24 Tháng Chín, 2023
Điện ảnh Hoa ngữ thực sự đã có những bước đi khá ấn tượng suốt 4 tháng đầu năm 2020 với hàng loạt tác phẩm truyền hình ghi điểm tuyệt đối trong lòng người hâm mộ. Tháng 5 này, màn hình nhỏ xứ Trung dự kiến sẽ tiếp tục chiêu đãi khán giả những món ăn tinh thần đặc biệt bằng nhiều bộ phim Hoa ngữ đang được mong đợi. Video này, BlogViet sẽ giới thiệu cho các bạn 9 bộ phim trung quốc trong tháng 5.
1. Phim Trung Quốc: Bỉ ngạn Hoa
Bỉ Ngạn Hoa là tác phẩm webdrama do Lâm Duẫn và Tống Uy Long đảm nhận vai chính đã lên sóng vào ngày 1 tháng 5 trên hài đài Đằng Tấn. Bộ phim hoa ngữ này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả An Ni Bảo Bối. Trong phim, Lâm Duẫn đảm nhận vai hai chị em sinh đôi là Kiều mạn và Nam Sinh. Kiều Mạn và Lâm Hòa Bình gặp nhau ở nước ngoài, về sau mới phát hiện Kiều Mạn và Nam Sinh – người mà mình yêu sâu đậm nhiều năm có tướng mạo giống nhau. Hai nhân vật nam trong phim do Hà Nhuận Đông và Vương Diệu Khánh không hề có trong nguyên tác, nếu không xử lý hợp lý rất dễ trở thành “phim rác”. Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên và đội ngũ biên kịch có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bộ phim. Hy vọng tác phẩm Hoa ngữ này có thể tạo ra sự bất ngờ mới.
2. Bộ phim Hoa ngữ: Thu thiền
Sau 3 năm đắp chiếu, cuối cùng bộ phim Dân quốc Thu Thiền của Nhậm Gia Luân cũng chính thức lên sóng trên khung giờ vàng hai đài lớn Trung Quốc vào ngày 4/5. Vừa chiếu, ngay lập tức từ khóa “Thu Thiền” đã leo lên vị trí thứ 3 tìm kiếm nóng của trang mạng xã hội lớn nhất xứ Trung.
Thu thiền là phim truyền hình điệp chiến (gián điệp, chiến đầu), nữ chính của phim do Lý Mạn đảm nhận – tên tuổi không quá nổi. Nhưng dàn diễn phụ đều là những diễn viên có tên tuổi như Trương Hàm Dư, Lý Tiểu Nhiễm… Biên kịch và đạo diễn của bộ phim này từng quay không ít phim hiến lễ (phim quay để chúc mừng các ngày lễ), trình độ chế tác của ekip này tương đối ổn. Trước mắt, bản thân Nhậm Gia Luân là tiêu điểm lớn nhất của bộ phim.
3. Bộ phim trung quốc: Định chế tình yêu cao cấp
Định chế tình yêu cao cấp do Hoàng Cảnh Du và Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai chính được định sẽ lên sóng vào ngày 18 tháng 5 trên đài truyền hình Hồ Nam, ba trang mạng IQIYI, Đằng Tấn, Youku đồng bộ ra mắt. Định chế tình yêu cao cấp là bộ phim tình cảm hiện đại xoay quanh câu chuyện nhà thiết kế thời trang Chu Phương và người có tiếng trong ngành điện tử thương mại Tống Lẫm. Vì một vụ kiện thương mại mà họ gặp nhau, từ ‘kẻ thù’ không đợi trời chung nhưng buộc phải hợp tác với mọi loại tình huống trong công việc và cuộc sống, trong quá trình hợp tác đã dần dần nảy sinh tình cảm, đồng thời thực hiện ước mơ của mình. Bộ phim Hoa ngữ này có đến hai đạo diễn là Thẩm Dương và Bôn Phóng.
4. Phim Trung Quốc Lục Dao Biết Ý Anh Ấy
Trong khi fan cứng của Triệu Lệ Dĩnh đang nóng lòng mong ngóng màn comeback từ chị đẹp với tác phẩm đình đám Hữu Phỉ thì mới đây, thông tin nữ diễn viên sẽ tái xuất cùng Hoàng Cảnh Du trong bộ phim thanh xuân Lục Dao Biết Ý Anh Ấy đã khiến nhiều người khá bất ngờ.
5. Bộ phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được dự đoán là drama tiên hiệp với yêu hận tình thù đầy day dứt, ám ảnh như Hương Mật Tựa Khói Sương. Phim Hoa ngữ này dự kiến lên sóng trong tháng 5 với 66 tập, quy tụ dàn diễn viên chất lượng, quen mặt với khán giả Việt như: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa, Trương Dư Hi, Hề Mộng Dao,…
6. Phim trung Quốc: Lang điện hạ
Bom tấn cổ trang Lang Điện Hạ mà giới “mọt phim” Hoa Ngữ dành cả thanh xuân để chờ đợi đã phát tín hiệu mới khi dự kiến ra mắt vào trong tháng 5 này với thời lượng 51 tập.
7. Phim Hoa ngữ Tôi Rất Thích Em
Dự án phim Tôi Rất Thích Em (Tên cũ: Trao Đổi Đi Vận May) với sự trở lại của soái ca màn ảnh Ngôn Thừa Húc cùng mối tình chú cháu hài hước bên nữ thần thanh xuân Thẩm Nguyệt, đã chính thức đóng máy được một thời gian khá lâu và dự kiến sẽ lên sóng trong tháng 5 này.
8.Phim Hoa Ngữ Nguyệt Thượng Trọng Hỏa
Bên cạnh Lưu Ly Mỹ Nhân Sát thì Nguyệt Thượng Trọng Hỏa cũng là dự án cổ trang đáng mong đợi trong tháng 5 này với sự tham gia diễn xuất của La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ.
9. Phim trung quốc Kế Hoạch Của Nhịp Tim
Một bộ phim Hoa ngữ dự kiến lên sóng tháng 5 còn phải kể đến là phim Kế Hoạch Của Nhịp Tim là câu chuyện tình yêu ngọt ngào của cặp đôi Cầu Giai Ninh (Tống Thiến) và Châu Tiểu Sơn (La Vân Hi) trong suốt quá trình tham gia một dự án nghiên cứu mang quy mô toàn cầu.
Trên đây là 9 bộ phim Hoa ngữ lên sóng tháng 5, bạn đang hóng phim nào nhất? Hãy note lại để chờ đón bộ phim trung quốc yêu thích của mình nha.
#PhimTrung #PhimHoaNgu #BlogViet