25 Tháng Hai, 2024
Trong ký ức về tuổi thơ dữ dội của các thanh niên thuộc thế hệ 8X – đầu 9X, có lẽ không thể thiếu những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ đã từng “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ châu Á, thậm chí có tác phẩm Hoa Ngữ còn được remake nhiều lần mà sức hút vẫn không hề giảm sút. Bạn đã “cày” được bao nhiêu trong số những bộ phim Hoa Ngữ huyền thoại dưới đây, hãy cùng điểm qua nha.
Bộ phim Trung Quốc: Tây Du Ký
Tây Du Ký được đánh giá là bộ phim mang nhiều ý nghĩa và bài học đắt giá nhất của điện ảnh Hoa ngữ thông qua chuyến đi lấy kinh của 5 thầy trò Đường Tăng. Không chỉ hấp dẫn về phần nội dung, đây còn là bộ phim Hoa Ngữ mang đến những cảnh quay ấn tượng cho người xem. Tác phẩm này đã thực sự “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ châu Á với phiên bản năm 1986 và kể cả đến tận bây giờ nó vẫn là bộ phim Trung Quốc được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội. Đông đảo khán giả còn nhận định rằng, nếu thuộc thế hệ 8X – đầu 9X mà chưa từng xem Tây Du Ký thì bạn đã bỏ mất một phần ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ.
Bộ phim Hoa ngữ: Hoàn Châu Cách Cách
Nhắc tới những bộ phim Hoa ngữ huyền thoại của tuổi thơ chắc chắn không thể bỏ qua Hoàn Châu Cách Cách, tác phẩm được chấp bút bởi nữ sĩ Quỳnh Dao. Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách có 3 phần nhưng ấn tượng nhất là phần 1 được công chiếu vào năm 1997. Đây được đánh giá là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ với nội dung hấp dẫn xoay quanh những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình thiêng liêng
Bộ phim Trung Quốc: Bao Thanh Thiên
Khác hẳn với những bộ phim Trung Quốc trên, Bao Thanh Thiên là tác phẩm được xây dựng dựa trên giai thoại về một vị quan chính trực, liêm khiết và tài xử án công chính được dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Bộ phim hoa ngữ: Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài
Đã có một thời gian bộ phim Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài được ca ngợi là hiện tượng màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, khi xây dựng thành công câu chuyện tình yêu đầy đau thương. Bộ phim Trung Quốc này được remake nhiều lần và dù mỗi phiên bản đã nhận về hàng ngàn ý kiến đánh giá khác nhau nhưng nhìn chung, đây đều là những tác phẩm Hoa Ngữ gây nhiều cảm xúc đặc biệt trong lòng khán giả.
Bộ phim Trung Quốc: Như Ý Cát Tường
Như Ý Cát Tường cũng là một gợi ý thú vị đối với các fan cứng của thể loại phim cổ trang Trung Quốc. Không mang đề tài kiếm hiệp với những môn phái dễ “gây lú”, đây là tác phẩm nói về tình yêu đôi lứa và tình cảm gia đình đáng trân trọng.
Bộ phim Trung Quốc: Thần Điêu Đại Hiệp
Là một trong những đứa con tinh thần được chăm sóc kỹ lưỡng của cố nhà văn Kim Dung, Thà đã nhanh chóng trở thành bom tấn màn ảnh Hoa Ngữ sau phiên bản đầu tiên được lên sóng vào năm 1976, và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim remake nhiều lần.
Bộ phim Hoa ngữ Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý
Năm 2000, bộ phim Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý chính thức được công chiếu và đã tạo tiếng vang lớn trên màn ảnh nhỏ châu Á. Không quá hồi hộp kịch tính cũng chẳng lâm li bi đát, đây là tác phẩm Hoa ngữ đã mang đến cho người xem những phút giây thoải mái với nhiều tình tiết hài hước đáng yêu của hai cặp đôi chính.
Bộ phim Trung Quốc Thiên Long Bát Bộ
Cũng nằm trong khối gia tài tiểu thuyết đồ sộ của cố nhà văn Kim Dung, Thiên Long Bát Bộ là cái tên chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả mỗi lần lên sóng ở từng phiên bản khác nhau.
Bộ phim Hoa ngữ Tân Dòng Sông Ly Biệt
Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, nữ sĩ Quỳnh Giao tiếp tục đưa dàn diễn viên toàn nam thanh nữ tú đầu quân cho dự án Tân Dòng Sông Ly Biệt và ngay lập tức gây chú ý đối với khán giả.
Bộ phim kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ
Tiếu Ngạo Giang Hồ được coi là tiểu thuyết kiếm hiệp hay nhất của tác giả Kim Dung, cũng như nguồn đề tài thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất phim truyền hình xứ Trung. Bộ phim Hoa ngữ Kim Phấn Thế Gia
Lấy bối cảnh thời dân quốc, bộ phim Kim Phấn Thế Gia đã xây dựng thành công hình ảnh của một gia đình giàu sang quyền quý bậc nhất trong xã hội.
Bộ phim Trung Quốc Lộc Đỉnh Ký
Lộc Đỉnh Ký cũng là bộ phim Hoa ngữ nổi tiếng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Kim Dung.
Trên đây là 12 bộ phim huyền thoại của màn ảnh Hoa ngữ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, tranh thủ mùa dịch xem lại cũng thú vị lắm nha.
#PhimHoaNgu #PhimTrungQuoc #BlogViet