24 Tháng Chín, 2023
Ngoại tình vẫn luôn là một đề tài nóng có sức hút lớn trên màn ảnh, không chỉ Hàn Quốc hay Thái Lan. Việt Nam cũng có những bộ phim về đề tài ngoại tình gây bão trên truyền hình. Hãy cùng xem 8 bộ phim Việt về đề tài ngoại tình hấp dẫn đến từng phút nha.
1. Bộ phim Về nhà đi con
Về nhà đi con (của đạo diễn Danh Dũng) xoay quanh cuộc sống gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Có hai con gái đầu lòng là Huệ và Thư, ông không hài lòng mà muốn vợ đẻ thêm con trai. Trong lúc sinh nở, bà không may qua đời, khiến ông ân hận. Cuộc sống “gà trống nuôi con” với ba cô con gái ẩm ương khiến ông luôn phải đắn đo, bối rối, không biết hành xử thế nào để giúp đỡ các con. Phim Về nhà đi con được khán giả quan tâm nhờ khai thác đề tài gia đình gần gũi. Đặc biệt nổi bật là chuyện ngoại tình của Vũ chồng của Thư và cô thư ký Nhã, 10 năm trước Nhã bị Vũ coi như một món đồ chơi qua đường, 10 năm sau cô trở lại, xinh đẹp, quyến rũ, tài giỏi và khiến Vũ chết mê chết mệt đến độ phản bội vợ con ở nhà. Mãi đến khi Thư sinh con rồi bỏ về nhà bố đẻ, Vũ mới thức tỉnh về chuyện ngoại tình của mình là sai trái và đến tìm Thư để hàn gắn mối quan hệ.
2. Bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái
Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái là một trong những bộ phim Việt về đề tài ngoại tình, hôn nhân gây sốt màn ảnh nhỏ. Phim xoay quanh cuộc đời của một người phụ nữ tên là Khuê (Hồng Diễm đóng). Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng nuôi con, Khuê cứ ngỡ rằng chỉ cần mình bỏ công sức, thời gian và cả tuổi trẻ thì sẽ nhận lại được một cuộc sống bình an và yên ấm. Thế nhưng, sóng gió ập đến khi chồng cô – Thái ngoại tình, còn vì nhân tình có con trai mà ép vợ phải ly hôn.
3. Bộ phim Hôn nhân trong ngõ hẹp
Không phải ngẫu nhiên Hôn nhân trong ngõ hẹp níu chân khán giả màn ảnh nhỏ trên VTV3, đặc biệt là các bà nội trợ. Ngoại tình là vấn đề nhức nhối trong cuộc sống hôn nhân. Những dấu hiệu của ngoại tình, làm gì khi chồng ngoại tình luôn là điều các chị em phụ nữ quan tâm. Hôn nhân trong ngõ hẹp “đánh trúng” tâm lý và đi sát với thực tế khiến người xem gật gù đồng tình. Ở bộ phim của đạo diễn Vũ Trường Khoa, khán giả không khó để gặp những tình huống, diễn biến trong cuộc sống đời thực. phim là câu chuyện trong căn nhà 4 tầng cổ kính của ba cặp vợ chồng trẻ là con của ông bà Minh.
4. Bộ phim Gạo nếp gạo tẻ
Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và vấn đề ngoại tình. Trong cuộc chạy đua đi tìm hạnh phúc với khao khát tiền bạc, địa vị xã hội dễ làm con người sa ngã và quên đi giá trị tình thân gia đình, chuyện ngoại tình cũng từ đó mà xảy ra. Như Hân, vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo túng mà đã mù quáng ngoại tình, đẩy mái ấm nhỏ lâm vào cảnh đổ vỡ, gây ra đau khổ cho chồng con. Hay như Công đã bất chấp tình yêu và sự hy sinh của vợ để ngoại tình với một cô gái giàu có, đổi lấy cơ hội giàu sang.
5.Tình Khúc Bạch Dương
Tình khúc Bạch Dương xoay quanh mối quan hệ của bốn người bạn cùng học ở Nga là Hùng, Quyên, Quang và Vân. Hùng và Quyên yêu nhau, Quang và Vân cũng là một cặp. Nhưng Quyên và Quang lại về Việt Nam trước, trong khi Hùng và Vân vẫn ở lại Nga. Nhiều biến cố xảy ra, sau 30 năm, Quyên và Quang đã là vợ chồng, và tại Nga, Hùng và Vân cũng đã thành đôi.
6. Mộng Phù Hoa
Mộng phù hoa của đạo diễn Trần Phú Ngọc khai thác câu chuyện ngoại tình trong giới thượng lưu của Sài Gòn xưa. Chuyện phim xoay quanh nhân vật Ba Trang, làm ở Lữ Quán. Ba Trang chấp nhận dan díu với những công tử đã có vợ để có được tiền bạc và bước một chân vào giới thượng lưu. Cô thậm chí suýt bị tạt axit nhưng đã may mắn thoát được.
7. Nếu còn có ngày mai
Trong số những bộ phim đang phát sóng có đề cập đến vấn đề ngoại tình, câu chuyện trong Nếu còn có ngày mai khiến người xem “sởn da gà” nhất vì sự tàn độc, vô cảm, bất chấp mọi thủ đoạn để có được danh phận của nhân vật.
8. Mưa bóng mây
Mưa bóng mây là bộ phim về đề tài ngoại tình của đạo diễn Trọng Trinh gây sốt trên sóng VTV một thời gian bởi nội dung chân thực, hấp dẫn về đời sống hôn nhân gia đình rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Không có những chi tiết giật gân, Mưa bóng mây là câu chuyện nhẹ nhàng, chân thực về cuộc sống gia đình của ba người phụ nữ “kiểu mẫu” trong cuộc sống hiện đại.
#PhimViet #PhimNgoaiTinh #BlogViet