25 Tháng Hai, 2024

Trang phục dân tộc là một trong những phần thi được chờ đợi nhất tại Miss Universe. Các bộ váy áo được trình diễn góp phần giới thiệu nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng quốc gia, lãnh thổ của thí sinh. Trải qua 12 năm tham dự Miss Universe, bạn có biết Việt Nam đã đóng góp những bộ trang phục dân tộc nào chưa? Hãy cùng nhìn lại với Blog Giải Trí nha:
Năm 2008, Việt Nam lần đầu cử đại diện tham gia Miss Universe khi cuộc thi tổ chức tại Nha Trang. Hoa hậu Thùy Lâm trình diễn trang phục được may theo kiểu dáng áo dài của hoàng hậu Nam Phương.
Võ Hoàng Yến được cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009. Cô trình diễn áo dài của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ lấy ý tưởng từ biểu tượng rồng Việt.
Trang phục được Hoàng My mang đến Miss Universe 2011 là chiếc áo tứ thân, khoe được đôi chân dài và vòng eo thon của người đẹp. Bộ trang phục mang tên “Tinh hoa Việt” của Thuận Việt mang hai màu chủ đạo là đỏ và vàng, được thiết kế phá cách dựa trên sự kết hợp giữa nghệ thuật thêu tay truyền thống và các chất liệu lụa mới nhất
Hoa hậu Diễm Hương đem đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 bộ áo dài thổ cẩm. Trang phục được xếp thứ tám trong top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất do Missosology bình chọn.
Ở Miss Universe 2013, Trương Thị May trình diễn áo dài lấy ý tưởng từ hoa sen của nhà thiết kế Thuận Việt.
Năm 2015, trang phục dân tộc của Phạm Hương là áo dài của Thuận Việt. Áo có tông màu đen chủ đạo, thân mang họa tiết tre, trúc, chim hạc.
Năm 2016, Lệ Hằng dự thi với bộ váy “Nàng Mây”. Thiết kế của Thái Trung Tín lấy cảm hứng từ những chiếc đó bắt cá với chất liệu mây, tre…
Năm 2017, Nguyễn Thị Loan chọn bộ “Hồn Việt” của Nguyễn Hữu Bình. Thiết kế được lấy cảm hứng từ những hình ảnh truyền thống dân tộc Việt Nam như áo dài, nón lá, trống đồng.
Năm 2018, Hoa hậu H’Hen Niê mặc trang phục dân tộc với ý tưởng Bánh mì của nhà thiết kế Phạm Phước Điền
Năm 2020, Hoa hậu Khánh Vân sẽ đại diện cho Việt Nam thi Miss Universe 2002. Sau nhiều vòng thi căng thẳng, ban giám khảo đã quyết định chọn Kén Em của NTK Khoa Lỗ là trang phục dân tộc của Hoa hậu Khánh Vân ở Miss Universe 2020 diễn ra tại Mỹ vào giữa tháng 5 này. Kén Em của Khoa Lỗ có chất liệu nhẹ, bay giúp Khánh Vân có thể tạo hiệu ứng khi bước đi, kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame.
Kén Em đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm nhưng lại bất ngờ vướng phải lùm xùm đến từ cộng đồng fan yêu thích các cuộc thi nhan sắc, điển hình là Myanmar. Một số ý kiến cho rằng Kén Em “đạo nhái” trang phục dân tộc của Hoa hậu nước này dù thiết kế của Kén Em được ra mắt trước. Phải chăng vì cả 2 bộ đồ đều có thiết kế mở ở đằng sau và Kén Em chưa có sản phẩm hoàn chỉnh nên trang phục dân tộc của Việt Nam mới bị nói là đạo nhái?
Tuy nhiên khán giả cũng có ý kiến cho rằng dù không đạo nhái nhưng hoa hậu Myanmar cũng sẽ mang bộ trang phục dân tộc này đi thi Miss Universe 2020. Sẽ ra sao nếu như cô ấy trình diễn trước Khánh Vân? Ban tổ chức có lẽ cũng cần cân nhắc để cách điệu hoặc chỉnh sửa trang phục này cho phù hợp hơn để tránh gay tranh cãi.
Bạn thấy các bộ trang phục dân tộc của Việt Nam qua các kì Miss Universe thế nào? Hãy chia sẻ cùng Blog Giải Trí nha.
#missuniverse #trangphucdantoc #bloggiaitri