30 Tháng Năm, 2023
Sau khi chương trình Giải mã kỳ tài kết thúc, nhiều người đã công kích, chỉ trích Trang Trần vì có thái độ chưa đúng mực với tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Vì vậy, Trang Trần đã livestream trên kênh Youtube riêng để giải thích về việc này. Trong đó, cô tỏ ra bức xúc về tiến sĩ Lê Thẩm Dương.
Tôi chưa nói một câu nào hỗn hào với ông ấy
Thứ nhất tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói “một đứa ngu nói chuyện với một đứa ngu” tức là ý đang chửi bóng gió tôi là ngu đần. Ngay từ lúc ông ấy nói câu đấy tôi đã ghét rồi, nên tôi mới nói lại.
Chúng tôi đang trao đổi về chuyện bán hàng trên mạng, Quyền Linh hỏi tôi: “Sao Trang hay chửi nhau với mấy người trên mạng xã hội như vậy?”. Tôi mới đáp: “Em đang bán hàng bình thường, nhưng có những người cũng bán hàng online nhảy vào công kích, chửi em bán đắt, chửi khách này nọ”.
Trên chương trình, tôi đã nói rõ với tiến sĩ Lê Thẩm Dương rằng: “Con đang bán hàng rất bình thường, nhưng có kẻ cạnh tranh, dùng nick ảo vào công kích, chửi bới. Một ngày có cả trăm người chửi như vậy làm sao con chịu nổi, nên con phải chửi lại”.
Ông ấy nghe xong liền bảo: “Một đứa ngu nói chuyện với một đứa ngu thành hai đứa ngu”. Ý ông ấy nói tôi ngu, nhưng tôi đâu có ngu. Ngu làm sao làm ra tiền? Ngu làm sao một tháng kiếm được từng ấy tiền? Không có ai ngu mà một tháng kiếm được nhiều tiền như tôi. Những người kiếm được tiền như tôi có thể không thông minh xuất chúng nhưng chắc chắn có trí tuệ.
Fan của tiến sĩ Lê Thẩm Dương cứ nghĩ rằng ông ấy là tiến sĩ, là người cao tuổi thì được quyền nói người ít tuổi hơn là ngu. Nhưng xin lỗi, bố mẹ tôi còn không được quyền chửi tôi câu đó thì người ngoài xã hội đừng hòng nói vậy. Rõ ràng, tôi chưa nói một câu nào hỗn hào với ông ấy. Tôi không hề nói ông ấy ngu hay khôn, nhưng năm lần bảy lượt ông ấy cà khịa tôi.
Ông ấy không có quyền nói những người đó là hạ đẳng
Thứ hai, tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói tôi “con người có 9 đẳng cấp mà Trang chỉ tiếp xúc với một phân khúc đẳng cấp rồi quy cho mọi người”. Ông ấy không tiếp xúc với tôi mà lại biết tôi chơi với ai. Tôi rất khó chịu khi bị nói như vậy.
Tôi ý thức được việc mình chửi bậy này nọ nên hạn chế vào Facebook của những anh chị em có địa vị trong xã hội để comment. Cái gì tôi cũng nhắn tin riêng. Tôi không muốn antifan của tôi nhảy vào Facebook họ chửi bới loạn lên.
Chỉ những người đó mới hiểu tôi là người thế nào. Tôi không có nhu cầu để các bạn hiểu quá nhiều về tôi. Thế mà tự nhiên ông ấy quy định tôi chỉ chơi với phân khúc đẳng cấp thấp nhất. Ý ông ấy là tôi toàn chơi với kẻ hạ đẳng. Cứ cho là tôi chơi với người hạ đẳng, thì ông ấy cũng không có giá trị gì để nói tôi như vậy trên sóng truyền hình. Nếu ông ấy nói vậy mà tôi không nói lại, chẳng khác nào tôi đang làm nhục tất cả anh em, bạn bè chơi với tôi là hạ đẳng như lời ông ấy.
Tôi chơi với bạn bè ra sao mọi người đều biết. Tôi không bao giờ phân biệt đẳng cấp, dù chỉ là chị bán rau, ông xe ôm tôi cũng chơi. Ông ấy không có quyền nói những người đó là hạ đẳng. Đừng nghĩ già, có tuổi mà muốn nói tôi sao cũng được. Không ai có quyền dạy dỗ tôi ngoài bố mẹ tôi.
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có thể là thầy của các bạn nhưng không phải thầy tôi vì tôi chưa từng học ông ấy ngày nào. Tôi tôn trọng ông ấy vì cả xã hội gọi ông ấy là thầy nên vào trường quay cũng gọi ông ấy là thầy.
Nhưng điều đó không có nghĩa ông ấy có thể lên mặt dạy dỗ tôi, Ông ấy không nuôi tôi ngày nào, cũng không cho tôi cái gì, nên không thể muốn gì thì nói.
Trước những phản ứng của dư luận, liên hệ với TS. Lê Thẩm Dương nhưng ông từ chối bàn luận về việc này. Tiến sĩ thẳng thắn cho biết: “Đây chỉ là một cuộc tranh luận trên một chương trình truyền hình, tôi không muốn bàn luận sâu hơn”. Với sự gay gắt của Trang Trần có nhiều tranh cãi, số đông cho rằng cô “láo” nhưng cũng có ý kiến khẳng định cựu người mẫu sống thật. Tuy nhiên, TS Lê Thẩm Dương từ chối trả lời.
Trước đó, Trang Trần cũng từng gây bức xúc trong cộng đồng mạng khi công khai chửi nghệ sĩ Xuân Hương với lời lẽ rất thô tục. Trên mạng xã hội, Trang Trần kể rằng trong lúc mình đang livestream trang điểm thì nghệ sĩ Xuân Hương vào bình luận dòng comment là “vô văn hóa quá”. Bà mẹ một con đã chụp lại màn hình và lấy đó là nguyên nhân ”nổi cơn tam bành”. Cô còn nói rằng Xuân Hương có phải vì muốn hâm nóng tên tuổi mà tạo scandal và nghệ sĩ đàn chị đang đóng vai “bị hại”.
Trước sự việc này, nghệ sĩ Xuân Hương phủ nhận đã bình luận trong livestream của Trang Trần. Nghệ sĩ giải thích, chị không có thói quen vào trang cá nhân của người lạ để xem livestream hay để lại bình luận. Còn việc người ta có thể làm giả tài khoản Facebook của chị cũng là điều quá dễ dàng nếu muốn.
Vì vậy, sau khi xem clip của cựu người mẫu, cư dân mạng đã “dậy sóng” với nhiều bình luận khẳng định Trang Trần không xứng với danh “nghệ sĩ”.