2 Tháng Mười Hai, 2023

Cúc Tịnh Y là một trong những cái tên mới nổi của làng giải trí Hoa Ngữ thời gian gần gây. Nữ thần tượng Trung Quốc xinh đẹp này đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim và thu hút đông đảo khán giả. Trong video này, hãy cùng Blog Giải trí điểm danh những bộ phim hay nhất của mỹ nữ Cúc Tịnh Y từng tham gia nhé!

1. Bộ phim Cửu Châu: Thiên không thành – Novoland:The Castle In The Sky (2016)

Bộ phim Cửu Châu: Thiên không thành kể về một vùng đất kỳ ảo, nơi con người chia thành nhiều chủng tộc khác nhau. Trong đó, Dịch Phúc Linh (Quan Hiểu Đồng) là cô gái loài người bị đổ oan làm nổ Thiên Không Thành của Vũ Tộc, gây nên chiến tranh giữa Nhân tộc và Vũ Tộc.

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Tuyết Phi Sương, quận chúa của Vũ tộc cũng là thanh mai trúc mã và thầm mến Phong Thiên Dật từ lâu. Tuy chỉ đóng vai phụ, nhưng Cúc Tịnh Y đã thành công trong việc thể hiện hình tượng một quận chúa cao quý, xinh đẹp, nhưng vô cùng mãnh liệt trong tình yêu.

2. Bộ phim Vân Tịch truyện – Legend Of Yunxi (2018)

Vân Tịch Truyện là bộ phim kể về cuộc đời của Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y). Hàn Vân Tịch là một cô gái tinh thông độc thuật nhưng vì vết sẹo trên mặt nên cô luôn bị mọi người hắt hủi. Vì muốn tìm lại mẹ mình, Vân Tịch đã nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy gả vào phủ Tần Vương làm vợ Long Phi Dạ và điều tra anh. Không ngờ từ đây, cô lại bắt tay cùng Tần Vương lên kế hoạch bảo vệ đất nước khỏi âm mưu của những quốc gia láng giềng…

Trong bộ phim này, Cúc Tịnh Y đã khắc họa thành công hình ảnh một Hàn Vân Tịch độc lập, tự cường và giàu tình cảm. Cũng nhờ đó mà cô ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

3. Bộ phim Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh – Please Give Me A Pair of Wings (2019)

Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh lấy bối cảnh thời dân quốc, khi Trung Quốc bị nhiều thế lực lớn chiếm đóng và nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn trong xã hội. Lúc bấy giờ, Lâm Cửu Ca (Cúc Tịnh Y) là sinh viên vừa du học về nước thì bị vu oan giết hại cha mẹ ruột và bị bắt giam. Để tìm kiếm công bằng cho mình, Lâm Cửu Ca cùng Long Thiên Vũ (Viêm Á Luân) bắt đầu điều tra sự thật. Từ đó lôi ra ánh sáng các thế lực lớn đứng đằng sau thao túng pháp luật.

4. Bộ phim Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ – The Legend of White Snake (2019)

Bộ phim Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ kể về chuyện tình giữa người và yêu. Trong một lần vô tình gặp gỡ, Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) – một Bạch Xà đã đem lòng mến mộ chàng thư sinh Hứa Tiên (Vu Mông Lung) hiền lành, lương thiện. Trải qua bao sóng gió, những tưởng họ sẽ ở bên nhau trọn đời, nhưng không ngờ cuối cùng thân phận yêu xà của Bạch Tố Trinh cũng bị phát hiện và bị Pháp Hải bắt giam trong tháp canh suốt kiếp.

Nhờ ngoại hình và tính cách phù hợp với vai diễn Bạch Xà, Cúc Tịnh Y được nhiều khán giả ủng hộ và đánh giá cao khi góp mặt trong bộ phim này.

5. Bộ phim Thư sinh xinh đẹp – In A Class Of Her Own (2020)

Phim Thư Sinh Xinh Đẹp được làm lại từ phim Hàn Quốc nổi tiếng có tên Sungkyunkwan Scandal.

Bộ phim kể về Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y) do cha mất sớm và người em trai đau ốm, đã cải trang thành em trai để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Cũng từ đây, cô nàng đã gặp gỡ Phong Thừa Tuấn tại học viện nam sinh dành cho giới nhà giàu. Họ đã kết bạn với 2 chàng trai khác lập thành nhóm “Vân thượng Tứ Kiệt” nổi danh chốn kinh thành. Trong quá trình này, tình cảm của Tuyết Văn Hi và Phong Thừa Tuấn cũng dần dần nảy sinh.

Không còn hình ảnh dịu dàng, thục nữ như các vai diễn trước đó, Cúc Tịnh Y đã bứt phá giới hạn bản thân để vào một vai diễn mạnh mẽ, nam tính hơn và khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên vì sự thay đổi này.

6. Bộ phim Như Ý Phương Phi – The Blooms at Ruyi Pavilion (2020)

Như Ý Phương Phi là bộ phim kể về chuyện tình đầy gian nan và trắc trở giữa Phó Dung (Cúc Tịnh Y) và Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn). Phó Dung có khả năng mơ thấy tương lai, vì vậy, cô quyết tâm từ hôn Túc Vương để tránh bị tuẫn táng theo chồng. Tuy nhiên, trong quá trình bỏ trốn, cô vô tình gặp lại Từ Tấn và quyết định đồng hành cùng anh giải quyết những âm mưu chốn cung đình.

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Nhị tiểu thư Phó Dung hoạt bát, thông minh, luôn dũng cảm đứng ra bảo vệ người thân của mình. Đây là một vai diễn giúp Cúc Tịnh Y thể hiện được nhiều mặt tính cách biến hóa của bản thân với khán giả, từ một cô gái thiện lương, vui vẻ sang thông minh, cơ trí.

7. Bộ phim Mộ Nam Chi – Rebirth For You (2021)

Mộ Nam Chi kể về chuyện tình giữa quận chúa Khương Hiến (Cúc Tịnh Y) và Lý Khiêm (Tăng Thuấn Hy). Ban đầu, cô không thích Lý Khiêm chút nào, nhưng sau một thời gian, cô bắt đầu cảm nắng trước chàng tướng quân khôi ngô, mạnh mẽ và hết lòng theo đuổi cô.

Trong phim, Cúc Tịnh Y nhập vai Khương Hiến, một nàng quận chúa vô cùng xinh đẹp và được nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng bản thân luôn lo sợ những chuyện không may kiếp trước lại tái diễn. Bộ phim vẫn chưa phát sóng nhưng Cúc Tịnh Y được nhiều người hâm mộ kỳ vọng sẽ thành công với vai diễn này, vì từ tạo hình đến khí chất bên trong của cô đều vô cùng hợp vai.

Trên đây là top 7 bộ phim đặc sắc với sự tham gia của Cúc Tịnh Y. Các bạn ấn tượng với vai diễn nào nhất của nàng diễn viên Trung Quốc xinh đẹp này, hãy để lại bình luận bên dưới để Blog Giải Trí được biết nha.