5 Tháng Mười Hai, 2023

Trang phục dân tộc chính thức của Khánh Vân tại Miss Universe 2020 đã chính thức lộ diện. Tuy nhiên bộ trang phục này lại bị tố đạo nhái trang phục của Hoa hậu Myanmar.
Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân đã công bố thiết kế Trang phục dân tộc chính thức đồng hành cùng cô chinh chiến Miss Universe 2020 chính là “Kén em” của tác giả Khoa Lỗ. Bài thi “Kén em” được tác giả đặt nhiều tình cảm, tâm huyết khi nghiên cứu tỉ mĩ về chất liệu nhẹ, bay giúp Khánh Vân có thể bước đi tạo hiệu ứng, kết hợp kỹ thuật thắt dây macrame của nước ngoài.
“Áo dài bằng sợi thật sự trước giờ em chưa bao giờ thấy. Em tin em sẽ là một trong những nhà thiết kế trẻ đầu tiên tiên phong cho việc cách tân áo dài sử dụng những vật liệu mới cho tà áo dài Việt Nam”, NTK Khoa Lỗ khẳng định.
Tuy nhiên, khi Khánh Vân vừa trình làng thiết kế National Costume của mình trên các trang mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ quốc tế lên tiếng tố thiết kế “Kén em” đạo nhái bộ trang phục Miss Dove’s Egg từng thắng giải tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020.
Theo như những nhận xét của cư dân mạng quốc tế thì điểm giống nhau của 2 thiết kế là phần hình dạng quả trứng của thí sinh hoa hậu Myanmar và kén tằm trên tà áo dài của Khánh Vân. Còn lại, phom dáng áo dài, màu sắc, các chi tiết khác thì hoàn toàn khác biệt.
Đặc biệt, nếu để ý kỹ thì ý tưởng của 2 bộ trang phục dân tốc này hoàn toàn khác nhau: Hoa hậu Myanmar mặc trang phục cách điệu từ quả trứng, còn Khánh Vân sẽ diện áo dài bước ra từ trong chiếc kén.
Để bảo vệ cho lựa chọn của Khánh Vân, fan Việt đã chỉ ra bản vẽ trang phục “kén e”” của Khoa Lỗ nộp dự thi trước khi phía Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công bố thiết kế thắng giải của mình. Tuy vậy, khi bộ National Costume của nước bạn đã hoàn thành và thắng giải, đến hiện tại áo dài “Kén em” của Khánh Vân vẫn còn đang trong quá trình thực hiện.
Nhiều người cho rằng mọi chuyện chỉ là sự trùng hợp bất ngờ vì hình dáng của kén tằm và quả trứng nên không thể vội kết luận trang phục dân tộc “Kén em” của Khánh Vân đạo nhái. Tuy nhiên, đây có nên xem là một bất lợi của Khánh Vân trong đêm thi trình diễn Trang phục dân tộc?Được biết, Hoa hậu Khánh Vân & Hoa hậu Myanmar sẽ trở thành đối thủ của nhau ở Miss Universe 2020 được tổ chức vào tháng 5 tới đây. Bộ Miss Dove’s Egg thắng giải và được cho là sẽ được mang dự thi Miss Universe 2020 cùng đại diện Myanmar.Khi thí sinh nước bạn trình diễn trước Khánh Vân, giám khảo và khán giả quốc tê sẽ nghĩ sao khi Khánh Vân xuất hiện với thiết kế “na ná”? Chi tiết tưởng độc đáo nhưng lại dễ trùng hợp này có xứng đáng được chọn là Trang phục dân tộc cho Khánh Vân? Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cùng với Blog Giải Trí nha.