2 Tháng Mười Hai, 2023
Tò mò về cách Disney làm ra loạt phim live-action đỉnh cao ư, khám phá ngay để rồi trầm trồ nha! Từ phim hoạt hình cho đến bản live-action, Disney quả thật đã thành công trong việc đem những điều chỉ có ở trí tưởng tượng tạo thành thứ thật sự tồn tại trên đời này. Nhưng giữ nguyên bản gốc và đem tái bản thành một phiên bản sống động hơn quả là một điều không phải công ty làm phim nào cũng dám làm. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu kĩ xem đằng sau 8 bộ phim live-action của Disney, “nhà Chuột” đã phải làm những gì!
1. Bản live-action Cậu Bé Rừng Xanh (2016)
Cậu Bé Rừng Xanh được xem là một trong những bộ phim live-action cực kỳ thành công của Disney. Phim có nội dung xoay quanh về một cậu bé được nuôi lớn bởi một đàn sói, từ từ trưởng thành trong rừng xanh và chịu không ít sự đe dọa của một con cọp. Quả đúng như từ “rừng xanh” được nhắc đến ở tựa phim, khi tác phẩm có tới hơn 70 loài động vật khác nhau cùng xuất hiện trong phim, tất cả đều được Disney sử dụng công nghệ CGI, một kỹ xảo mô phỏng hình ảnh bằng máy tính giúp cho các loài vật trông rất là chân thực và sống động. Không chỉ dừng lại ở đó, các biểu cảm trên khuôn mặt khi những con sói, con cọp giao tiếp với nhau đều được lột tả rất chân thực khi hãng phim hoạt hình Disney đã cùng kết hợp các cơ mặt của riêng con người và động vật lại với nhau. Thậm chí những cơ bắp chỉ xuất hiện ở trên cơ thể động vật cũng được không thoát khỏi tầm mắt của các nhà làm phim.
2. Bản live action Vua Sư Tử – The Lion King (2019)
Vua Sử Tử được hãng phim Disney chuyển thể thành một bộ phim chính kịch và được đông đảo người yêu thích thể loại live-action đón nhận vào mùa hè năm 2019. Để làm nên những thành công này, cả ekip của Vua Sư Tử đã sử dụng những công nghệ sản xuất ảo, từ đó mà hoàn toàn thỏa sức sáng tạo trong thế giới mà họ đã tạo ra. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất của đội ngũ hiệu ứng hình ảnh của Disney khi đó là phải làm nên những tấm hình toát lên được sự chân thật của cánh đồng cỏ tại Châu Phi mà vẫn phải giống với bản gốc trong bản hoạt hình.
3. Bản live action Tiểu Thư và Chàng Lang Thang – Lady In The Tramp (2019)
Thoạt nhìn qua, đây có vẻ là một trong những dự án “dễ thở” nhất của hãng phim hoạt hình Disney khi xuyên suốt bộ phim chỉ có 2 chú chó là những diễn viên cốt lõi. Một chú chó lai đóng vai Tramp và một chú chó săn tha mồi đóng vai Lady. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái khó của nó khi đoàn làm phim đã phải mất 3 ngày chỉ để quay một cảnh ăn uống của Tramp và Lady.
4. Bản live action Chú Voi Biết Bay – Dumbo (2019)
Có thể nhìn thấy được rằng, hãng phim hoạt hình Disney đã rất chịu khó đầu tư khi mang nhiều loài động vật gần gũi với trẻ em hơn. Chú Voi Biết Bay hay còn gọi là Dumbo cũng là một trong những số đó và được nhiều bạn thiếu nhi đón nhận khi bản hoạt hình được ra mắt vào năm năm 1941. Đối với bản live-action ra mắt vào năm 2019, để làm được hình ảnh chú voi sống động, hoạt bát như người thật thì “nhà Chuột” đã đầu tư đến mức sử dụng cả một diễn viên đóng những cảnh mô phỏng lại những lúc tư thế di chuyển, leo trèo của một chú voi con.
5. Bản live action Aladdin (2019)
Khi nhắc đến những tác phẩm thành công của Disney vào năm 2019 thì không thể bỏ qua cái tên Aladdin này, bộ phim đã giúp cho Disney thu về hơn 1 tỷ đô la vào năm ngoái. Thần Đèn (Will Smith) – một trong những nhân vật xương sống của tác phẩm, đã được lên kế hoạch hậu kỳ rất công phu. Từ những phân đoạn nhảy múa hay hát của “thần đèn” Will Smith đều phải nhờ đến công nghệ mô phỏng máy tính.
6. Bản live action Tiên Hắc Ám 2 – Maleficient 2: Mistress of Evil (2019)
Năm 2019, Disney có tổng cộng 4 dự án live-action, đây là dự án cuối cùng của họ vào năm ngoái. Tiếp nối phần 1 được ra mắt vào năm 2014, bộ phim gánh trên vai trọng trách nặng nề khi phần 1 đã tạo nên được một tiếng vang không tưởng. Những cảnh quang kỳ ảo về xứ sở Moors cũng như nhân vật Maleficient và công chúa Aurora một lần nữa được cả ekip lột tả rất sống động, mờ mờ ảo ảo.
7. Người Đẹp và Quái Vật – Beauty And The Beat (2017)
Đây là một phiên bản live-action rất nhẹ nhàng và lãng mạn của Disney được ra mắt vào năm 2017 và đã làm điên đảo những người yêu thích bản gốc của bộ phim này cũng như Emma Watson.
8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)
Để diễn được vai chính của tác phẩm này, Lưu Diệc Phi đã phải chịu sự huấn luyện khắc nghiệt liên tục 3 tháng để diễn tả sao cho giống nhất những gì mà mọi người biết về nàng công chúa đến từ Trung Quốc này. Trong 3 tháng này, nữ diễn viên cùng với toàn bộ diễn viên khác đều đã phải miệt mài tập đánh kiếm và phải tự mình thể hiện những phân cảnh đấu kiếm mà không được sử dụng diễn viên đóng thế.
Bạn ấn tưởng với bản live-action của bộ phim nào của Disney nhất?
#PhimLiveAction #HangPhimWaltDisney #BlogViet