiện lại thời trẻ của của Trương Tam Phong trước khi thành lập môn phái Võ Đang. Thành công lớn nhất của ông là đã khắc họa rất rõ nét hình ảnh và môn võ Thái cực quyền do Trương Tam Phong sáng tạo ra. Là một trong những bộ phim Lý Liên Kiệt hấp dẫn người xem nhất, do vậy không khó để hiểu có nhiều khán giả muốn tìm xem lại.
7. Hoắc Nguyên Giáp
Hoắc Nguyên Giáp ngay từ khi ra mắt khán giả đã thành công về lượng người xem. Giới phê bình đặc biệt quan tâm đến bộ phim do Lý Liên Kiệt đóng vai chính này.
8. Công Thủ Đạo
Vắng bóng màn ảnh một thời gian, Lý Liên Kiệt đã quay trở lại với những dự án phim mới và vai trò mới, đó là nhà sản xuất. Phim Lý Liên Kiệt 2017 nổi bật nhất chính là “Công thủ đạo” – một bộ phim có sự góp mặt của tỷ phú Jack Ma và các cao thủ võ thuật khác như: Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh…
9. Vua Kungfu
Vua Kung Fu ra mắt khán giả năm 2007 thành công về lượng người xem. Đây là bộ phim đầu tiên có sự góp mặt của hai diễn viên võ thuật nổi tiếng là Thành Long và Lý Liên Kiệt. Phim Vua Kungfu đem đến cho khán giả những màn giao đấu, võ thuật đẹp mắt của Lý Liên Kiệt.
10. Long Môn Phi Giáp
Long môn Phi Giáp là một trong những siêu phẩm có sự góp mặt của Lý liên Kiệt. Long Môn Phi Giáp kéo dài hai tiếng đồng hồ, chiêu đãi khán giả bằng màn tiệc võ thuật giữa hai nhân vật chính Lý Liên Kiệt và Trần Khôn.
Có thể nói, những bộ phim Lý Liên Kiệt thủ vai chính đều có những cảnh quay xuất sắc, thể hiện được tinh thần võ học của người Trung Hoa. Tuy không còn hoạt động nghệ thuật nữa, thế nhưng những bộ phim mà anh để lại vẫn là điểm sáng mà thế hệ diễn viên sau này cần phải học hỏi thêm..
#LyLienKiet #PhimVoThuat #BlogViet