20 Tháng Tư, 2024
Nam MC kiêm diễn viên Trấn Thành cùng luật sư riêng đã đến nhà gặp mặt và làm việc với chủ tài khoản tung tin đồn thất thiệt về anh vào chiều 1-6.
Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, MC Trấn Thành đã có buổi làm việc trực tiếp với các cô gái vu khống mình ăn chơi trác táng. Nam MC cùng nhiều người trong đó có cả luật sư đến tận nhà của những người này để nói rõ trắng đen. Động thái mới từ MC Trấn Thành được công chúng ủng hộ, mong muốn anh có biện pháp mạnh để xử lí những người bôi nhọ hình ảnh và danh tiếng của mình.
Nam MC Trấn Thành cũng đăng tải dòng trạng thái:
Mọi việc đang được xử lý, cũng ghi nhận sự thành tâm biết sai và nhận lỗi của các bạn. Mong đây là lần cuối vì sự vô tình hay cố ý của các bạn về sự việc không đúng, không kiểm định được sự chính xác của thông tin cũng sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về tinh thần vật chất và sự nghiệp của anh em nghệ sĩ. Mà tất cả thiệt hại đó các bạn phải bồi thường và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Tiếp đó là người thân của bạn cũng chịu ảnh hưởng. Mong mọi người hãy suy nghĩ trước khi làm.
Trước đó vào tối ngày 29/5, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh một nam diễn viên nổi tiếng được cho đang sử dụng chất kích thích, người tung bức ảnh này còn tiết lộ có sự góp mặt của MC Trấn Thành trong “cuộc vui”. Thông tin này khiến cư dân mạng không khỏi sốc và bàn luận xôn xao.
Rất nhanh chóng, MC Trấn Thành đã lên tiếng, bày tỏ sự tức giận khi danh dự bản thân bị bôi nhọ, đồng thời khẳng định sẽ tìm bằng được những người cố tình làm xấu hình ảnh của mình để xử lí theo pháp luật. Để giải quyết nhanh chóng, MC Trấn Thành treo thưởng 5 triệu đồng cho ai tìm được địa chỉ của các “Facebooker” thông tin xấu về mình. Chỉ sau chưa đầy 1 ngày, những người này đã liên hệ lại với nam MC, khẩn thiết xin lỗi vì “đùa dại” trên mạng xã hội.
Dù tức giận khi bị bôi nhọ, nhưng MC Trấn Thành vẫn khuyên cộng đồng người hâm mộ không nên mạnh động, đả kích đến gia đình và người thân của những ai có ý xấu về mình mà để anh giải quyết ổn thỏa, theo đúng quy định của luật pháp.
Trước hành vi của người tung tin đồn Trấn Thành bay lắc làm ảnh hưởng đến danh dự của anh, nhiều người thắc mắc không biết nếu đây là tin không chính xác thì người đăng tải tin tức này sẽ bị xử lý như thế nào.
Trao đổi với Tri thức trực tuyến, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người nào chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự người khác trên Facebook sẽ bị xử phạt hành chính.
Cụ thể, điểm a khoản 1 Điều 101 quy định người nào cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.
Trong trường hợp này, nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về Trấn Thành, những người đó sẽ bị phạt tiền và phải xin lỗi, cải chính về tin tức mình đã cung cấp.
Cách xử lý của MC Trấn Thành nhận được sự ủng hộ của khán giả và những người hâm mộ bởi không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp mà việc tự ý bôi nhọ nhân phẩm của người khác không riêng gì các nghệ sĩ nổi tiêng là điều hoàn toàn đáng lên án và phải chịu hình phạt thích đáng.